Không lo bị làm phiền với 5 cách chặn cuộc gọi, tin nhắn rác cực hiệu quả

Sử dụng điện thoại đã lâu, liệu bạn đã biết cách hạn chế cuộc gọi làm phiền, tin nhắn spam hay chưa? Nếu chưa thì hãy tham khảo bài viết dưới nhé!

Cách chặn cuộc gọi rác thông qua website VNCERT

VNCERT là một website được xây dựng và phát triển bởi Bộ Thông tin và Truyền thông. Tại đây, bạn có thể phản ánh các cuộc gọi rác, tin nhắn rác hay các vấn đề liên quan khác. Đây là một trang web hoàn toàn miễn phí và cách thức thực hiện cũng vô cùng đơn giản. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách chặn cuộc gọi rác thông qua website VNCERT.

Bước 1: Truy cập vào website VNCERT. Tiếp theo nhấn vào dấu 3 gạch và chọn vào dòng “Phản ánh tin nhắn rác, cuộc gọi rác”.

Bước 2: Điền đầy đủ các thông tin bao gồm: loại phản ánh, số điện thoại rác, số điện thoại người phản ánh và nội dung phản ánh. Sau đó nhấn nút “Phản ánh”.

Bước 3: Một mã OTP sẽ gửi về số điện thoại của bạn, nhập mã này vào ô và chọn nút “Hoàn thành”.

Bạn muốn đăng ký 4g nhưng không biết cú pháp, bạn có thể tham khảo cách đăng ký 4g mobi sau đây của chúng tôi.

Phản ánh cuộc gọi rác, tin nhắn rác đến tổng đài 156 (hoặc 5656)

Tổng đài 156 (hoặc 5656) là tổng đài tiếp nhận thông tin về những cuộc gọi rác, tin nhắn rác hay các cuộc gọi có dấu hiệu lừa đảo. Ngay khi bạn nhận được cuộc gọi rác, tin nhắn rác hay cuộc gọi lừa đảo thì hãy nhắn tin đến tổng đài 156 (hoặc 5656) theo cú pháp sau đây.

Đối với cuộc gọi rác: V (số điện thoại phát tán cuộc gọi rác – nội dung cuộc gọi rác) gửi 156 (hoặc 5656).

Đối với tin nhắn rác: S (số điện thoại phát tán tin nhắn rác – nội dung tin nhắn rác) gửi 156 (hoặc 5656).

Đối với cuộc gọi lừa đảo: LD (số điện thoại phát tán cuộc gọi lừa đảo – nội dung cuộc gọi lừa đảo) gửi 156.

Đăng ký vào danh sách không nhận quảng cáo

Khi mà tình trạng cuộc gọi rác, tin nhắn rác đã trở nên nghiêm trọng hơn, Chính phủ đã đưa ra Nghị định 91 để hạn chế các tin nhắn rác, cuộc gọi rác, quảng cáo qua tin nhắn,… Theo đó, khi bạn đăng ký vào danh sách không nhận quảng cáo thì thuê bao của bạn sẽ được bảo vệ bởi những cuộc gọi hay tin nhắn làm phiền. Đây cũng là một cách chặn cuộc gọi rác hữu nghiệm mà bạn nên tham gia. Dưới đây là hướng dẫn cách đăng ký.

Bước 1: Truy cập vào website đăng ký danh sách không nhận quảng cáo của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Bước 2: Nhập số điện thoại của bạn và nhấn nút “Đăng ký”. Tiếp theo lựa chọn hình thức không nhận quảng cáo và chọn “Tiếp tục”.

Bước 3: Số điện thoại của bạn sẽ nhận được một mã OTP, nhập mã này và bấm “Tiếp tục” để hoàn tất.

Bạn cần đăng ký 4g nhưng không biết gói cước nào. Bạn có thể tham khảo các gói 4g mobi của chúng tôi.

Chặn tin nhắn rác dành cho thuê bao MobiFone

Nếu bạn đang sử dụng sim của nhà mạng Mobi và không muốn nhận tin nhắn về các chương trình khuyến mãi từ nhà mạng thì có thể thực hiện theo cú pháp sau.

Chặn tất cả các dịch vụ quảng cáo,khuyến mãi nạp thẻ từ Mobi: TC gửi 9241.

Bạn đang loay hoay tìm cách tìm kiếm để đăng ký dữ liệu. Bạn có thể tham khảo các gói 5g mobi  của chúng tôi.

Cách chặn cuộc gọi rác bằng Truecaller

Truecaller là một ứng dụng di động giúp người dùng cảnh báo và chặn các cuộc gọi rác, tin nhắn rác. Bằng việc sử dụng cơ sở dữ liệu đám mây trên toàn cầu, ứng dụng sẽ liên tục cập nhật danh sách các số di động được báo cáo gian lận hay làm phiền từ cộng đồng người dùng. Từ đó giúp nhận diện, cảnh báo và chặn cuộc gọi rác, tin nhắn rác hiệu quả.

 

Cách tố giác tội phạm bằng ứng dụng VNeID rất dễ dàng

Cách tố giác tội phạm bằng ứng dụng VNeID

Bạn đang loay hoay tìm cách tìm kiếm để đăng ký dữ liệu. Bạn có thể tham khảo các gói 5g mobi  của chúng tôi.

Bước 1: Đầu tiên các bạn hãy truy cập vào ứng dụng VNeID, ngay tại giao diện màn hình chính của chương trình bạn nhấn chọn vào Dịch vụ khác > sau đó Nhấn chọn vào Kiến nghị, phản ảnh về ANTT.

Cách tố giác tội phạm bằng ứng dụng VNeID

Bạn cần đăng ký 4g nhưng không biết gói cước nào. Bạn có thể tham khảo các gói 4g mobi của chúng tôi.

Bước 2: Tiếp đó bạn chọn vào mục Tạo mới yêu cầu > sau cùng bạn hãy ghi đầy đủ thông tin mà bạn cần tố giác hay phản ảnh ( nội dung càng cụ thể và chi tiết thì càng tốt) và nhấn vào nút Tiếp tục là thế xong rồi.

Cách tố giác tội phạm bằng ứng dụng VNeID

Bạn muốn đăng ký 4g nhưng không biết cú pháp, bạn có thể tham khảo cách đăng ký 4g mobi sau đây của chúng tôi.

Như vậy, mình đã chia sẻ cách tố giác tội phạm bằng ứng dụng VNeID. Hy vọng bài viết giúp ích được cho mọi người.

Cá nhân tổ chức sử dụng 10 sim trở lên sẽ bị tiến hành thanh tra

Ngay tại cuộc họp báo vào ngày 5/6, Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết rằng đã có văn bản về việc yêu cầu các doanh nghiệp viễn thông hãy triển khai vào việc rà soát các tổ chức và cá nhân có sở hữu nhiều sim. Cụ thể là người có đăng ký từ 10 sim trở lên sẽ bị tiến hành kiểm tra,điều đó đều nhằm để bảo đảm tất cả thuê bao dùng sim chính chủ, đúng với mục đích sử dụng.

Bạn đang loay hoay tìm cách tìm kiếm để đăng ký dữ liệu. Bạn có thể tham khảo các gói 5g mobi  của chúng tôi.

Đây sẽ là bước tiếp theo của Bộ trong vấn đề loại bỏ tình trạng sim rác. Theo ông Nguyễn Thanh Lâm thì Bộ đã hoàn thành tất cả các giai đoạn chuẩn hóa thông tin đăng ký thuê bao và đang bắt đầu giai đoạn mới là xác minh thông tin người dùng.

Cũng theo ông Lâm trong giai đoạn này thì Bộ cũng sẽ có biện pháp nâng cao nhằm để đảm bảo số sim ứng với những thông tin đã đăng ký sử dụng bởi chính chủ.

Bạn muốn đăng ký 4g nhưng không biết cú pháp, bạn có thể tham khảo cách đăng ký 4g mobi sau đây của chúng tôi.

Cùng đó mà Bộ Thông tin và Truyền thông cũng đã tổ chức 82 đoàn thể để tiến hành kiểm tra trên toàn diện của cả nước về các vấn đề chấp hành pháp luật về quản lý thông tin thuê bao dịch vụ viễn thông di động mặt đất, dự kiến kết thúc trong tháng 6. Trong chiến dịch này bộ tập trung chủ yếu vào vấn đề xử lý việc lợi dụng sim với mục đích khác, hoặc sử dụng trái phép hay lạm dụng thông tin của người khác để mà đăng ký sim từ đó tình trạng dẫn đến tính trạng cố tình đăng ký nhiều sim để lưu thông ra thị trường nhưng không có sự chuyển quyền sử dụng.

Tính đến cuối năm 2022 thì Việt Nam có đến 127 triệu người thuê bao hoạt động trong đó bao gồm cả sim rác, và các sim thường được dùng trong các hoạt động như gọi điện, nhắn tin quảng cáo và cả lừa đảo. Vấn đề tệ nạn này vẫn còn tồn tại nhiều do nhóm người sử dụng trái phép thông tin của người khác để đăng ký, và kích hoạt sẵn sim và bán ra thị trường; mua sim đã đăng ký bằng thông tin của người khác nhưng không cập nhật lại khi chuyển quyền sử dụng theo quy định. Ngoài ra còn có nhiều trường hợp giả mạo hay sửa đổi các loại giấy tờ tùy thân để tiến hành đăng ký thông tin của thuê bao, hay việc kích hoạt một số lượng sim lớn nhưng lại không đủ chứng minh cho mục đích sử dụng.

Bạn cần đăng ký 4g nhưng không biết gói cước nào. Bạn có thể tham khảo các gói 4g mobi của chúng tôi.

Đồng thời Bộ cũng đề nghị những người dùng chủ động trong việc kiểm tra dữ liệu thuê bao và tiến hành cập nhật thông tin nếu cần và không nên mua sim chứa tên của tổ chức hay thông tin cá nhân của người khác để tránh để tránh những  rủi ro pháp lý khi sử dụng sim không chính chủ.

Messenger không thông báo tin nhắn thì phải làm sao?

  1. Chỉnh lại cài đặt thông báo ứng dụng

Bước 1: Có thể trong quá trình sử dụng bạn đã tùy chỉnh một vài cài đặt để phù hợp hơn với nhu cầu sử dụng của mình và đã bô tình tắt đi hiển thị nội dung thông báo. Hãy thử kiểm tra lại nó trong phần cài đặt thông báo của ứng dụng trên điện thoại nha. Truy cập vào Cài đặt trên điện thoại của bạn > chọn tiếp vào Ứng dụng > tìm đến ứng dụng Messenger để tiếp tục bạn nhé.

Bước 2: Tiếp theo ấn ngay vào mục Thông báo để có thể chỉnh lại thông báo cho ứng dụng này. Cuối cùng ở mục Thông báo trên Màn hình khóa, hãy ấn vào nó và chuyển thành Hiển thị nội dung bạn nhé.

Bạn cần đăng ký 4g nhưng không biết gói cước nào. Bạn có thể tham khảo các gói 4g mobi của chúng tôi.

  1. Bật xem trước thông báo

Nếu bạn đã thử cách trên rồi nhưng vẫn không thay đổi được tình hình thì hãy thử kiểm tra xem trong ứng dụng bạn đã bật tính năng Xem trước thông báo đã được bật lên hay chưa nhé.

Mở ứng dụng Messenger lên > chọn vào biểu tượng Menu 3 gạch ngang ở góc trên bên trái màn hình > ấn tiếp vào biểu tượng cài đặt ở góc bên phải bảng được mở ra cho bạn.

Bạn muốn đăng ký 4g nhưng không biết cú pháp, bạn có thể tham khảo cách đăng ký 4g mobi sau đây của chúng tôi.

Kéo xuống dưới và bạn sẽ thấy một mục là Thông báo & âm thanh, ấn vào đó bạn nhé. Cuối cùng là chỉ việc mở công tắc ở mục Xem trước thông báo lên là xong rồi đó.

  1. Khởi động lại điện thoại

Khi mà bạn đã thử hết 2 cách trên rồi nhưng vẫn không khắc phục được tình trạng này thì bạn có thể thử khởi động lại điện thoại nha. Có thể do trong quá trình sử dụng thì lượng dữ liệu sinh ra, chúng đã xung đột với nhau. Để khắc phục nó đơn giản nhất thì hãy thử khởi động lại điện thoại của mình.

Bạn đang băn khoăn tìm kiếm cách để đăng ký dữ liệu. Bạn có thể tham khảo các cách đăng 4g mobi của chúng tôi.

Qua các mẹo bên trên mình chúc các bạn có thể sửa được lỗi mà mình đang gặp phải. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết.

Chiêu trò lừa đảo ‘bấm like để có cơ hội nhận trợ cấp 150.000 đồng tiền điện’.

Lấy lý do là do thiếu điện, các tài khoản đã mạo danh của công ty điện lực để tuyển thêm cộng tác viên sau đó dụ người dùng và thực hiện các nhiệm vụ bấm like trang cá nhân để kiếm tiền.

Trong những ngày qua, có một số người dùng mạng xã hội, Zalo đã nhận được nhiều tin nhắn từ người tự nhận mình đến từ công ty điện lực và nói về tình trạng đang thiếu điện và cho biết rằng công ty “đang cần gấp nhóm người tình nguyện viên để lan tỏa tinh thần tương thân tương ái của dân tộc”.Và “Chỉ cần like trang web chính thức của Tổng công ty Điện lực Việt Nam là sẽ có ngay trợ cấp tiền điện 150.000 VND”. Nếu đồng ý, thì người dùng được yêu cầu phải có một smatphone và cung cấp một tài khoản ngân hàng để nhận tiền.

Sau đó, tài khoản sẽ gửi cho người dùng một đường link lạ, ví dụ xlink…, đề nghị bạn phải truy cập để làm nhiệm vụ.

Bạn đang loay hoay tìm cách tìm kiếm để đăng ký dữ liệu. Bạn có thể tham khảo các gói 5g mobi  của chúng tôi.

Theo chuyên gia bảo mật, đây thực chất vẫn là chiêu tuyển cộng tác viên online phổ biến thời gian qua. Trong trường hợp này, kẻ gian sẽ thay đổi kịch bản, lợi dụng tình trạng thiếu điện để lấy lòng tin từ người dùng. Người tham gia sau đó được yêu cầu làm nhiệm vụ, với lời dụ dỗ nạp càng nhiều tiền thì sẽ nhận được “hoa hồng” càng cao. Tuy nhiên, khi muốn rút được tiền, thì họ sẽ bị bắt nộp một khoản tiền lớn và mới nhận ra là mình đã bị lừa.

Bạn muốn đăng ký 4g nhưng không biết cú pháp, bạn có thể tham khảo cách đăng ký 4g mobi sau đây của chúng tôi.

Trên Website của Tổng công ty Điện lực Miền Bắc (NPC) cho biết rằng ngành điện hiện đang không tuyển dụng bất cứ tình nguyện viên hay cộng tác viên qua ứng dụng chat hoặc nhắn tin đến khách hàng từ bất kỳ tài khoản nào, số điện thoại cá nhân nào. Lưu ý  “Khách hàng không nên cung cấp thông tin cá nhân, không truy cập vào đường link lạ khi nhận được tin nhắn như trên”.

Thời gian qua, tình trạng mạo danh nhân viên ngành điện, website công ty điện lực xuất hiện nhiều, trong bối cảnh nhu cầu dùng điện tăng cao và thiếu điện do nắng nóng. Hồi tháng 5, nhiều người cũng phản ánh đã nhận được các cuộc gọi từ người tự nhận là nhân viên công ty điện lực, thông báo họ “bị cắt điện trong vòng hai giờ”, hoặc đang vi phạm ở một hợp đồng về điện nào đó. Người nghe sau đó bị yêu cầu cung cấp thông tin cá nhân để điều tra.

Bạn cần đăng ký 4g nhưng không biết gói cước nào. Bạn có thể tham khảo các gói 4g mobi của chúng tôi.

NPC khẳng định chỉ cung cấp thông tin qua các kênh gồm tin nhắn định danh, các trang chính thức và email của trung tâm chăm sóc khách hàng. Người dùng trong trường hợp nghi ngờ có thể gọi lên tổng đài của công ty để được giải đáp và xác minh.

Stories đã có mặt tại Telegram

Với tính năng Stories trên ứng ứng dụng Telegram, người dùng sẽ có thể quyết định ai có thể xem nội dung của họ. Bạn có thể chọn mọi người, danh bạ, một số liên hệ được chọn hoặc danh sách bạn bè thân thiết có thể xem Stories của mình.

Stories sẽ được đặt trong một phần mở rộng ở đầu danh sách chat. Người dùng sẽ có thể ẩn Stories của bất kỳ liên hệ nào bằng cách chuyển chúng sang danh sách “Ẩn” trong phần Liên hệ.

Bạn cần đăng ký 4g nhưng không biết gói cước nào. Bạn có thể tham khảo các gói 4g mobi của chúng tôi.

Người dùng sẽ có tùy chọn thêm chú thích, gắn thẻ người khác và liên kết vào Stories của họ. Đáng chú ý, bạn sẽ có thể đăng các bức ảnh và video được chụp bằng camera trước và sau cùng một lúc, rất giống ứng dụng BeReal.

Về thời hạn, người dùng có thể tùy chọn giữa 6, 12, 24, 48 giờ hoặc vĩnh viễn, giống như bên Instagram có riêng một mục là Story nổi bật, vốn không hết hạn.

“Khả năng lưu câu chuyện của bạn vào trang hồ sơ sẽ làm cho hồ sơ Telegram trở nên có thông tin và phong cách hơn,” Durov viết trong bài đăng thông báo của mình.

Bạn muốn đăng ký 4g nhưng không biết cú pháp, bạn có thể tham khảo cách đăng ký 4g mobi sau đây của chúng tôi.

Stories sẽ cho phép người dùng Telegram xem thêm nội dung từ các liên hệ của họ và những người dùng khác trong các nhóm hoặc kênh.

Các kênh trên Telegram cũng sẽ được hiển thị nhiều hơn vì người dùng sẽ có khả năng đăng lại tin nhắn từ các kênh này lên Stories. Điều này sẽ tạo điều kiện cho nội dung kênh được lan truyền dễ dàng hơn.

Sau những đợt thử nghiệm của Stories, những người hoài nghi nhất cũng bắt đầu thay đổi suy nghĩ về tính năng này, một số người còn cho rằng họ không tưởng tượng được nếu Telegram không có Stories.

Bạn đang loay hoay tìm cách tìm kiếm để đăng ký dữ liệu. Bạn có thể tham khảo các gói 5g mobi  của chúng tôi.

Stories đang ở giai đoạn thử nghiệm cuối cùng, sẽ ra mắt hoàn toàn vào tháng 7 và Durov tin rằng tính năng sẽ “mở ra một kỷ nguyên mới trên Telegram” và sẽ cho phép nền tảng trở nên xã hội hơn so với hiện tại.

Các bạn có “hóng” tính năng Stories trên Telegram?

YouTube đang cho thử nghiệm tính năng mới

Theo nguồn tin tức từ trang báo Wall Street Journal,thì Google hiện đang cho thử nghiệm và nghiên cứu một tính năng dịch vụ mới đó chính là trò chơi trực tuyến ngay trên nền tảng YouTube mang tên Playables. Theo Google thì tính năng mới này cho phép người dùng được trải nghiệm chơi game online ngay trên chính phiên bản web và cũng như ứng dụng của nền tảng YouTube với cả hai hệ điều hành chính đó là Android và iOS.

5 ứng Dụng Xem Youtube Miễn Phí Không Có Quảng Cáo

Bạn cần đăng ký 4g nhưng không biết gói cước nào. Bạn có thể tham khảo các gói 4g mobi của chúng tôi.

Có báo cáo cho biết rằng, Google đã có gửi lời mời các nhân viên của chính mình tham gia trai nghiệm sản phẩm mới này có tên Playables.Và hiện tại tính năng Playables hiện chỉ mới có một trò chơi đó Stack Bounce,là tựa game arcade với mục tiêu là phá vỡ các khối ngang bằng quả bóng.

Các tựa game khác sẽ được bổ sung trong tương lai và có thể chơi trên YouTube phiên bản web và ứng dụng YouTube trên Android và iOS. Người phát ngôn của YouTube chia sẻ, công ty đang thử nghiệm tính năng và hiện “không có gì để thông báo”.

Bạn muốn đăng ký 4g nhưng không biết cú pháp, bạn có thể tham khảo cách đăng ký 4g mobi sau đây của chúng tôi.

YouTube vốn là nền tảng chuyên dùng để các nhà sáng tạo phát trực tiếp và chia sẻ video trò chơi. Tính năng mới nói trên là một phần trong nỗ lực CEO YouTube – Neal Mohan trong việc phát triển nền tảng, khi doanh thu từ quảng cáo đang suy giảm.

Bạn đang loay hoay tìm cách tìm kiếm để đăng ký dữ liệu. Bạn có thể tham khảo các gói 5g mobi  của chúng tôi.

Bạn thấy tính năng mới mà YouTube đang thử nghiệm như thế nào?

Google đang bị điều tra do vi phạm luật chống độc quyền trong ngành quảng cáo số.

Nếu Google bị phán xét có tội, công ty phải bán đi một số mảng kinh doanh để bảo đảm thị trường cạnh tranh công bằng. Đây được xem là một bước đi đáng kể, nhằm nhấn vào nguồn thu chính của gã khổng lồ.

Bạn đang loay hoay tìm cách tìm kiếm để đăng ký dữ liệu. Bạn có thể tham khảo các gói 5g mobi  của chúng tôi.

Ủy ban Châu Âu đã phạt Google tổng cộng ba vụ vi phạm độc quyền trước đó, nhưng chỉ đưa ra các biện pháp cải thiện hành vi kinh doanh.Phó Chủ tịch đã điều hành của Ủy ban phụ trách các chính sách cạnh tranh, Margrethe Vestager cho biết: “Mối quan tâm sơ bộ của chúng tôi là Google có thể đã tận dụng vị thế thị trường của mình để ưu tiên các dịch vụ trung gian của riêng Google”.Trong kết quả điều tra sơ bộ của Ủy ban vừa qua cho biết, Google đã “lạm dụng vị thế thống trị” kể từ năm 2014 để ưu tiên nền tảng giao dịch quảng cáo của hãng.

Bạn muốn đăng ký 4g nhưng không biết cú pháp, bạn có thể tham khảo cách đăng ký 4g mobi sau đây của chúng tôi.

Họ đã lo ngại rằng hành vi cố ý này nhằm mục đích mang lại lợi thế cho AdX của Google và loại trừ các mối cạnh tranh khác. Điều này đã củng cố vai trò của Google AdX trong chuỗi cung ứng quảng cáo kỹ thuật số và Google tính phí cao dịch vụ của mình.Google có cơ hội trả lời bằng văn bản và yêu cầu một phiên tòa khác để giải quyết. Sau đó Ủy ban sẽ quyết định liệu Google có vi phạm luật chống độc quyền hay không.

Nếu bị kết luận là có tội, cơ quan quản lý chống độc quyền của EU cũng có thể phạt Google lên đến 10% tổng doanh số toàn cầu và áp dụng nhiều sự thay đổi khác nhau cho các ngành kinh doanh của hãng.Phó chủ tịch toàn cầu về quảng cáo của Google, Dan Taylor, cho biết công ty không đồng ý với quan điểm của Ủy ban và gọi quảng cáo kỹ thuật số là một “ngành rất cạnh tranh”.

“Cuộc điều tra của Ủy ban đã tập trung vào một khía cạnh hẹp của ngành kinh doanh quảng cáo và lĩnh vực của chúng tôi không phải là mới. Và chúng tôi cũng không đồng ý với quan điểm của EC và sẽ phản hồi về vấn đề này”.

Bạn cần đăng ký 4g nhưng không biết gói cước nào. Bạn có thể tham khảo các gói 4g mobi của chúng tôi.

Nếu Google có tội, đây là đòn đáng kể đối với các nguồn thu chính của Google. Mặc dù công ty mẹ là Alphabet cũng đã cung cấp mọi thứ từ email đến bộ công cụ trực tuyến, nhưng quảng cáo vẫn mang lại phần lớn thu nhập.Theo Bloomberg cho biết các ngành kinh doanh quảng cáo của Google đã mang về khoảng 225 tỷ USD (khoảng 5.2 triệu tỷ đồng) cho công ty vào năm 2022, chiếm khoảng 80% doanh thu hàng năm của Google.

Cuộc điều tra của Liên minh Châu Âu về công nghệ quảng cáo của Google cũng đã bắt đầu từ năm 2021, liệu Google có đối xử công bằng với đối thủ cạnh tranh và hạn chế quyền truy cập của họ đến dữ liệu người dùng hay không.Khi đó thì, Margrethe Vestager đã lưu ý rằng: “Google có mặt ở hầu như mọi cấp độ của chuỗi cung ứng quảng cáo trực tuyến. EU lo lắng Google đã làm cho dịch vụ này gặp nhiều khó khăn trong việc cạnh tranh về lĩnh vực quảng cáo kỹ thuật số”.

Nếu Google bị phát hiện vi phạm, đây sẽ là quyết định thứ tư của EU về việc Google vi phạm luật chống độc quyền. Trong quá khứ, Ủy ban Châu Âu đã phạt Google tổng cộng 9.3 tỷ EUR (239 nghìn tỷ đồng) cho ba trường hợp vi phạm khác.

Hướng dẫn cách chặn người khác chia sẻ tin của mình trên Facebook

Bạn đang loay hoay tìm cách tìm kiếm để đăng ký dữ liệu. Bạn có thể tham khảo các gói 5g mobi  của chúng tôi.

Cách để chặn người khác không thể chia sẻ tin của mình trên Facebook

Bước 1: Bạn hãy truy cập ngay vào tab menu cá nhân ở phía cuối cùng trên thanh công cụ của ứng dụng Facebook. Sau đó, bạn hãy kéo xuống phần phía bên dưới màn hình và sau đó ấn vào Cài đặt & quyền riêng tư > Cài đặt. Tại đây bạn hãy vuốt màn hình xuống phía bên dưới và tìm kiếm mục Đối tượng và chế độ hiển thịấn vào mục Tin

Cách chặn người khác chia sẻ tin của mình trên Facebook

Bạn muốn đăng ký 4g nhưng không biết cú pháp, bạn có thể tham khảo cách đăng ký 4g mobi sau đây của chúng tôi.

Bước 2: Ngay sau khi được chuyển vào giao diện các cài đặt cho tin của bạn thì để chặn người khác chia sẻ tin của bạn thì bạn hãy chọn vào Lựa chọn chia sẻ. Cuối cùng ở mục Cho phép người khác chia sẻ tin công khai của bạn lên tin của họ thì bạn hãy để Không cho phép là xong nha.

Cách chặn người khác chia sẻ tin của mình trên Facebook

Bạn cần đăng ký 4g nhưng không biết gói cước nào. Bạn có thể tham khảo các gói 4g mobi của chúng tôi.

Chúc các bạn thành công và có những trải nghiệm tốt nhất.

Link bài viết “chặn người khác chia sẻ tin trên Facebook“: https://goi4gmobi.com/huong-dan-cach-chan-nguoi-khac-chia-se-tin-cua-minh-tren-facebook/

Điện tái tạo ‘không có cái nắng, cái gió thì phải có nó chen vào’

Giải trình ý kiến với các đại biểu về vấn đề năng lượng tái tạo vào chiều ngày 1 tháng 6, Bộ trưởng Bộ Công thương cho biết rằng điện gió và điện mặt trời đang phát triển khá mạnh mẽ trong thời gian vài năm trở lại đây nguyên nhân chủ yếu là do nhu cầu điện năng ngày càng tăng nhanh đồng thời cơ chế khuyến khích của nhà nước ta cũng khá hấp dẫn với người dùng.

Theo ông Diên Việt Nam đang được đánh giá là nước có tiềm năng cao để phát triển, mở rộng về điện gió và điện mặt trời. Nhưng nghịch lý thay nơi mà có tiềm năng về nắng về gió thì lại là nơi có lượng phụ tải thấp và muốn sử dụng được nguồn điện tiềm năng này thì phải bỏ ra khoảng đầu tư khá lớn cho hệ thống truyền tải điện cũng như lưu trữ điện.Khi muốn mà phát hết hiệu năng của năng lượng tái tạo thì cần phải có một số nguồn điện nền ổn định và sẽ phát liên tục để bù đắp vào những lúc không có nắng, có gió thì phải chen vào.

Bạn cần đăng ký 4g nhưng không biết gói cước nào. Bạn có thể tham khảo các gói 4g mobi của chúng tôi.

Cụ thể thì ở tại Việt Nam lượng điện than, dầu khí và sinh khối được xem là nguồn điện nền, bên cạnh đó các nước khác còn có thêm điện hạt nhân. Dù chi phí đắt hơn và lượng phát thải lớn hơn nhưng trong tình cảnh chưa tìm được các nguồn thay thế khác thì điện than, dầu, khí vẫn phải được duy trì và huy động sử dụng để đảm bảo được vấn đề an toàn cho hệ thống điện.

Ông Diên cho biết thêm giá của than, điện, khí là được thế giới ấn định. Do đứt gãy nguồn cung vào mấy năm gần đây đã khiến cho giá thành điện dầu, khí trở nên cao hơn các nguồn khác dù chưa được tính phí truyền tải.Còn về nguồn điện gió, điện mặt trời dù không mất để tiền mua, nhưng giá thành lại rất cao vì nó phụ thuộc vào công nghệ và thiết bị. Theo tính toán của thế giới, nền công nghệ liên tục phát triển nên việc giá thành của thiết bị đều giảm 6 – 8% hàng năm. Về sau này đây sẽ là một nguồn rẻ nhất nếu chưa tính phí truyền tải.

Đáng chú ý rằng về việc xử lý các dự án điện mặt trời không đủ điều kiện để áp giá FIT, Bộ trưởng Công thương cũng thừa nhận rằng “không thể phủ nhận được sự lãng phí nếu như hàng chục dự án điện mặt trời cũng như điện gió đang được đầu tư nhưng lại không được sử dụng”. Song cũng theo ông Diên, không nên để lãng phí nhưng cũng không nên hợp thức hóa cái sai,cái vi phạm pháp luật hiện hành, rất cần có ý kiến các cấp thẩm quyền, sự chấp nhận, nỗ lực của các chủ đầu tư và vào cuộc của chính quyền”.

Bạn muốn đăng ký 4g nhưng không biết cú pháp, bạn có thể tham khảo cách đăng ký 4g mobi sau đây của chúng tôi.

“Bộ Công thương đề nghị Quốc hội, Chính phủ sớm cho chủ trương tháo gỡ, xử lý dứt điểm, tránh lãng phí nguồn lực cũng như các tổ chức thực thi không bị xem là vi phạm pháp luật”, ông Diên nói.

Đặc biệt, liên quan đến việc nhập khẩu điện, theo Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên, nhâp khẩu điện là chiến lược dài hạn, đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia. Từ năm 2020 đã nhập khẩu than, dầu để phát điện và sắp tới là nhập khẩu khí. Việt Nam cũng đã nhập khẩu điện từ Trung Quốc, Lào.

Bạn đang băn khoăn tìm kiếm cách để đăng ký dữ liệu. Bạn có thể tham khảo các gói 5g mobi của chúng tôi.

“Việc nhập khẩu điện từ Lào không chỉ là kinh tế mà còn tăng cường quan hệ toàn diện Việt Nam – Lào, đảm bảo mối quan hệ ngoại giao, an ninh quốc phòng”, ông Diên nói và lý giải tỷ lệ nhập khẩu điện rất nhỏ, chỉ mới 572 MW, bằng 0,73% công suất toàn hệ thống.

Link bài post “Vấn đề năng lượng tái tạo”: https://goi4gmobi.com/dien-tai-tao-khong-co-cai-nang-cai-gio-thi-phai-co-no-chen-vao/

Messenger không thông báo tin nhắn thì phải làm sao?

Mặc định trên điện thoại và trên cả ứng dụng Messenger của bạn, khi có thông báo của ứng dụng này thì bạn sẽ có thể xem được nội dung tin nhắn là gì. Nhưng nếu một ngày đẹp trời thông báo Messenger không hiện nội dung tin nhắn nữa thì phải làm sao.  Chúng ta chỉ cần chỉnh lại cài đặt thông báo ứng dụng.

  1. Chỉnh lại cài đặt thông báo ứng dụng

Bước 1: Có thể trong quá trình sử dụng bạn đã tùy chỉnh một vài cài đặt để phù hợp hơn với nhu cầu sử dụng của mình và đã bô tình tắt đi hiển thị nội dung thông báo. Hãy thử kiểm tra lại nó trong phần cài đặt thông báo của ứng dụng trên điện thoại nha. Truy cập vào Cài đặt trên điện thoại của bạn > chọn tiếp vào Ứng dụng > tìm đến ứng dụng Messenger để tiếp tục bạn nhé.

Bước 2: Tiếp theo ấn ngay vào mục Thông báo để có thể chỉnh lại thông báo cho ứng dụng này. Cuối cùng ở mục Thông báo trên Màn hình khóa, hãy ấn vào nó và chuyển thành Hiển thị nội dung bạn nhé.

Bạn cần đăng ký 4g nhưng không biết gói cước nào. Bạn có thể tham khảo các gói 4g mobi của chúng tôi.

  1. Bật xem trước thông báo

Nếu bạn đã thử cách trên rồi nhưng vẫn không thay đổi được tình hình thì hãy thử kiểm tra xem trong ứng dụng bạn đã bật tính năng Xem trước thông báo đã được bật lên hay chưa nhé.

Mở ứng dụng Messenger lên > chọn vào biểu tượng Menu 3 gạch ngang ở góc trên bên trái màn hình > ấn tiếp vào biểu tượng cài đặt ở góc bên phải bảng được mở ra cho bạn.

Bạn muốn đăng ký 4g nhưng không biết cú pháp, bạn có thể tham khảo cách đăng ký 4g mobi sau đây của chúng tôi.

Kéo xuống dưới và bạn sẽ thấy một mục là Thông báo & âm thanh, ấn vào đó bạn nhé. Cuối cùng là chỉ việc mở công tắc ở mục Xem trước thông báo lên là xong rồi đó.

  1. Khởi động lại điện thoại

Khi mà bạn đã thử hết 2 cách trên rồi nhưng vẫn không khắc phục được tình trạng này thì bạn có thể thử khởi động lại điện thoại nha. Có thể do trong quá trình sử dụng thì lượng dữ liệu sinh ra, chúng đã xung đột với nhau. Để khắc phục nó đơn giản nhất thì hãy thử khởi động lại điện thoại của mình.

Bạn đang băn khoăn tìm kiếm cách để đăng ký dữ liệu. Bạn có thể tham khảo các gói 5g mobi của chúng tôi.

Qua các mẹo bên trên mình chúc các bạn có thể sửa được lỗi mà mình đang gặp phải. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết.

Link bài viết “Messenger không thông báo tin nhắn”: https://goi4gmobi.com/messenger-khong-thong-bao-tin-nhan/

Các nhà mạng lớn nhất đang ngừng đăng ký mới với nhiều gói cước data từ ngày 15/6/2023.

Kể từ ngày 15/06/2023 thì các gói cước data phổ biến với lưu lượng không giới hạn của 3 nhà mạng này sẽ bị ngừng đăng ký mới và không còn gói cước data phổ biến với lưu lượng không giới hạn. Một số gói cước của 3 nhà mạng Viettel, VinaPhone và MobiFone. Cùng Mobi di động đón xem bài viết nhé!

Nhà mạng Viettel sẽ dừng các gói như: Gói cước ST60N, gói ST90N,gói TRE60,gói TRE90,gói UMAX70,gói UMAX90,gói UMAX4G,gói V120N,gói V150N,gói X90,gói DN90,… và nhiều gói khác

Bạn cần đăng ký 4g nhưng không biết gói cước nào. Bạn có thể tham khảo các gói 4g mobi của chúng tôi.

Nhà mạng VinaPhone sẽ dừng các gói như:Gói cước BIG_30K1GBN,gói THAGA,gói THAGA60, gói MAX, gói MAX100, gói SBUM, gói VD120, gói FHAPPY, gói BUM150,… và nhiều gói khác

Nhà mạng MobiFone sẽ dừng các gói như:Gói cước C90N, gói C120, gói C190, gói ED60, gói AG60, gói MAX90, gói CF90, gói TS4G,… và nhiều gói khác

Lưu ý: Các nhà mạng đăng ký các gói cước trên vẫn sẽ tiếp tục được gia hạn và sử dụng cho khi đến chu kỳ mới cho đến khi có thông báo mới đến từ nhà mạng. Người dùng cần đảm bảo phải có đủ tiền trong tài khoản để khi đến kỳ gia hạn  không bị hủy gói cước.

Bạn muốn đăng ký 4g nhưng không biết cú pháp, bạn có thể tham khảo cách đăng ký 4g mobi sau đây của chúng tôi.

Ngoài hủy bỏ một số gói cước phổ biến, 3 nhà mạng cũng nhanh chóng ra mắt các gói  mới tương tương về ưu đãi và giá bán nhằm đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng từ người dùng. Các gói cước mới được triển khai của 3 nhà mạng.

Viettel: Gói cước SD70, SD90, SD120, SD150, V90B, V120B, V150B, V200B,…

VinaPhone: Gói cước  DT70, DT90, DT120, VD90, VD120N, VD150,…

Bạn đang băn khoăn tìm kiếm cách để đăng ký dữ liệu. Bạn có thể tham khảo các gói 5g mobi của chúng tôi.

MobiFone: Gói cước NA70, NA90, NA120, KC90, KC120, KC150, ED90, AG90, NCT105, PT70,…

Nhìn chung, phần lớn các gói cước mới của 3 nhà mạng có giá 70.000 đồng – 150.000 đồng / chu kỳ và có dung lượng data giới  hạn trong ngày, một số gói cước được miễn phí các dịch vụ khác của nhà mạng.

Link bài post “Các nhà mạng lớn nhất đang ngừng đăng ký các gói cước”: https://goi4gmobi.com/cac-nha-mang-ngung-nhieu-goi-cuoc/

11:30 – Tin 24H – Quảng Ngãi: Thêm 19 ca dương tính SARS-CoV-2 ở 2 xã, phường cách ly xã hội

19 ca mới nhất ở Quảng Ngãi dương tính với SARS-CoV-2 được ghi nhận tại 2 xã, phường đang thuộc diện cách ly xã hội.

Trả lời VTC News, lãnh đạo Sở Y tế Quảng Ngãi xác nhận, trong sáng 28/6, địa phương này ghi nhận thêm 19 trường hợp dương tính với SASR-CoV-2 ở phường Phổ Thạnh và xã Phổ Châu, thị xã Đức Phổ. Tất cả được phát hiện qua test nhanh kháng nguyên trong cộng đồng, sau đó xét nghiệm PCR tại CDC Quảng Ngãi và xét nghiệm khẳng định tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Mời quý khách tham khảo thêm cách đăng ký gói 4G Mobifone ưu đãi dung lượng cao để luôn có thể cập nhật những tin tức mới nhất trong ngày.

phun-thuoc-08021641
Lực lượng y tế phun thuốc khử trùng, tiêu độc tại địa điểm liên quan đến ca nhiễm virus SARS-CoV-2 ở thị xã Đức Phổ.

Như vậy, tính từ ngày 26/6 đến nay, Quảng Ngãi ghi nhận 41 ca dương tính với SARS- CoV-2, đều cư trú ở xã Phổ Châu và phường Phổ Thạnh, nơi đang cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng. Trong đó, 21 ca đã được Bộ Y tế công bố mắc COVID-19. Hiện, tất cả 41 bệnh nhân đã được chuyển đến Cơ sở 2, Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn để điều trị.

Bên cạnh đó quý khách cũng có thể  xem thêm các gói đăng ký Mobi 4G theo ngày.

Trong số 41 trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2, có 1 bệnh nhân là nhân viên đài truyền thanh của xã Phổ Châu. 31 cán bộ và nhân viên của chính quyền xã phải thực hiện cách ly ngay tại trụ sở UBND xã do có tiếp xúc gần với bệnh nhân này. Ngoài ra, toàn bộ khu vực làm việc của UBND xã Phổ Châu đã được khoanh vùng, phong tỏa; đồng thời 31 cán bộ của xã Phổ Châu đã được lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm SARS-CoV-2. Mọi hoạt động chỉ đạo, điều hành công tác phòng chống dịch COVID-19 của chính quyền xã Phổ Châu được thực hiện qua hình thức trực tuyến.

Theo thống kê, đến thời điểm hiện tại, ngành Y tế Quảng Ngãi tổ chức xét nghiệm sàng lọc COVID-19 trong cộng đồng tại xã Phổ Châu và phường Phổ Thạnh bằng phương pháp test nhanh cho gần 2.000 mẫu.

Được biết, từ 12h ngày 26/6, xã Phổ Châu và phường Phổ Thạnh bắt đầu áp dụng Chỉ thị 16 của Thủ tướng. Những xã, phường còn lại của thị xã Đức Phổ thực hiện cách ly y tế theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng từ 12h ngày 27/6.

Xem thêm các gói đăng ký 4G theo tháng Mobi.

Nguồn: vtc.vn

8:30 – Tin 24H – Quân y tham gia chiến dịch tiêm vaccine Covid-19 lớn nhất TP.HCM

20 tổ tiêm với hơn 100 nhân viên y tế của Bệnh viện Quân y 175 tham gia trên các mặt trận tiêm chủng của TP.HCM.

Mời quý khách tham khảo thêm cách đăng ký gói 4G Mobifone ưu đãi dung lượng cao để luôn có thể cập nhật những tin tức mới nhất trong ngày.

Ngày 24/6, lực lượng y bác sĩ Bệnh viện Quân y 175 tham gia chiến dịch tiêm vaccine Covid-19 tại các điểm trong cộng đồng. Đây là ngày thứ 5 TP.HCM thực hiện chiến dịch tiêm chủng lớn nhất lịch sử.

Bệnh viện Quân y 175 có 20 đội tiêm với quân số hơn 100 người. 7h ngày 24/6, 20 đội di chuyển đến Khu Công nghiệp Linh Trung 2 (TP Thủ Đức) và quận Gò Vấp.

Tại Khu Công nghiệp Linh Trung 2, ngoài Bệnh viện Quân y 175 còn có lực lượng Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn hỗ trợ. Dự kiến, hơn 6.000 công nhân được tiêm vaccine Covid-19 trong ngày.

Bên cạnh đó quý khách cũng có thể  xem thêm các gói đăng ký Mobi 4G theo ngày.

Võ Thị Ngọc, công nhân công ty Freetrend, cho biết đã nhận được thông báo tiêm vaccine cách đây 3 ngày. “Dịch bệnh tại thành phố đang phức tạp, có nhiều ca nhiễm trong các khu công nghiệp nên khi được tiêm vaccine, tôi yên tâm hơn nhiều”, Ngọc chia sẻ.

Khu Công nghiệp Linh Trung 2 có gần 70 công ty, phân xưởng, nhà máy với hàng trăm nghìn công nhân đang làm việc.

Trần Thị Mai Trâm, công ty Freetrend, cho biết sau khi được bác sĩ khám sàng lọc thì cô phải dời lịch tiêm do có bệnh nền về phổi. “Tôi thấy khá tiếc khi chưa được tiêm vaccine ngày hôm nay, một tuần sau, tôi sẽ đến bệnh viện tiêm để đảm bảo an toàn”, Mai Trâm chia sẻ.

Điểm tiêm chủng dã chiến được thiết lập ngay trong khuôn viên một công ty. Nhiều nhân viên y tế cho biết khi tiêm trong các khu công nghiệp thì công nhân được sắp xếp đến tiêm chủng khá nhanh và quy củ, thuận lợi hơn so với các điểm tiêm cộng đồng.

Đại tá, tiến sĩ Trương Đình Cẩm, Phó giám đốc Bệnh viện Quân y 175, cho biết đơn vị này đã có kinh nghiệm từ những đợt dịch trước. “Mỗi ngày, lực lượng được triển khai tiêm chủng từ 7h, theo tinh thần quyết liệt khẩn trương và thần tốc để tiến tới miễn dịch cộng đồng, đẩy lùi dịch Covid-19”, đại tá Cẩm cho biết.

Xem thêm các gói đăng ký 4G theo tháng Mobi.

Mới đây, Sở Y tế TP.HCM có công văn yêu cầu tăng cường hơn 1.200 nhân viên y tế để tiêm vaccine Covid-19, đảm bảo đúng tiến độ và đáp ứng yêu cầu bảo vệ sức khỏe người dân thành phố. Dự kiến, thành phố sẽ hoàn thành tiêm chủng cho gần 1 triệu người thuộc nhóm ưu tiên trong vòng 7 ngày.

Nguồn: zingnews.vn

 

8:30 – Tin Thể Thao – Nhất bảng D, tuyển Anh phải gặp ‘thú dữ’ ở vòng 1/8

Rạng sáng nay 23-6, chiến thắng 1-0 trước Cộng hòa Séc giúp tuyển Anh chính thức giành ngôi đầu bảng D với 7 điểm để thắng tiến vào vòng 1/8.

Ở trận này, chơi không quá lấn lướt so với đối thủ, nhưng Tam sư đã có được điều mình cần từ rất sớm, với bàn mở tỉ số ngay từ phút 12 sau pha đánh đầu của Sterling. Đó cũng là bàn thắng duy nhất của trận đấu mang về 3 điểm cùng ngôi đầu bảng cho thầy trò HLV Southgate.

Mời quý khách tham khảo thêm cách đăng ký gói 4G Mobifone ưu đãi dung lượng cao để luôn có thể cập nhật những tin tức mới nhất trong ngày.

doi-tuyn-anh
Grealish và Sterling tạo nên bàn thắng duy nhất cho ĐT Anh trước ĐT CH Séc

Với việc nhất bảng D, ĐT Anh sẽ gặp đội nhì “bảng tử thần” F ở vòng 1/8. Lúc này, Đức (3 điểm) đang là đội đứng nhì bảng F, xếp thứ ba là Bồ Đào Nha (3 điểm) còn dẫn đầu là Pháp (4 điểm).

Bên cạnh đó quý khách cũng có thể  xem thêm các gói đăng ký Mobi 4G theo ngày.

Lượt trận cuối cùng vào rạng sáng 24-6 theo giờ Việt Nam, Pháp gặp Bồ Đào Nha còn Đức chỉ phải tiếp đón Hungary trên sân nhà. Tam sư sẽ phải chuẩn bị tinh thần để gặp một trong ba đội “thú dữ” của EURO này ở vòng loại trực tiếp.

doi-tuyen-croatia
Cú trivela đỉnh cao của Modric mở đường đi tiếp cho Croatia

Trong khi đó, dù thua trận nhưng với 4 điểm, CH Séc cũng đã cầm chắc tấm vé đi tiếp với tư cách 1 trong 4 đội xếp thứ ba có thành tích tốt nhất.

Đứng nhì bảng D là Croatia, khi Modric và các đồng đội thức tỉnh đúng lúc, quật ngã chủ nhà Scotland 3-1 để đoạt vé vào vòng 1/8. Ở trận này, Modric ghi dấu ấn đậm nét với siêu phẩm trivela (vẩy má ngoài) tung lưới thủ thành Marshall ở phút 62.

Xem thêm các gói đăng ký 4G theo tháng Mobi.

Đối thủ của Croatia sẽ là đội nhì bảng E, bảng đấu sẽ kết thúc vào rạng sáng 24-6 với các trận Slovakia (3 điểm) gặp Tây Ban Nha (2 điểm) và Thụy Điển (4 điểm) gặp Ba Lan (1 điểm).

Nguồn: anninhthudo.vn

8:30 – Tin 24H – 3 tuần giãn cách và cuộc chạy đua vaccine của TP.HCM

Hôm nay, TP.HCM bước sang ngày giãn cách xã hội thứ 22. Số ca nhiễm đã gần chạm mốc 1.800. Một tuần trước đó, ngày 16/6, số bệnh nhân chỉ vừa vượt ngưỡng 1.000.

Trong 3 tuần TP.HCM giãn cách xã hội, người dân chứng kiến số ca nhiễm không ngừng tăng. Đây là nghịch lý chưa từng có vì ở những lần giãn cách trước, số ca nhiễm giảm rõ rệt sau 2 tuần.

Mời quý khách tham khảo thêm cách đăng ký gói 4G Mobifone ưu đãi dung lượng cao để luôn có thể cập nhật những tin tức mới nhất trong ngày.

Dịch bùng phát từ Gò Vấp đến Bình Tân

Tuần đầu tiên, tâm dịch của TP.HCM tập trung ở Gò Vấp, địa bàn đông dân thứ ba với 676.000 người.

Hai tuần sau, tình hình trở nên xấu đi khi tâm dịch chuyển sang quận Bình Tân, nơi đông dân nhất TP.HCM với 784.000 người. Số người cư trú trên thực tế ở hai khu vực này có thể cao hơn con số thống kê.

Ngày 18/6, số ca nhiễm được ghi nhận tại quận Bình Tân là 193 người, vượt quận Gò Vấp (147 ca). Chỉ trong một ngày, từ 17/6 đến 18/6, số ca nhiễm tăng 1,6 lần, từ 120 ca lên 193 ca.

Bên cạnh đó quý khách cũng có thể  xem thêm các gói đăng ký Mobi 4G theo ngày.

Nơi đông dân nhất TP.HCM trở thành tâm dịch.

Từ 15/6 đến 16/6, 6 nhà máy tại quận Bình Tân, huyện Bình Chánh và Củ Chi đã bị phong tỏa do ghi nhận ca nhiễm nCoV. Các nhà máy này đều nằm trong khu công nghiệp đông công nhân như Khu công nghiệp Vĩnh Lộc (huyện Bình Chánh), Khu công nghiệp Tân Phú Trung (huyện Củ Chi), Khu công nghiệp Tân Tạo (quận Bình Tân).

Trong đó, nhà máy của Công ty cổ phần thực phẩm Trung Sơn ở Khu công nghiệp Tân Tạo, quận Bình Tân, ghi nhận tới 26 ca vào 17/6. Đánh dấu cột mốc dịch bắt đầu lây lan trong khu công nghiệp.

Tại PouYuen, nơi có 56.000 lao động cũng đã ghi nhận ít nhất 3 ca nhiễm nCoV. Hai người bán nước ở cổng sau của công ty này cũng được xác định dương tính với SARS-CoV-2 qua khám sàng lọc khi nhập viện. Đây trở thành mối lo lắng lớn. PouYuen luôn là “gót chân Achilles” của thành phố bởi công ty này tập trung lượng công nhân thuộc diện đông nhất.

Cũng trong ngày 15/6, ngành y tế quận Bình Tân nhận thêm tin một nữ nhân viên y tế của Trung tâm Y tế quận Bình Tân có kết quả dương tính với nCoV. Ngay hôm sau, Trạm Y tế phường An Lạc ghi nhận thêm 3 nữ nhân viên y tế khác nhiễm nCoV. Hai cơ sở y tế bị phong tỏa, nhân viên y tế trở thành F1, phải đi cách ly khiến quận Bình Tân lâm vào cảnh thiếu nhân lực chống dịch.

Song song với mối lo từ dịch bệnh trong khu công nghiệp, quận Bình Tân còn liên tiếp phát hiện các ca nhiễm nCoV ngoài cộng đồng. Trong 193 ca bệnh mà quận này ghi nhận hôm 18/6, có 33 trường hợp được phát hiện qua tầm soát, khoanh vùng và xét nghiệm.

Ngoài 29 ca được xác định là F1 của bệnh nhân ở quận, huyện khác, F0 của các chuỗi lây nhiễm còn lại đều chưa rõ nguồn lây.

Xem thêm các gói đăng ký 4G theo tháng Mobi.

hcm-phong-toa
Nhiều khu vực tại TP.HCM đang bị phong tỏa.

Nơi đông dân nhất TP.HCM trở thành tâm dịch.

2 thay đổi trong biện pháp chống dịch

Ngày cách ly thứ 17, số ca nhiễm tại TP.HCM vượt mốc 1.000.

TP.HCM liên tục tự phá vỡ kỷ lục về số ca mắc trong ngày, từ 99 ca (16/6) tăng lên 137 ca (17/6) và tiếp tục tăng lên 149 ca (18/6). Ngày 21/6, TP.HCM ghi nhận đỉnh dịch mới khi phát hiện 166 ca nhiễm/ngày.

Biện pháp tiếp tục giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 mà TP.HCM đưa ra hôm 14/6 chưa mang lại hiệu quả thực sự. 15 ngày giãn cách xã hội đầu tiên, chuỗi siêu lây nhiễm từ điểm nhóm truyền giáo tại Gò Vấp đã được kiểm soát. Thế nhưng, hàng loạt chùm ca bệnh mới liên tục được phát hiện qua hệ thống khám sàng lọc tại các bệnh viện cho thấy tình hình còn diễn biến phức tạp.

Trưa 19/6, các lãnh đạo của TP.HCM thống nhất phương án nâng mức độ giãn cách xã hội. Chỉ thị 10 – một chỉ thị riêng cho TP.HCM – được ban hành với các biện pháp thay thế cho Chỉ thị 15 mà thành phố áp dụng trước đó. Cũng trong ngày 19/6, UBND TP.HCM ra quyết định phong tỏa 3 khu phố tại quận Bình Tân và 3 ấp tại huyện Hóc Môn. Ngày 21/6, thêm một khu phố ở quận 8 bị phong tỏa.

So với đợt giãn cách đầu tiên, TP.HCM đã thay đổi 2 biện pháp trong phòng chống dịch.

Về phương án phong tỏa, 15 ngày giãn cách đầu, TP.HCM quyết định áp dụng Chỉ thị 16 tại quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc (quận 12).

Người dân vẫn có thể ra, vào khu vực này với điều kiện phải khai báo y tế. Riêng giờ cao điểm, các chốt mở để người dân ra vào.

Lệnh phong tỏa với địa bàn rộng sẽ gây nhiều khó khăn, bất tiện

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức

Nếu giữ nguyên công thức như đợt giãn cách đầu tiên, TP.HCM có thể áp dụng Chỉ thị 16 tại quận Bình Tân giống như đã làm với Gò Vấp. Thế nhưng, TP đã chọn hướng đi khác.

TP.HCM quyết định khoanh vùng, phong tỏa theo khu vực nhỏ thay vì áp dụng Chỉ thị 16 trên toàn quận. Các khu phố có nhiều F0 trở thành nơi “nội bất xuất, ngoại bất nhập”.

Lý giải cách làm này, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức nhận định việc áp dụng lệnh phong tỏa với địa bàn rộng như Bình Tân sẽ gây nhiều khó khăn, bất tiện cho đời sống người dân, doanh nghiệp và hoạt động kinh tế. Quyết định của TP dựa trên phương châm của Chính phủ là bước đầu phong tỏa diện rộng, sau đó thu hẹp để giảm tối đa ảnh hưởng đời sống người dân.

“Trên thực tế, tình hình dịch bệnh từng địa phương mỗi quận, huyện khác nhau. Dù số lượng ca bệnh tại Bình Tân là lớn nhưng tập trung chủ yếu tại khu vực đang được khoanh vùng. Mặt khác, tình hình những địa bàn lân cận không khác biệt so với tình hình chung thành phố”, ông Đức phân tích.

Sự thay đổi thứ hai nằm ở phương pháp giãn cách của thành phố. Chỉ thị 10 yêu cầu không tụ tập quá 3 người ở nơi công cộng và giữ khoảng cách tối thiểu là 1,5 m. Với cách làm này, thành phố thắt chặt số lượng người tụ tập (trước đó quy định không quá 5 người) nhưng nới lỏng về khoảng cách từ 2 m xuống 1,5 m.

“Phép trừ” trong bài toán chống dịch của TP.HCM gỡ được thế khó của doanh nghiệp cũng như ngành y tế khi nhiều hoạt động đòi hỏi phải tập trung lượng lớn người như sản xuất, lấy mẫu xét nghiệm, tiêm vaccine…

Về góc độ an toàn dịch tễ, PGS.TS Trần Đắc Phu, nguyên Cục trưởng Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế), nhận định 1,5 m là mức tối thiểu chấp nhận được theo khuyến cáo của WHO. Chuyên gia dịch tễ cho rằng các công xưởng có thể cho công nhân làm việc cách nhau 1,5 m nhưng phải thực hiện các biện pháp bổ sung như đeo khẩu trang, khử khuẩn, hạn chế nói chuyện, thông gió tự nhiên.

Cuộc chạy đua vaccine

Vaccine là mục tiêu được TP.HCM theo đuổi từ nhiều tháng nay bởi đây có thể là lối thoát duy nhất khỏi đại dịch.

Ngay từ buổi làm việc với Chính phủ hôm 29/5, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã có những kiến nghị cụ thể về vaccine. Tuy nhiên, khi đó, đề xuất của TP.HCM mới chỉ dừng lại ở “hỗ trợ tìm nguồn cung vaccine” qua đàm phán, cấp phép và xin cơ chế tài chính để mua vaccine.

Sau đợt tiêm chủng 7 ngày, khoảng 6% dân số TP.HCM sẽ được tiêm vaccine Covid-19

Tình hình vaccine tại TP.HCM chỉ thực sự chuyển biến sau khi tổng số ca nhiễm tại TP.HCM vượt 1.000 ca bệnh. Ngày 15/6, Chính phủ có công văn cho phép TP.HCM chủ động đàm phán tìm nguồn vaccine. Ngày 16/6, Bộ Y tế quyết định chuyển 836.000 liều trong tổng số gần một triệu liều vaccine Astra Zeneca mà Nhật Bản hỗ trợ cho Việt Nam.

Sau khi tiếp nhận 836.000 liều vaccine từ Bộ Y tế, TP.HCM đã gấp rút triển khai chiến dịch tiêm chủng vaccine lớn nhất trong lịch sử với tốc độ thần tốc trong 7 ngày, tính từ 19/6.

650 điểm tiêm được tổ chức tại trung tâm y tế, trạm y tế và các điểm lưu động. Mỗi điểm chỉ tiêm cho 200 người/ngày để đảm bảo giãn cách. Sở Y tế tính toán nếu thực hiện đúng tiến độ, chiến dịch sẽ hoàn thành trước ngày 27/6. Khi đó, khoảng 6% dân số TP.HCM sẽ được tiêm chủng ngừa Covid-19.

Để chuẩn bị cho nguồn cung vaccine từ nay đến cuối năm, Phó chủ tịch Dương Anh Đức cho biết TP.HCM có 2 nguồn cung vaccine là Chính phủ cấp và thành phố chủ động tiếp cận.

Theo kế hoạch dự kiến đến cuối năm, Việt Nam sẽ nhận hơn 100 triệu liều vaccine, TP.HCM sẽ được nhận khoảng 10% trong số này (khoảng 10 triệu liều). Ngoài ra, thành phố đã tiếp xúc trực tiếp với các nhà sản xuất, không qua trung gian. Với nguồn cung này, TP.HCM đang hướng đến việc có khoảng 5-10 triệu liều trong năm nay.

“Nếu tính mục tiêu của TP tiêm được cho 75% dân số ở độ tuổi từ 18-65 tuổi thì lượng vaccine dự kiến được cung cấp sẽ tương đối đảm bảo để thực hiện mục tiêu TP đề ra”, ông Đức đánh giá.

Theo thống kê của Sở Y tế hôm 17/6, TP.HCM có hơn 2,3 triệu người thuộc diện ưu tiên tiêm chủng. Sau 3 đợt phân bổ vaccine trước đây, TP.HCM mới chỉ tiêm chủng được cho hơn 94.000 người. Như vậy, 836.000 liều vaccine mà Bộ Y tế vừa cấp cho TP.HCM mới chỉ đáp ứng gần một nửa số người thuộc diện ưu tiên.

Điều này cho thấy, để đạt được mục tiêu tiêm chủng cho 2/3 dân số trong năm 2021, TP.HCM còn một chặng đường dài phải đi.

Nguồn: baomoi.com

8:30 – Tin Thể Thao – Tuyển Việt Nam nhận thêm “doping” sau vòng loại World Cup 2022

Tấm vé đi đến vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á giúp thầy trò Park Hang Seo nhận thêm nhiều nhà đồng hành tài trợ mới.

Ký thoả thuận hợp tác vào sáng 18/6, VFF, VTVCab Sport và Sabeco đã trở thành đối tác đồng hành và giữ vai nhà tài trợ của các đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam.

Mời quý khách tham khảo thêm cách đăng ký gói 4G Mobifone ưu đãi dung lượng cao để luôn có thể cập nhật những tin tức mới nhất trong ngày.

Theo công bố từ VFF, gói tài trợ hợp tác này kéo dài 1 năm, từ 6/2021 đến 6/2022. Trong đó, đối tác của VFF đóng vai trò tài trợ cho tuyển Việt Nam, tuyển nữ Việt Nam lẫn đội U23 Việt Nam trong các giải đấu trong nước và quốc tế.

tuyen-viet-nam-nhan-them-1
Nhờ thành công của tuyển Việt Nam, VFF có thêm nguồn tài trợ

Với thành công của đội bóng do HLV Park Hang Seo dẫn dắt từ năm 2018 đến nay, VFF nhận được nhiều hợp đồng hợp đồng tài trợ khá hậu hĩnh. Nhờ vậy, tuyển Việt Nam cũng có được những điều kiện hoàn hảo nhất để nuôi mộng lớn.

Bên cạnh đó quý khách cũng có thể  xem thêm các gói đăng ký Mobi 4G theo ngày.

Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh khẳng định, thoả thuận hợp tác và tài trợ này có giá trị đặc biệt, bởi nó mang đến những hỗ trợ, sự động viên cho các tuyển Việt Nam, góp phần đóng góp cho sự phát triển của bóng đá Việt Nam.

tuyen-vn
Tuyển Việt Nam dưới thời HLV Park Hang Seo luôn được chăm bẵm kỹ lưỡng

Chiến dịch vòng loại World Cup 2022 tại UAE, tuyển Việt Nam được phục vụ bằng chuyên cơ, rút ngắn thời gian di chuyển lẫn tổn hao thể lực. Chưa kể những khoản đầu tư trong đợt tập huấn trước khi vào giải, nhất là những khoản thưởng nóng hậu hĩnh sau thành công.

Xem thêm các gói đăng ký 4G theo tháng Mobi.

Tính riêng 3 trận đấu tại UAE, thầy trò HLV Park Hang Seo “ẵm” 8 tỷ đồng thưởng từ các Mạnh thường quân.

Nguồn: vietnamnet.vn

8:30 – Tin Thể Thao – Đánh bại Áo, Hà Lan sớm giành quyền vào vòng 1/8 EURO 2020

Hà Lan đã chính thức ghi tên mình vào vòng 1/8 EURO 2020 với tư cách đầu bảng sau khi có chiến thắng 2-0 trước đội tuyển Áo ở lượt trận thứ 2 của bảng C

Đội tuyển Hà Lan tiếp tục thị uy sức mạnh tại EURO 2020 bằng thắng 2-0 trước đội tuyển Áo ở trận cầu tâm điểm của bảng C.

Mời quý khách tham khảo thêm cách đăng ký gói 4G Mobifone ưu đãi dung lượng cao để luôn có thể cập nhật những tin tức mới nhất trong ngày.

Memphis Depay là người sớm mang về lợi thế cho đội chủ nhà sân Johan Cruijff ArenA với pha lập công từ chấm 11m ngay phút thứ 10.

euro2020halanknock-out21806
Hà Lan giành vé vào vòng 1/8 EURO 2020 với tư cách nhất bảng. (Nguồn: Getty Images)

Đến phút 67, Denzel Dumfries ghi bàn bàn thắng ấn định 2-0 cho Hà Lan. Đây cũng là pha lập công thứ 2 của cầu thủ này ở EURO 2020.

Bên cạnh đó quý khách cũng có thể  xem thêm các gói đăng ký Mobi 4G theo ngày.

Kết quả này giúp đội tuyển Hà Lan giành được 6 điểm tuyệt đối sau hai lượt trận, để sớm giành vé đi tiếp vào vòng knock-out.

euro2020_ha_lan_knockout_1806
Depay và Dumfries cùng nhau lập công cho Hà Lan. (Nguồn: AFP)

Hà Lan cũng chính thức có được ngôi đầu bảng C, bởi hai đối thủ xếp sau là Ukraine và Áo (cùng có 3 điểm), đều là bại tướng của họ.

Với việc giành vị trí nhất bảng C, đoàn quân của huấn luyện viên Frank de Boer sẽ đối đầu với đội bóng xếp thứ 3 của một trong ba bảng là D, E hoặc F.

Trong khi đó, đội tuyển Áo sẽ phải “quyết chiến” với Ukraine ở vòng đấu cuối để tranh vị trí nhì bảng C.

Xem thêm các gói đăng ký 4G theo tháng Mobi.

Hiện tại, hai đội đang cùng có được 3 điểm sau khi cùng giành được những chiến thắng cần thiết trước đối thủ yếu nhất bảng là Bắc Macedonia.

Trong trường hợp hòa nhau, cả tuyển Áo và Ukraine rất có thể sẽ nắm tay nhau vào vòng đấu loại trực tiếp./.

Nguồn: vietnamplus.vn

8:30 – Tin COVID – 12 đội bóng vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022: ĐT Việt Nam đi vào lịch sử

Danh sách 12 đội tuyển quốc gia giành vé vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022, ĐT Việt Nam lần đầu tiên trong lịch sử tiến tới vòng đấu này.

Mặc dù thất bại 2-3 trước UAE ở lượt trận cuối của bảng G, nhưng ĐT Việt Nam vẫn giành vé vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á. Thầy trò HLV Park Hang Seo đi tiếp với suất dành cho 5 đội nhì có thành tích tốt nhất.

Mời quý khách tham khảo thêm cách đăng ký gói 4G Mobifone ưu đãi dung lượng cao để luôn có thể cập nhật những tin tức mới nhất trong ngày.

Đây là lần đầu tiên trong lịch sử, ĐT Việt Nam lọt vào tới vòng loại cuối cùng World Cup khu vực châu Á. Việt Nam cũng là đại diện duy nhất của Đông Nam Á vào vòng loại cuối World Cup 2022 khu vực châu Á.

doi-tuyen-viet-nam
ĐT Việt Nam thua ĐT UAE nhưng vẫn giành vé đi tiếp

Ngoài Việt Nam còn có 11 đội bóng khác ẵm vé đi tiếp ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á gồm có Syria, Trung Quốc, Australia, Iraq, Iran, Saudi Arabia, Oman, Nhật Bản, UAE, Hàn Quốc và Lebanon.

Bên cạnh đó quý khách cũng có thể  xem thêm các gói đăng ký Mobi 4G theo ngày.

Theo phân bổ của Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA), ngoại trừ chủ nhà Qatar nghiễm nhiên có vé thì châu Á có 4,5 suất tham dự Vòng chung kết World Cup 2022. Cụ thể, 12 đội tuyển lọt vào vòng loại cuối cùng của World Cup 2022 khu vực châu Á được chia thành 2 bảng, 6 đội/bảng, thi đấu vòng tròn 2 lượt đi và về. Hai đội đứng đầu mỗi bảng sẽ giành vé dự VCK. Hai đội đứng thứ 3 sẽ thi đấu play-off (lượt đi – lượt về trên sân nhà – sân khách). Đội thắng sẽ giành vé chơi trận play-off với đại diện của châu lục khác để đoạt tấm vé còn lại tới Qatar dự VCK World Cup 2022.

12_doi_bong_vao_world_cup_2022
12 đội bóng vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Liên đoàn bóng đá châu Á sẽ căn cứ vào tình hình dịch bệnh Covid-19 ở các nước để nhóm họp để đưa ra các phương án tổ chức thi đấu như bốc thăm chia bảng, xác định thời gian thi đấu, thi đấu tập trung hay đá sân nhà – sân khách ở vòng loại cuối./

Xem thêm các gói đăng ký 4G theo tháng Mobi.

Nguồn: vov.vn

8:30 – Tin COVID – 12 người dương tính nCoV, Bình Dương cách ly xã hội thị xã Tân Uyên từ 15/6

Chỉ trong một đêm, Bình Dương ghi nhận 12 trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Khuya 14/6, Sở Y tế tỉnh Bình Dương đã tổ chức họp khẩn với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thị xã Tân Uyên để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch.

Mời quý khách tham khảo thêm cách đăng ký gói 4G Mobifone ưu đãi dung lượng cao để luôn có thể cập nhật những tin tức mới nhất trong ngày.

Cuộc họp khẩn được tiến hành sau khi tỉnh này phát hiện 12 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Cụ thể, Có 11 trường hợp F1 là người thân của 2 bệnh nhân: BN10584 và BN10585 cư trú tại tổ 2, khu phố Khánh Hội, phường Tân Phước Khánh, TX.Tân Uyên, dương tính với SARS-CoV-2 ngày 13/6 và 1 trường hợp F1 (BN 10584) ở ấp Vĩnh An, Tân Vĩnh Hiệp. 12 trường hợp này có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 vào tối 14/6.

11-nguoi-duong-tinh-voi-ncov-binh-duong-hop-khan-trong-dem
Lực lượng chức năng phong tỏa khu vực nơi 12 người dương tính với SARS-CoV-2

Đây là số lượng người dương tính nhiều nhất từ trước tới nay tại Bình Dương.

Bên cạnh đó quý khách cũng có thể  xem thêm các gói đăng ký Mobi 4G theo ngày.

Ngay sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính, ngành y tế đã phong tỏa, cách ly tế các khu vực liên quan đến những người này. Đồng thời tiến hành điều tra dịch tễ để truy vết các trường hợp F1, F2.

Ngoài ra, cơ quan chức năng cũng đã lấy mẫu gộp hàng trăm trường hợp để xét nghiệm.

Trước tình hình trên, Chủ tịch UBND thị xã Tân Uyên Đoàn Hồng Tươi đã ký quyết định thực hiện biện pháp cách ly xã hội hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ với thị xã Tân Uyên, áp dụng từ 0h sáng 15/6.

Xem thêm các gói đăng ký 4G theo tháng Mobi.

Nguồn: vietnamnet.vn

8:30 – Tin Thể Thao – Rượt đuổi tỷ số mãn nhãn, Hà Lan và Ukraine làm nên trận cầu hay nhất EURO 2020

Trong trận đấu lúc 02h00 rạng sáng nay ở bảng C, Hà Lan và Ukraine đã cống hiến 90 phút rất hấp dẫn với một màn rượt đuổi tỷ số mãn nhãn. Tỷ số chung cuộc là 3-2 nghiêng về Hà Lan, giúp cơn lốc cam khởi đầu suôn sẻ tại EURO 2020.

Mời quý khách tham khảo thêm cách đăng ký gói 4G Mobifone ưu đãi dung lượng cao để luôn có thể cập nhật những tin tức mới nhất trong ngày.

halan-8411

Hà Lan vào trận với khí thế hừng hực. Việc được làm chủ nhà ở vòng bảng lần này, lại khao khát có một kỳ EURO thành công sau 2 lần vắng mặt ở hai giải đấu lớn gần nhất, càng thôi thúc các cầu thủ áo cam dồn ép đối thủ. Liên tiếp trong 5 phút đầu, Memphis Depay và Denzel Dumfries đã đe dọa khung thành Ukraine .

Phút thứ 2, Depay đi bóng quyết tâm và sau đó dứt điểm cực hiểm sệt, nhưng thủ môn Bushchan vẫn kịp nhoài người ôm bóng. Rồi phút thứ 5, Bushchan tiếp tục có một pha lao người chính xác để từ chối nỗ lực của Dumfries . Hai pha bóng này đã sớm cảnh báo Ukraine về một trận đấu khó nhọc. Nhưng không lâu sau đó, các vị khách trấn tĩnh lại, siết lại đội hình và kể từ đó, thế trận cũng trở nên cân bằng hơn.

ha-lan1-7583
Zinchenko (trái) cùng các đồng đội đã rất nỗ lực ngăn cản các pha tấn công của Hà Lan ở hiệp 1

Ukraine pressing quyết liệt, không cho các mũi nhọn như Depay, De Jong… có nhiều khoảng trống. Và thực sự họ đã thành công. Không những thế, Ukraine còn tự tin tung đòn đáp trả. Nhưng tiếc là các cơ hội họ tạo ra không rõ ràng.

Bên cạnh đó quý khách cũng có thể  xem thêm các gói đăng ký Mobi 4G theo ngày.

Hà Lan vào trận với khí thế hừng hực. Việc được làm chủ nhà ở vòng bảng lần này, lại khao khát có một kỳ EURO thành công sau 2 lần vắng mặt ở hai giải đấu lớn gần nhất, càng thôi thúc các cầu thủ áo cam dồn ép đối thủ. Liên tiếp trong 5 phút đầu, Memphis Depay và Denzel Dumfries đã đe dọa khung thành Ukraine .

Phút thứ 2, Depay đi bóng quyết tâm và sau đó dứt điểm cực hiểm sệt, nhưng thủ môn Bushchan vẫn kịp nhoài người ôm bóng. Rồi phút thứ 5, Bushchan tiếp tục có một pha lao người chính xác để từ chối nỗ lực của Dumfries . Hai pha bóng này đã sớm cảnh báo Ukraine về một trận đấu khó nhọc. Nhưng không lâu sau đó, các vị khách trấn tĩnh lại, siết lại đội hình và kể từ đó, thế trận cũng trở nên cân bằng hơn.

Ukraine pressing quyết liệt, không cho các mũi nhọn như Depay, De Jong… có nhiều khoảng trống. Và thực sự họ đã thành công. Không những thế, Ukraine còn tự tin tung đòn đáp trả. Nhưng tiếc là các cơ hội họ tạo ra không rõ ràng.

halan2-5440
Wijnaldum trong pha mở tỷ số

Dẫn 2-0 chóng vánh, Hà Lan liền thay Nathan Ake vào sân để gia cố cho hàng thủ. Nhưng kế hoạch này của họ không ngăn được Ukraine. Đội bóng Đông Âu giành lại thế trận. Nỗ lực của họ được đền đáp ở phút 75 khi Yarmolenko đi bóng và dứt điểm từ cự ly 25m. Trái bóng đi vòng cung làm nên một đường cong tuyệt hảo găm thẳng vào góc cao. 1-2 cho Ukraine.

Xem thêm các gói đăng ký 4G theo tháng Mobi.

Thừa thắng xông lên, Ukraine ghi thêm 1 bàn ở phút 79 với cú đánh đầu cực mạnh của Yaremchuk để gỡ hòa 2-2. Nhưng kịch tính chưa dừng lại ở đó. Phút 85, Ake tạt bóng để Dumfries dũng mãnh nhảy lên đánh đầu. Đường bóng đi quá hiểm hóc khiến thủ thành Ukraine bất lực. Hà Lan tái lập thế dẫn bàn.

Và 3-2 cũng là tỷ số chung cuộc của trận đấu. Với màn rượt đuổi tỷ số mãn nhãn, Hà Lan và Ukraine đã làm nên trận cầu hay nhất từ đầu EURO 2020. Với kết quả này, Hà Lan đứng thứ 2 và Áo giữ vị trí dẫn đầu. Ukraine xếp thứ 3, còn bét bảng là tân binh Bắc Macedonia .

Nguồn: tienphong.vn

8:30 – Tin Thể Thao – HLV Park Hang Seo bị cấm chỉ đạo trận gặp UAE

Do nhận 2 thẻ vàng, HLV Park Hang Seo bị cấm chỉ đạo tuyển Việt Nam trong trận tranh ngôi đầu bảng G với UAE.

Ở những phút cuối trận thắng Malaysia, HLV Park Hang Seo có phản ứng dữ dội sau khi chứng kiến Hồng Duy bị cầu thủ nhập tịch Liridon Krasniqi phạm lỗi thô bạo ngay trước cabin kỹ thuật tuyển Việt Nam.

Mời quý khách tham khảo thêm cách đăng ký gói 4G Mobifone ưu đãi dung lượng cao để luôn có thể cập nhật những tin tức mới nhất trong ngày.

Do phản ứng thái quá, HLV Park Hang Seo bị trọng tài Sato rút thẻ vàng cảnh cáo. Đây là tấm thẻ vàng thứ 2 mà chiến lược gia người Hàn Quốc phải nhận trong chiến dịch vòng loại World Cup 2022. Trước đó, thầy Park bị phạt 1 thẻ vàng ở trận tuyển Việt Nam làm khách gặp Thái Lan ở lượt đi ngày 5/9/2019.

hlv-park
HLV Park Hang Seo không được chỉ đạo tuyển Việt Nam trong trận gặp UAE

Với 2 thẻ vàng, HLV Park Hang Seo không thể trực tiếp chỉ đạo tuyển Việt Nam đấu UAE ở lượt trận cuối của bảng G. Theo quy định của AFC, án phạt cấm làm nhiệm vụ khi nhận đủ thẻ phạt được áp dụng cho cầu thủ lẫn quan chức của các đội bóng.

Bên cạnh đó quý khách cũng có thể  xem thêm các gói đăng ký Mobi 4G theo ngày.

Nói về việc bị “treo giò”, thầy Park cho biết: “Tôi đã nhận hai thẻ, và trận với UAE tôi sẽ không ngồi chỉ đạo được nữa. Nhưng hành động của tôi cũng là để đạt được mục tiêu vào vòng loại sau cùng. Nếu tuyển Việt Nam đạt kết quả tốt, vào vòng loại sau cùng thì tôi cũng cảm thấy mình hoàn thành được nhiệm vụ”.

Xem thêm các gói đăng ký 4G theo tháng Mobi.

Nguồn: vietnamnet.vn

8:15 – Tin COVID – Sáng 11/6, thêm 51 ca mắc Covid-19 tại 5 tỉnh, thành

Sáng 11/6, Bộ Y tế cho biết, nước ta có thêm 51 ca mắc mới Covid-19 (BN9785-9835). Trong đó, 10 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Bà Rịa – Vũng Tàu; 41 ca ghi nhận trong nước tại: Bắc Giang (23), TP Hồ Chí Minh (10), Bắc Ninh (4), Hà Tĩnh (4).

Trong đó 35 ca được phát hiện trong khu cách ly hoặc khu đã được phong toả.

Thông tin chi tiết các ca mắc mới:

Mời quý khách tham khảo thêm cách đăng ký gói 4G Mobifone ưu đãi dung lượng cao để luôn có thể cập nhật những tin tức mới nhất trong ngày.

10 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh

Ca bệnh BN9785-BN9787, BN9789, BN9791, BN9793, BN9795-BN9798 được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Ngày 27/5/2021, từ UAE nhập cảnh Sân bay Tân Sơn Nhất trên chuyến bay QH9305 và được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Kết quả xét nghiệm ngày 10/6/2021 dương tính với SARS-CoV-2. Hiện đang được cách ly, điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

ca_mac1
Ảnh minh họa

Bên cạnh đó quý khách cũng có thể  xem thêm các gói đăng ký Mobi 4G theo ngày.

41 ca ghi nhận trong nước

Ca bệnh BN9799, BN9801-BN9811, BN9813, BN9816-BN9825 ghi nhận tại tỉnh Bắc Giang trong khu cách ly và khu vực đã được phong tỏa, liên quan đến công nhân làm tại các khu công nghiệp. Kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

a bệnh BN9800, BN9812, BN9814-BN9815 ghi nhận tại tỉnh Hà Tĩnh: 03 ca là F1 của BN8425, 1 ca đang điều tra dịch tễ. Kết quả xét nghiệm ngày 10/6/2021 dương tính với SARS-CoV-2. Hiện đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo, tỉnh Hà Tĩnh.

Ca bệnh BN9788, BN9790, BN9792, BN9794 ghi nhận tại tỉnh Bắc Ninh: 3 ca liên quan đến ổ dịch Khu công nghiệp Quế Võ, 1 ca đang điều tra dịch tễ. Kết quả xét nghiệm ngày 10/6/2021 dương tính với SARS-CoV-2.
Ca bệnh BN9826-BN9835 ghi nhận tại TP Hồ Chí Minh: 2 ca liên quan đến nhóm truyền giáo Phục hưng, 4 ca là các trường hợp F1. Kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Xem thêm các gói đăng ký 4G theo tháng Mobi.

Cũng theo Bộ Y tế, nước ta có thêm 18.817 người được tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 trong ngày 10/6/2021.
Tính đến 16 giờ ngày 10/6/2021, tổng cộng đã thực hiện tiêm vaccine phòng Covid-19 đợt 1, 2 và 3 tại các tỉnh/TP với 1.411.548 liều. Trong đó, số người đã được tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng Covid-19 là 50.023 người.

Nguồn: kinhtedothi.vn

8:30 – Tin Thể Thao – 2 sự trở lại của tuyển Việt Nam trước Malaysia

Trọng Hoàng và Đình Trọng vừa hoàn thành án treo giò sau trận gặp Indonesia và có thể ra sân trước Malaysia vào tối 11/6.

HLV Park Hang-seo có thể điền tên cầu thủ đa năng Nguyễn Trọng Hoàng và trung vệ Trần Đình Trọng vào danh sách đăng ký. Cả hai đủ tư cách ra sân ở trận đấu gặp Malaysia vào ngày 11/6 tới.

Cả hai cầu thủ này đều tham gia nhóm tập chiến thuật trong buổi tập tối ngày 9/6 trên sân của CLB Shabab Al Ahli. Ở trận gặp Indonesia hôm 7/6, cả hai không được đăng ký vì án treo giò.

Mời quý khách tham khảo thêm cách đăng ký gói 4G Mobifone ưu đãi dung lượng cao để luôn có thể cập nhật những tin tức mới nhất trong ngày.

Trọng Hoàng lãnh đủ 2 thẻ trước đó ở vòng loại thứ hai World Cup 2022, còn Đình Trọng dính thẻ đỏ ở VCK U23 châu Á 2020. Trọng hết tuổi thi đấu ở U23 nên án phạt chuyển sang đội tuyển quốc gia.

dinh-trong
Trung vệ Đình Trọng trở lại sau án treo giò sau tấm thẻ đỏ trong trận gặp U23 Triều Tiên hồi tháng 1/2020

Hai cầu thủ này nằm trong danh sách 6 người không được tuyển Việt Nam đăng ký cho trận gặp Indonesia. Bốn cầu thủ còn lại là thủ môn Nguyễn Văn Hoàng, Lê Văn Xuân, Nguyễn Thanh Bình và Nguyễn Hai Long.

Bên cạnh đó quý khách cũng có thể  xem thêm các gói đăng ký Mobi 4G theo ngày.

Sự trở lại của Trọng Hoàng sẽ giúp ban huấn luyện có thêm phương án ở hành lang phải. Trong khi đó, Đình Trọng là dự bị cho bộ ba trung vệ.

Đăng ký thêm 2 cầu thủ tức là ông Park phải bỏ ra 2 cái tên. Với việc Nguyễn Quang Hải phải nghỉ vì lãnh đủ 2 thẻ vàng và Nguyễn Tuấn Anh chấn thương, đây có thể là hai suất thay thế.

Trong buổi tập tối 9/6, ba cầu thủ phải tập riêng là Nguyễn Văn Toàn, Tuấn Anh và Quang Hải. Tuấn Anh mang giày thể thao và tập riêng, trong khi Hải và Toàn tập hồi phục cùng bác sĩ Choi Ju-young.

Xem thêm các gói đăng ký 4G theo tháng Mobi.

Ông Park mang 29 cầu thủ sang UAE. Theo quy định của AFC, mỗi đội được đăng ký và thay đổi danh sách 23 cầu thủ trước trận đấu 90 phút. 6 tuyển thủ Việt Nam sẽ phải làm khán giả ở trận tới.

Nguồn: zingnews.vn

9:30 – Tin Thể Thao – Vì sao Thái Lan thảm bại ở vòng loại World Cup?

Trong khi tuyển Việt Nam hướng tới mục tiêu tiến vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á, Thái Lan lại ngậm ngùi nhìn mọi cơ hội trôi qua trước mắt.

Một bức ảnh chế trên mạng xã hội ghi lại thực tế Thái Lan đã nhường hết các đấu trường từ AFF Cup đến SEA Games cho những đội cùng khu vực chỉ để chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022. Kết quả là “Voi chiến” thất bại, thậm chí thua thảm.

Mời quý khách tham khảo thêm cách đăng ký gói 4G Mobifone ưu đãi dung lượng cao để luôn có thể cập nhật những tin tức mới nhất trong ngày.

thai-lan
Theerathon Bunmathan là trường hợp gây thất vọng lớn nhất của Thái Lan

Không còn cơ hội cho thầy trò Nishino

Trận hòa trước Indonesia cùng thất bại trước UAE khiến Thái Lan có 9 điểm sau 7 lượt trận. “Voi chiến” chỉ còn đúng một trận, trước Malaysia vào ngày 15/6. Thái Lan kém Việt Nam 5 điểm, kém UAE 3 điểm dù thi đấu nhiều hơn 1 trận.

Trên lý thuyết, Thái Lan vẫn có thể nghĩ tới việc giành ngôi nhì bảng nếu UAE thua cả hai trận còn lại trước Indonesia và Việt Nam, và họ thắng đậm Malaysia để vượt qua hiệu số +10 của UAE (của Thái Lan đang là +1).

Tuy nhiên, ngay cả trong trường hợp có được ngôi nhì bảng, Thái Lan cũng không thể đi tiếp. Việc không tính kết quả với đội bét bảng do CHDCND Triều Tiên bỏ giải khiến Thái Lan chỉ có tối đa 8 điểm ở BXH các đội đứng nhì có thành tích tốt nhất. kém 1 điểm so với Uzbekistan, UAE, Iran, Oman, kém 2 điểm so với Lebanon ngay trên BXH hiện tại.

Bên cạnh đó quý khách cũng có thể  xem thêm các gói đăng ký Mobi 4G theo ngày.

Thực tế việc Thái Lan giật được ngôi nhì bảng từ tay UAE để kết thúc vòng loại World Cup 2022 trong tư thế ngẩng cao đầu xem chừng cũng là điều kỳ diệu. Bởi thật khó để tưởng tượng cảnh đội chủ nhà UAE thua đậm trước Indonesia và Việt Nam, đồng thời Thái Lan thắng đè bẹp trước Malaysia để san lấp khoảng cách hiệu số lên tới +9.

Indonesia sau trận thua 0-4 trước Việt Nam có thể xem như đã suy kiệt hoàn toàn thể lực. Viễn cảnh UAE lại đè bẹp đối thủ từ Đông Nam Á xem chừng là khả thi hơn cả. Vì vậy, mọi cánh cửa đi tiếp của Thái Lan đều đóng sập.

Viễn cảnh bớt xấu hổ nhất cho “Voi chiến” có lẽ là việc cả Việt Nam và Malaysia cũng đều không thể vượt qua vòng loại. Song việc nhìn đối thủ ngã ngựa và vay mượn cảm giác hả hê để che lấp thất bại của chính mình xem chừng không phải tinh thần của một đội tuyển đặt mục tiêu dự World Cup 2026.

Thái Lan đã thua, thậm chí thảm bại tại vòng loại World Cup 2022. Đó đều là những sự thật không thể chối cãi.

Thái Lan thất bại từ khi nào?

Có nhiều cột mốc để đánh dấu hành trình thất bại của Thái Lan, không chỉ là trận hòa trước Indonesia hay thất bại trước UAE. Đội quân của Nishino bắt đầu hành trình tại vòng loại World Cup không đến nỗi tồi. Họ hòa Việt Nam ở trận ra quân, thắng Indonesia và ông lớn UAE ở trận tiếp theo.

Song thất bại trước Malaysia khiến mọi thứ chệch khỏi đường ray. Sau kết quả này, Thái Lan tiếp tục hòa Việt Nam và đợi hơn một năm rưỡi để trở lại và lại mất điểm trước Indonesia và UAE.

Thật dễ để nhận định việc hòa quá nhiều đã khiến giấc mơ World Cup của người Thái sụp đổ. Song thất bại trước Malaysia mới là điểm khởi phát cho mọi bi kịch sau này của “Voi chiến”. Nếu giới mộ điệu còn nhớ, Thái Lan đã đối đầu với Malaysia mà không có hậu vệ Theerathon Bunmanthan.

Ngôi sao từng vô địch Nhật Bản đã chủ động câu thẻ trong những phút cuối trước UAE để giữ sức gặp Việt Nam ở trận lượt về. Kết quả là Malaysia tung những cú đấm chí mạng vào chính cánh trái của Thái Lan, nơi Theerathon lẽ ra phải trấn giữ, trực tiếp khiến “Voi chiến” gục ngã dù có bàn dẫn trước.

Phong độ kém và những vấn đề liên quan tới các nhân tố kỳ cựu đẳng cấp cao như Theerathon chính là vấn đề của Thái Lan. Chanathip, ngôi sao tấn công số một của người Thái, thi đấu mờ nhạt ở vòng loại. Tiền vệ sinh năm 1993 chỉ có 1 bàn và thi đấu khá mờ nhạt ở các trận đấu anh góp mặt. Đến loạt trận sinh tử này, Chanathip lại chấn thương.

Xem thêm các gói đăng ký 4G theo tháng Mobi.

Theerathon, thủ lĩnh tinh thần của người Thái ở hàng phòng ngự, mới là người gây thất vọng hơn cả. Sau khi câu thẻ ngớ ngẩn báo hại đội nhà, Theerathon sút hỏng quả phạt đền trước Việt Nam. Đến loạt trận sinh tử với Indonesia, UAE và Malaysia, hậu vệ này xin rút lui vì lo sự nghiệp tại CLB ở Nhật Bản bị ảnh hưởng.

Khi Thái Lan cần Theerathon để cứu vớt giấc mơ World Cup, hậu vệ kỳ cựu này lắc đầu. Những thất vọng về Chanathip, Theerathon đi cùng với chấn thương của Dangda khiến Thái Lan, như ví von của báo chí thế giới, là “hổ không răng” ở vòng loại World Cup.

Những nhân tố trẻ như Thanawat, Suphanat, Ekanit hay Supachai được tô vẽ như tương lai của Thái Lan. Điều này không sai, song tương lai đồng nghĩa với việc nhóm cầu thủ này chưa sẵn sàng với hiện tại. Thực tế đó được chứng minh qua 2 kết quả đáng thất vọng trước Indonesia và UAE.

Thái Lan không kết liễu nổi Indonesia vì thiếu đi sự điềm tĩnh và thua trước UAE khi không giữ nổi bản lĩnh để lội ngược dòng. Bóng đá không phải trò chơi mà cứ lắp cầu thủ giỏi, có tiềm năng vào là bộ máy sẽ vận hành trơn tru. Tất cả đều cần quá trình thích nghi, tạo dựng thói quen, xây dựng gắn kết và cuối cùng là thi đấu.

Chúng ta nhìn lại toàn bộ lộ trình của người Thái suốt 3 năm qua. Họ cử đội hình B dự AFF Cup 2018 (không Chanathip, Theerathon, Dangda) và bị loại ở bán kết. Một đội hình B khác dự SEA Games 2019 thì bị loại ngay từ vòng bảng.

Thái Lan quay lưng với đấu trường khu vực để dồn toàn lực cho vòng loại World Cup 2022, để rồi những gì họ nhận lại là thất bại. Nhiều năm trước, tất cả tin Thái Lan rồi sẽ bước ra khỏi Đông Nam Á để vươn tới châu Á, song dường như những toan tính sai lầm khiến họ đang không chỉ đứng yên, mà còn tụt lại.

Nguồn: zingnews.vn

8:30 – Tin COVID – Cách ly y tế toàn bộ TP Hà Tĩnh

Ngày 8-6, tỉnh Hà Tĩnh đã thực hiện giãn cách xã hội toàn TP Hà Tĩnh theo chỉ thị 16 vì hiện trên địa bàn tỉnh đã có 10 ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng.

Ngày 8-6, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Võ Trọng Hải đã ký quyết định về việc thiết lập vùng cách ly y tế toàn bộ TP Hà Tĩnh để phòng chống dịch COVID-19.

Mời quý khách tham khảo thêm cách đăng ký gói 4G Mobifone ưu đãi dung lượng cao để luôn có thể cập nhật những tin tức mới nhất trong ngày.

benh-vien-da-kho-ha-tinh
BV đa khoa tỉnh Hà Tĩnh đang được phong tỏa bởi có một cán bộ bệnh viện dương tính với SARS-CoV-2

Nhà nhà đóng cửa

Theo quyết định trên, tỉnh Hà Tĩnh cách ly y tế toàn bộ TP Hà Tĩnh theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. “Thời gian cách ly từ 12 giờ trưa 8-6-2021 cho đến khi có quyết định tiếp theo!” -quyết định nêu rõ.

Cũng theo quyết định trên, phạm vi cách ly là toàn bộ TP Hà Tĩnh gồm 14 xã, phường (trừ xã Thạch Bình) với tổng số hơn 24.700 hộ gia đình, hơn 100.000 nhân khẩu.

Việc thực hiện cách ly theo nguyên tắc: Gia đình cách ly với gia đình; thôn, tổ dân phố cách ly với thôn, tổ dân phố; xã, phường cách ly với xã, phường.

Bên cạnh đó quý khách cũng có thể  xem thêm các gói đăng ký Mobi 4G theo ngày.

khu-trung-tp-ha-tinh
Quân khu 4 điều xe đặc chủng phun khử trùng trong TP Hà Tĩnh

UBND tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật cần thiết như sau: Mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu hoặc làm việc tại cơ quan công sở, nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, mua hàng hóa thiết yếu không bị đóng cửa, dừng hoạt động. Mọi người phải thực hiện nghiêm giữ khoảng cách tối thiểu 2 m khi giao tiếp, không tập trung quá hai người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng.

“Toàn thể nhân dân tự giác chấp hành các biện pháp phòng chống dịch, thực hiện đầy đủ các biện pháp tự bảo vệ mình, gia đình mình và tham gia có trách nhiệm với các hoạt động phòng chống dịch của các cơ quan chức năng và cộng đồng” – bản quyết định nêu rõ.

Mở 125 điểm lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2

Cuối chiều 8-6, các con đường ở TP Hà Tĩnh (Hà Tĩnh) vắng bóng người đi lại, các cửa hàng dịch vụ không thiết yếu… đều đã đóng kín cửa.

Các cơ quan đơn vị trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh đã chuyển sang trạng thái làm việc phân công, chia các ca trực và khuyến khích các công chức làm việc online.

Tại trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh Hà Tĩnh, cán bộ trực thường xuyên tại sảnh vào để hướng dẫn, hạn chế số lượng người vào giao dịch trong trung tâm không quá 20 người/đợt. Đồng thời, thông báo, hướng dẫn người dân, công ty nộp hồ sơ trực tuyến hoặc sử dụng dịch vụ bưu chính công ích để hạn chế tiếp xúc.

Xem thêm các gói đăng ký 4G theo tháng Mobi.

chot-kiem-tra-ha-tinh
Công an TP Hà Tĩnh đã lập chốt kiểm soát chặn các cửa ra, vào TP Hà Tĩnh

Trong ngày 8-6, ông Nguyễn Lương Tâm, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Hà Tĩnh, đã ký công văn về việc khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 trên địa bàn toàn TP Hà Tĩnh. Theo đó, mỗi hộ gia đình chỉ lấy mẫu một người có tiền sử tiếp xúc nhiều hơn so với các thành viên khác. Cơ quan chức năng sắp xếp thời gian lấy mẫu cho từng tổ để đảm bảo giãn cách. Dự kiến có 125 điểm lấy mẫu trên địa bàn TP Hà Tĩnh, mỗi điểm có 3-4 cán bộ y tế. Thời gian lấy mẫu hoàn thành trước 12 giờ ngày 10-6.

Ngay trong ngày 8-6, bộ đội hóa học Quân khu 4 đã điều động bốn xe đặc chủng cùng 27 cán bộ, chiến sĩ tiến hành phun khử khuẩn nhiều tuyến đường trong TP Hà Tĩnh và BV đa khoa tỉnh Hà Tĩnh.

Nghệ An dừng xe đi/về Hà Tĩnh, lập chốt cầu Bến Thủy
Tại Nghệ An, do lo sợ dịch từ Hà Tĩnh lây sang, chủ tịch UBND tỉnh này, ông Nguyễn Đức Trung, đã yêu cầu từ ngày 8-6, tạm dừng các hoạt động vận tải hành khách xuất phát từ tỉnh Nghệ An đến tỉnh Hà Tĩnh (và ngược lại). Cạnh đó, tại Nghệ An tạm dừng hoạt động các nhà hàng, cơ sở kinh doanh ăn uống, quán cà phê, cắt tóc, gội đầu, cơ sở thẩm mỹ trên các địa bàn: TP Vinh, thị xã Cửa Lò và các huyện Nghi Lộc, Hưng Nguyên, Nam Đàn.

Hiện Công an tỉnh Nghệ An đã tiến hành lập năm chốt tại cầu Bến Thủy 1 và Bến Thủy 2, cầu Yên Xuân, cầu Cửa Hội và tại xã Nam Kim (giáp với huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh) để kiểm soát, phòng chống dịch bệnh. Công an các địa phương đã bố trí cán bộ chiến sĩ và huy động phương tiện, trang thiết bị để túc trực 24/24 giờ. Tại điểm chốt, người và phương tiện qua lại đều phải khai báo y tế, kiểm tra thân nhiệt và khử khuẩn theo quy định.

Tỉnh Nghệ An cũng đã họp khẩn điều động đội quân tình nguyện gồm 52 người sang hỗ trợ cho tỉnh Hà Tĩnh. Trong đó, cán bộ BV Hữu nghị đa khoa tỉnh Nghệ An có 50 kỹ thuật viên lấy mẫu xét nghiệm COVID-19.

Nguồn: plo.vn

8:40- Tin Thể Thao – Chiến thắng của tuyển Việt Nam như một liều vaccine

Sau chiến thắng 4-0 trước Indonesia tối 7/6, thầy trò huấn luyện viên Park Hang-seo tiến gần hơn tới việc lần đầu tiên góp mặt ở vòng loại cuối cùng World Cup.

Nếu giấc mơ vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022 trở thành hiện thực với tuyển Việt Nam, chắc chắn nó đã được bắt đầu trong một đêm nóng ẩm, nhưng thật huyền ảo và đẹp đẽ ở vùng Vịnh.

Đấy là cái đêm mà Việt Nam đánh bại Indonesia đến 4-0 để bắt đầu hành trình mơ ước, vốn bị gián đoạn gần 2 năm trước, nay lại tiếp nối như chưa hề có một đại dịch đã tràn qua khiến chúng ta không thể ra sân một trận chính thức nào trong ngần ấy thời gian.

Mời quý khách tham khảo thêm cách đăng ký gói 4G Mobifone ưu đãi dung lượng cao để luôn có thể cập nhật những tin tức mới nhất trong ngày.

cau-thu-viet-nam
Cầu thủ Việt Nam nhận nhiều pha vào bóng thô bạo

Tuyển Việt Nam vượt qua áp lực

Gần 2 năm không ra sân bên nhau, nhưng họ đấy, vẫn là chúng ta, những chàng trai sao vàng, những người vẫn chơi thứ bóng đá tập trung, chặt chẽ và đầy kỷ luật, trước đối thủ được đánh giá thấp hơn nhiều, nhưng lại có thứ vũ khí nguy hiểm, là sức trẻ, là chẳng còn gì để mất, là khát vọng chứng minh họ có thể làm nên một chuyện gì đó, như trước Thái Lan.

Bên cạnh đó quý khách cũng có thể  xem thêm các gói đăng ký Mobi 4G theo ngày.

Trên thực tế, họ đã làm được một điều gì đó phi thường trong hiệp 1, bằng lối đá rát, rắn, áp sát và thậm chí thô bạo, đã khiến các chàng trai Việt Nam không thể uy hiếp khung thành của họ. Chính việc Indonesia hạn chế quá tốt khả năng tấn công của chúng ta, nên tuyển Việt Nam chỉ có đúng một cú sút trúng khung thành trong hiệp 1.

Câu hỏi đặt ra là phải chăng cách bố trí nhân sự xuất phát của ông Park có vấn đề, với chỉ mỗi Tuấn Anh là tiền vệ phòng ngự duy nhất án ngữ ở trung lộ, trong khi Quang Hải đóng vai trò khác, một người phân phối bóng và điều chỉnh nhịp độ trận đấu?

Vấn đề ở chỗ, cách bố trí ấy không gây bất ngờ cho Indonesia, không tạo ra những cơ hội dựa trên khả năng cầm bóng vượt trội, do sự luân chuyển bóng ở tuyến giữa chậm và 2 mũi tấn công có tên Văn Toàn, Văn Đức đã chơi dưới sức ở trận này.

Đổi tuyển Việt Nam ghi bàn

Tuy nhiên, những thay đổi của ông Park, ban đầu có lẽ là bất đắc dĩ, khi Tuấn Anh bị đau nhường chỗ cho Xuân Trường, và sau đó, có chủ ý chiến thuật, với Công Phượng vào sân, đã đem đến những thay đổi tích cực. Tuyến giữa chơi chắc chắn hơn, một phần vì Indonesia đã lùi sâu hơn và không còn tranh chấp dữ dội như đầu trận, và sự có mặt của Phượng đem đến những điều mới mẻ trong lối chơi biên của đội.

Song, điều đã tạo nên sự thay đổi mạnh mẽ nhất chính là thái độ chơi của các chàng trai ông Park. Họ vẫn chịu đòn đối phương và rất kiên nhẫn để tìm kiếm các khoảng trống, các cơ hội. Và cơ hội như thế đã đến trong một pha phản công để Tiến Linh đưa cả đội tiến lên bằng bàn thắng mở tỷ số, có tác dụng như phát đại bác phá đổ bức tường kiên cố trước mặt.

Những gì đã đến sau đó, trong một hiệp 2 bùng nổ, từ bàn thắng của Quang Hải, pha làm bàn của Công Phượng, bàn thắng đẹp như mơ của Văn Thanh đều là hệ quả từ bàn thắng mở tỷ số ấy, một cú đấm nặng nề phá tan sự kháng cự của những cầu thủ trẻ ít kinh nghiệm của Indonesia.

Xem thêm các gói đăng ký 4G theo tháng Mobi.

Sau trận Indonesia hòa Thái Lan 2-2, không ít người đã tin đội bóng xứ Vạn đảo có thể khiến chúng ta vất vả và dù dự đoán một chiến thắng cho Việt Nam, nhưng không ai nghĩ chiến thắng trong ngày mở đầu chiến dịch chinh phục suất đi vòng loại thứ 3 lại lớn đến thế.

Thầy trò HLV Park hướng tới mục tiêu hạ Malaysia

Nhưng xét cho cùng, đây chỉ là Indonesia, đội cuối bảng. Một chiến thắng như thế có ý nghĩa tinh thần rất lớn, nhưng ở các trận tới, độ khó sẽ dần tăng lên.

Malaysia đã thua UAE 0-4 ở trận đầu và chắc chắn sẽ cố gắng chơi một trận để đời trước chúng ta, trong hoàn cảnh Việt Nam sẽ vắng Quang Hải vì nhận thẻ vàng ở hiệp 1 trận gặp Indonesia. Những đóng góp và vai trò to lớn của số 19 ở trận đấu ấy, cùng bàn thắng quan trọng dập tắt những hy vọng của Indonesia, là không thể bàn cãi. Nhưng không có anh không có nghĩa là thầy Park rơi vào thế bí.

Trọng Hoàng sẽ trở lại khi đấu với Malaysia và rất có thể, trước một đối thủ mạnh hơn Indonesia, ông thầy người Hàn Quốc sẽ bố trí 2 tiền vệ phòng ngự để đảm bảo sự an toàn ở tuyến giữa, trong một thế trận chắc chắn sẽ khác hơn trận gặp Indonesia. Nhưng cũng rất có thể, Công Phượng sẽ ra sân từ đầu.

Hàng triệu người Việt đã đi ngủ đêm 7/6 với một giấc mơ rất đẹp, một chiến thắng đến đúng lúc để xua đi những tin tức ảm đạm hàng ngày về số ca dương tính mới, về những cuộc sống bị tác động rất nhiều vì đại dịch.

Chiến thắng ấy có ý nghĩa quan trọng như một liều vaccine để tất cả có được niềm vui sống và sự lạc quan lớn lao. Và như thế, trọng trách trên vai của đội quân áo đỏ ấy sẽ rất nặng nề. Bởi chúng ta cần thêm những chiến thắng mới. Nhưng với nghị lực, niềm tin và sự kiên nhẫn, họ sẽ chinh phục được những đỉnh cao.

Sẽ còn 2 đêm nữa trong hành trình ở vùng Vịnh, và chúng ta hy vọng đấy là 2 đêm với những giấc mơ rất đẹp, để sáng tỉnh dậy, chúng ta cùng nở nụ cười tươi như hoa.

Nguồn: zingnews.vn

8:00 – Tin Thể Thao – Nhận định Việt Nam Với Indonesia: Thắng để thực hiện giấc mơ

Tuyển Việt Nam tự tin bước vào trận đấu với Indonesia lúc 23h45 ngày 7/6, dù đội bóng của HLV Shin Tae Yong vừa cản bước Thái Lan với trận hòa 2-2.

Indonesia đã khác…

Tưởng như buông xuôi sau 5 trận toàn thua, thế nhưng tuyển Indonesia lại thể hiện một bộ mặt hoàn toàn khác trong trận hoà 2-2 trước Thái Lan hôm 3/6.

Mời quý khách tham khảo thêm cách đăng ký gói 4G Mobifone ưu đãi dung lượng cao để luôn có thể cập nhật những tin tức mới nhất trong ngày.

hlv-shin-tae-yong-indonesia-se-thang-tuyen-viet-nam-1
Indonesia bất ngờ cầm hoà Thái Lan

Đó là trận mà đội bóng của HLV Shin Tae Yong đá với tinh thần lăn xả và có lối chơi rõ nét. Những gì mà HLV người Hàn Quốc tạo nên sự thay đổi ở đội bóng xứ Vạn đảo khiến bảng G hấp dẫn, khó lường hơn, và cũng là lời cảnh báo đầy sức nặng với các đối thủ còn lại, trong đó có tuyển Việt Nam.

HLV Park Hang Seo rõ ràng đã không chủ quan, mà dành sự tôn trọng cao nhất với Indonesia, bằng việc đến tận nơi ‘do thám’.

Bên cạnh đó quý khách cũng có thể  xem thêm các gói đăng ký Mobi 4G theo ngày.

Theo đánh giá của thầy Park, Indonesia sở hữu nhiều cầu thủ trẻ (có độ tuổi trung bình thấp nhất ở bảng G), nhưng cách chơi đầy chững chạc, với khả năng đeo bám, thậm chí sẵn sàng đá rắn. Hai lần bị Thái Lan vượt lên dẫn trước, Indonesia đều sang bằng cách biệt và thậm chí còn suýt có 3 điểm.

Dĩ nhiên HLV Park Hang Seo và các học trò không hề e ngại Indonesia trong trận đấu tối nay. Biết người biết ta sẽ giúp tuyển Việt Nam có một lối chơi hợp lý, khắc chế được đối thủ và hoàn thành mục tiêu giành chiến thắng.

Nhưng 3 điểm thuộc về tuyển Việt Nam

Indonesia hiện mạnh hơn so với trận lượt đi, nhưng điều này càng khiến tuyển Việt Nam không chủ quan và quyết tâm cao. Nếu đối thủ chỉ muốn được “phục thù” thì thầy trò HLV Park Hang Seo có động lực lớn là tấm vé đi tiếp vào vòng loại cuối World Cup 2022. Đó là chưa kể trước trận quyết đấu, tuyển Việt Nam có lợi thế rất lớn khi đã nghiên cứu kỹ đối thủ và không bị mất sức.

Với cục diện đang rất khó lường của bảng G, thắng Indonesia chính là mệnh lệnh mà ông Park đưa ra với các học trò. Nói cách khác, tuyển Việt Nam chỉ có một mục tiêu duy nhất là giành 3 điểm để giữ vững ngôi đầu bảng.

So với trận lượt đi, HLV Park Hang Seo mất khá nhiều cầu thủ trụ cột vì những lý do khác nhau. Dù vậy, chắc chắn chiến lược gia người Hàn Quốc đã có phương án thay thế hợp lý.

nhan-dinh-tuyen-viet-nam-vs-indonesia-menh-lenh-phai-thang
Tuyển Việt Nam có nhiều lợi thế trước Indonesia

Ở trong khung gỗ, Bùi Tấn Trường có thể lần đầu được thầy Park trao cho suất bắt chính ở đội tuyển. Bên hành lang phải, sự vắng mặt của Trọng Hoàng (thẻ phạt) được thay bằng Văn Thanh hoặc Tấn Tài, trong khi vị trí trung vệ không đáng lo khi vắng Đình Trọng, bởi Bùi Tiến Dũng, Quế Ngọc Hải và Duy Mạnh đều sẵn sàng.

HLV Park Hang Seo sẽ phải cân nhắc vị trí của Văn Hậu ở cánh trái, bởi cầu thủ CLB Hà Nội chưa hoàn toàn bình phục chấn thương và đã dính 1 thẻ vàng. Nếu không dùng Văn Hậu, thầy Park có Hồng Duy để thay thế.

Xem thêm các gói đăng ký 4G theo tháng Mobi.

Trên hàng công, HLV Park Hang Seo có nhiều sự lựa chọn hơn, và không có bất ngờ khi những gương mặt được đánh giá cao nhất sẽ xuất hiện trong đội hình ra sân. Đó là Tuấn Anh – Xuân Trường ở vị trí trung tâm, hai cánh là Quang Hải, Văn Toàn. Công Phượng được xếp đá hộ công, còn Tiến Linh chơi cao nhất trong sơ đồ chiến thuật quen thuộc của thầy Park.

Trong 5 năm gần nhất, Indonesia không thắng được tuyển Việt Nam ở tất cả các mặt trận. Đoàn quân của HLV Shin Tae Yong đang muốn làm tất cả để có thể đòi món nợ. Thế nhưng, đối thủ lần này của họ là những chiến binh sao vàng có sự chuẩn bị kỹ lưỡng và đầy khát khao chiến thắng. Ba điểm sẽ thuộc về tuyển Việt Nam!.

Nguồn: vietnamnet.vn

17:00 – Tin COVID – Trưa 5-6: 94 ca nhiễm COVID-19 mới, dịch lan đến Tiền Giang, Hà Tĩnh

Việt Nam ghi nhận 94 ca nhiễm COVID-19 mới, dịch lan đến Hà Tĩnh.

Trưa 5-6, Bộ Y tế cho biết tính từ 6 giờ đến 12 giờ cùng ngày, Việt Nam ghi nhận 94 ca nhiễm COVID-19 mới, gồm 3 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh và 91 ca trong nước: Bắc Giang (65), TP.HCM (15), Bắc Ninh (8), Hà Tĩnh (2), Tiền Giang (1).

Mời quý khách tham khảo thêm cách đăng ký gói 4G Mobifone ưu đãi dung lượng cao để luôn có thể cập nhật những tin tức mới nhất trong ngày.

Ca bệnh BN8365-BN8382, BN8385-BN8403, BN8407, BN8409, BN8411-BN8412, BN8415, BN8417-BN8424, BN8426, BN8428-BN8429, BN8431-BN8435, BN8437, BN8453-BN8458 ghi nhận tại tỉnh Bắc Giang trong khu cách ly và khu vực đã được phong tỏa, liên quan đến công nhân làm tại các khu công nghiệp.

lay-mau-xet-nghiem-covid
Lực lượng chức năng TP.HCM lấy mẫu xét nghiệm tầm soát cho người dân

Bên cạnh đó quý khách cũng có thể  xem thêm các gói đăng ký Mobi 4G theo ngày.

Ca bệnh BN8404-BN8406, BN8408, BN8410, BN8413-BN8414, BN8416 ghi nhận tại tỉnh Bắc Ninh: 1 ca là F1, 5 ca liên quan đến ổ dịch Khu công nghiệp Khắc Niệm, 2 ca liên quan đến ổ dịch Khu công nghiệp Quế Võ.

Ca bệnh BN8425, BN8427 ghi nhận tại tỉnh Hà Tĩnh: Là các F1 của BN8113.

Ca bệnh BN8430 ghi nhận tại tỉnh Tiền Giang: Nam, 20 tuổi, địa chỉ tại thị xã Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang; là F1 của BN6292, đã được cách ly.

Xem thêm các gói đăng ký 4G theo tháng Mobi.

Ca bệnh BN8438-BN8452 ghi nhận tại TP.HCM: liên quan đến Nhóm truyền giáo Phục Hưng.

Nguồn: plo.vn

8:00 – Tin COVID – Sáng 5/6, thêm 77 ca mắc Covid-19 tại 5 tỉnh, thành

Sáng 5/6, Bộ Y tế cho biết, nước ta có thêm 77 ca mắc mới Covid-19 (BN8288-8364). Trong đó, 2 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Tây Ninh; 75 ca ghi nhận trong nước tại Bắc Giang (45), Bắc Ninh (19), TP Hồ Chí Minh (10), Hà Nam (1).

Mời quý khách tham khảo thêm cách đăng ký gói 4G Mobifone ưu đãi dung lượng cao để luôn có thể cập nhật những tin tức mới nhất trong ngày.

2 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh

Ca bệnh BN8346, BN8349 được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại tỉnh Tây Ninh. Ngày 1/6/2021, từ nước ngoài nhập cảnh Việt Nam và được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại tỉnh Tây Ninh. Kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

75 ca ghi nhận trong nước

Ca bệnh BN8288, BN8303, BN8309, BN8313, BN8318, BN8323-BN8345, BN8347-BN8348, BN8350-BN8354 ghi nhận tại tỉnh Bắc Giang trong khu cách ly và khu vực đã được phong tỏa, liên quan đến công nhân làm tại các khu công nghiệp. Kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.
Bên cạnh đó quý khách cũng có thể  xem thêm các gói đăng ký Mobi 4G theo ngày.
Ca bệnh BN8299 ghi nhận tại tỉnh Hà Nam: Nam, 31 tuổi, địa chỉ tại huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam; là F1 của BN4141, đã được cách ly. Kết quả xét nghiệm ngày 4/6/2021 dương tính với SARS-CoV-2.
Ca bệnh BN8300-BN8302, BN8304-BN8308, BN8310-BN8312, BN8314-BN8317, BN8319-BN8322 ghi nhận tại tỉnh Bắc Ninh: 2 ca là F1, 10 ca liên quan đến ổ dịch Khu công nghiệp Khắc Niệm, 7 ca liên quan đến ổ dịch Khu công nghiệp Quế Võ. Kết quả xét nghiệm ngày 3-4/6/2021 dương tính với SARS-CoV-2.
Ca bệnh BN8355-BN8364 ghi nhận tại TP Hồ Chí Minh: 2 ca là F1, 8 ca liên quan đến Hội thánh Truyền giáo Phục Hưng. Kết quả xét nghiệm ngày 4/6/2021 dương tính với SARS-CoV-2.
Xem thêm các gói đăng ký 4G theo tháng Mobi.
Cũng theo Bộ Y tế, nước ta có thêm 60.701 người được tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 trong ngày 4/6/2021.
Tính đến 16 giờ ngày 4/6/2021, tổng cộng đã thực hiện tiêm vaccine phòng Covid-19 đợt 1 và 2 tại các tỉnh/TP với 1.217.607 liều. Trong đó, số người đã được tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng Covid-19 là 32.401 người.
Nguồn: kinhtedothi.vn

17:00 – Tin COVID – Phong tỏa tạm thời block C chung cư Prosper Plaza

Nhà chức trách thông báo toàn bộ người dân ở block C của chung cư Prosper Plaza (quận 12, TP.HCM) sẽ thực hiện cách ly tại nhà 21 ngày kể từ hôm nay.

Ngày 4/6, nguồn tin từ UBND phường Tân Thới Nhất (quận 12, TP.HCM) cho biết lực lượng chức năng đã tạm thời phong tỏa block C của chung cư Prosper Plaza trên đường Phan Văn Hớn, do liên quan tới ca nhiễm nCoV mới được phát hiện.

Mời quý khách tham khảo thêm cách đăng ký gói 4G Mobifone ưu đãi dung lượng cao để luôn có thể cập nhật những tin tức mới nhất trong ngày.

Lực lượng chức năng đã thực hiện lấy mẫu xét nghiệm cho khoảng 3.500 người tại chung cư này từ đêm qua. Toàn bộ khu vực chung cư cũng được lực lượng y tế phun khử khuẩn.

UBND phường này cũng thông báo toàn bộ người dân ở block C tòa nhà sẽ thực hiện cách ly tại nhà 21 ngày kể từ hôm nay.

lay-mau-xet-nghiem-covid
Lực lượng chức năng TP.HCM lấy mẫu xét nghiệm tầm soát cho người dân

Chung cư Prosper Plaza được xây dựng trên diện tích hơn 15.000 m2 gồm 3 tòa tháp, cao 20 tầng.

Cùng ngày, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết lực lượng chức năng TP Thủ Đức đã phong tỏa tạm thời hẻm 385, khu phố 6, phường Tăng Nhơn Phú A do đây là nơi ở của ca nghi mắc Covid-19 mới được phát hiện.

Bên cạnh đó quý khách cũng có thể  xem thêm các gói đăng ký Mobi 4G theo ngày.

Qua điều tra dịch tễ, lực lượng chức năng ghi nhận được 21 trường hợp F1 và đã chuyển họ tới khu cách ly tập trung. 50 trường hợp khác thuộc diện F2 được cách ly tại nhà.

Cơ quan chức năng cũng thực hiện khoanh vùng phong tỏa gồm 20 hộ dân và 61 nhân khẩu. Nhà chức trách đã tiến hành vệ sinh khử khuẩn khu vực hẻm này và lấy mẫu xét nghiệm mở rộng cho các hộ dân xung quanh.

Theo HCDC, trường hợp nghi nhiễm này tự ra trạm y tế phường khai báo, được lấy mẫu xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 (đang chờ Bộ Y tế công bố) và đưa đi cách ly tập trung từ trước.

Xem thêm các gói đăng ký 4G theo tháng Mobi.

Ca nghi nhiễm này là F1 của bệnh nhân liên quan tới Hội thánh truyền giáo Phục Hưng.

Tính đến sáng 4/6, TP.HCM ghi nhận 288 bệnh nhân Covid-19. Trong đó, ổ dịch Hội thánh truyền giáo Phục Hưng đã lây lan ra 20/22 quận, huyện và nhiều tỉnh, thành.

Nguồn: zingnews.vn

8:00 – Tin Thể Thao – Vòng loại World Cup 2022: Thái Lan bị cầm hòa, UAE thắng đậm Malaysia

Đội tuyển Thái Lan không thể thắng Indonesia dù chơi lấn lướt trong khi chủ nhà UAE đánh bại Malaysia với tỷ số 4-0 nhờ sự tỏa sáng của chân sút trị giá 4 triệu euro.

Ba đối thủ trực tiếp của đội tuyển Việt Nam đều ra sân thi đấu trong khuôn khổ bảng G vòng loại hai World Cup 2022 khu vực châu Á vào đêm qua (3/6).

Đội tuyển Thái Lan chạm trán Indonesia trong khi chủ nhà UAE đối đầu Malaysia. Sau cùng, chỉ có đội bóng Tây Á hưởng niềm vui chiến thắng.

Mời quý khách tham khảo thêm cách đăng ký gói 4G Mobifone ưu đãi dung lượng cao để luôn có thể cập nhật những tin tức thể thao mới nhất trong ngày.

doi-tuyen-uae
Đội tuyển UAE thắng đậm Malaysia, ‘phả hơi nóng’ vào tuyển Việt Nam trong cuộc đua giành vé đi tiếp.

Ra sân với đội hình mạnh nhất, đội tuyển UAE dễ dàng áp đảo Malaysia và ghi bàn thắng sớm ở phút 19 sau một tình huống phối hợp nhanh hiệu quả.

Đội bóng này nắm hoàn toàn thế trận với tỷ lệ kiểm soát bóng hơn 50% và gần như không cho Malaysia cơ hội. Họ ghi liên tiếp ba bàn thắng ở phần cuối trận đấu để nắm chắc 3 điểm ở ngày đầu ra quân.

Tiền đạo Ali Mabkhout, có giá trị chuyển nhượng 4 triệu euro, là cầu thủ hay nhất bên phía UAE với cú đúp bàn thắng cùng hàng loạt pha xử lý ấn tượng.

Bên cạnh đó quý khách cũng có thể  xem thêm các gói đăng ký Mobi 4G theo ngày.

Phía ngược lại, Malaysia bốc lộ nhiều điểm yếu khi chơi rời rạc và không có nhiều miếng đánh. Ngay cả khi được đối thủ nhường thế trận ở giai đoạn cuối hiệp một, đoàn quân huấn luyện Tan Chang Hoe cũng tỏ ra vô hại.

Đáng chú ý, hàng thủ Malaysia tỏ ra lúng túng trước những đường chuyền dài. Đây là cơ hội để tuyển Việt Nam lên phương án đối đầu hiệu quả khi tái đấu sắp tới.

Trong khi đó, Thái Lan phải chia điểm trước Indonesia vì sự chủ quan, hai lần vượt lên dẫn trước nhưng sau cùng đều để bị gỡ hòa.

doi-tuyen-thai-lan
Đội tuyển Thái Lan tụt lại trong cuộc đua tại bảng G vòng loại World Cup 2022

Huấn luyện viên Akira Nishino không sử dụng đội hình mạnh nhất của “voi chiến” trước đối thủ cùng khu vực Đông Nam Á. Hàng thủ chơi như mơ ngủ khiến đội bóng này mất điểm dù có thế trận áp đảo.

Trong thế trận nhỉnh hơn, “voi chiến” mở tỷ số sau cú đá kỹ thuật của hậu vệ Narubadin ở ngay phút thứ 5, song lại để Indonesia gỡ hoà ở phút 38 nhờ công của I Agung từ một tình huống phá bẫy việt vị khôn ngoan.

Kịch bản này lặp lại ở hiệp hai. Thái Lan ghi bàn nâng tỷ số thành 2-1 ngay phút 50 sau đó bị thủng lưới ở phút 60.

Kết quả hòa khiến đội tuyển xứ chùa Vàng tụt lại trong cuộc đua giành vé đi tiếp tại bảng G so với tuyển Việt Nam và UAE.

Xem thêm các gói đăng ký 4G theo tháng Mobi.

Hiện tại, đội tuyển Việt Nam vẫn đứng đầu bảng G với 11 điểm. Xếp sau đó lần lượt là UAE, Malaysia và Thái Lan với cùng 9 điểm. Indonseia đứng cuối bảng với 1 điểm đầu tiên vừa giành được./.

Nguồn: vietnamplus.vn

14:00 – Tin Bóng Đá – ĐT Việt Nam trước 3 trận VL World Cup 2022: Đâu là đội hình tối ưu

ĐT Việt Nam không có Đặng Văn Lâm, cũng chẳng có Đỗ Hùng Dũng, HLV Park Hang Seo chỉ còn biết tìm những phương án tạm thời bù đắp nhằm tạo nên một đội hình tốt nhất có thể trong giai đoạn hiện tại, với 3 trận đấu còn lại của vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á gặp Indonesia, Malaysia và UAE.

Mời quý khách tham khảo thêm cách đăng ký gói 4G Mobifone ưu đãi dung lượng cao để luôn có thể cập nhật những tin tức mới nhất trong ngày.

Tìm người thay Văn Lâm, Hùng Dũng

HLV Park Hang Seo có khoảng 2 tháng để tìm phương án thay thế Đỗ Hùng Dũng bị chấn thương. Nhưng nhà cầm quân 62 tuổi chỉ có vài ngày để chốt người gác đền thay thế Đặng Văn Lâm, người mà ông quyết định không gọi sang UAE vì điều kiện khách quan.

Trên lý thuyết, không Văn Lâm và Hùng Dũng, đội hình của ĐT Việt Nam không thể xem là mạnh nhất. Dẫu vậy trên thực tế, với những con người mang sang UAE, nhà cầm quân Hàn Quốc có thể liệu cơm gắp mắm để tạo nên một đội hình tốt nhất trong hoàn cảnh hiện tại.

Ở vị trí chốt chặn trong khung gỗ, hai cựu thủ môn từng giành Quả bóng vàng Việt Nam là Dương Hồng Sơn và Võ Văn Hạnh đều đặt niềm tin vào Bùi Tấn Trường, thủ thành có kinh nghiệm nhất và nhiều năm thi đấu quốc tế, nếu so với 2 thủ thành trẻ tuổi là Văn Toản và Văn Hoàng.

Xem thêm các gói đăng ký Mobi 4G theo ngày.

Vị trí tiền vệ trung tâm thay Hùng Dũng sẽ khó đoán hơn. Cựu trung vệ Vũ Như Thành dự đoán đó có thể là Tuấn Anh, Xuân Trường, Quang Hải hoặc Đức Huy. Hay theo quan điểm của BLV Quang Huy, không thể bỏ qua Lý Công Hoàng Anh – một cầu thủ có những tố chất tương đồng Hùng Dũng.

Nhưng sẽ là thiếu sót nếu như không nhắc đến Trọng Hoàng. Cầu thủ 32 tuổi hội tụ đủ những điều kiện để thay Hùng Dũng quán xuyến khu vực giữa sân. Đó là sự cơ động, sức bền, thể lực, tư duy chiến thuật, tranh chấp,…

doi-tuyen-viet-nam
Trọng Hoàng đã sẵn sàng xung trận ở vị trí tiền vệ trung tâm

Những mảnh ghép còn lại tạo nên đội hình mạnh

Giải quyết được bài toán thay Văn Lâm và Hùng Dũng với các phương án phù hợp trong điều kiện hiện nay là Tấn Trường, Trọng Hoàng, thầy Park hẳn nhiên thoáng đầu hơn. Bởi những mảnh ghép còn lại về cơ bản đã nằm trong suy tính của ông. Dựa trên những thông tin về các trận đấu tập đã qua, HLV Park Hang Seo muốn hai cầu thủ đá biên của mình là Văn Thanh (cánh phải), Văn Hậu (cánh trái).

Bộ ba trung vệ sẽ là Đỗ Duy Mạnh, Quế Ngọc Hải và Bùi Tiến Dũng. Theo đánh giá của cựu trung vệ Vũ Như Thành, Ngọc Hải là cầu thủ có tố chất thủ lĩnh, biết chỉ huy phát động tấn công. Tiến Dũng chắc chắn, mạnh mẽ, điềm tĩnh, nhẫn nại. Duy Mạnh là cầu thủ tổ chức đội hình tấn công tốt nhất trong hàng hậu vệ.

Ở vị trí tiền vệ trung tâm, Xuân Trường với phong độ cao xứng đáng song hành với Trọng Hoàng. Trong khi đó, bộ ba tiền đạo sẽ là Quang Hải, Văn Đức và Tiến Linh. Nếu như Quang Hải và Văn Đức có thể kéo trái bóng từ tuyến dưới lên thì Tiến Linh có thể kết thúc những pha phản công của đội nhà bằng cách dứt điểm đa dạng, từ cận chiến, sút xa cho đến bóng bổng.

Xem thêm các gói đăng ký 4G theo tháng Mobi.

doi-tuyen-viet-nam-doi-hinh-toi-uu
Dư đoán đội hình tối ưu của ĐT Việt Nam

Tất nhiên, đây là đội hình tối ưu của đội tuyển Việt Nam trong điều kiện hiện tại, dựa trên cách dùng người của thầy Park trong những buổi thi đấu đối kháng và giao hữu cũng như đánh giá của các chuyên gia. Nhưng tuỳ vào nhân sự và từng đối thủ sẽ gặp trước mắt, với độ khó tăng dần theo cấp độ (Indonesia, Malaysia đến UAE), ông Park sẽ sử dụng những “loại dao” phù hợp để từ “giết gà” cho đến “mổ trâu”.

Nguồn: bongdaplus.vn

8:45 – Tin 24H – Thuê chung cư cao cấp để cất giấu ma túy

Đây là một trong những thủ đoạn mà Đào Trung Thành (SN 1981, trú tại đường Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân Trung, Hà Nội), đối tượng cầm đầu đường dây mua bán trái phép chất ma tuý từ Hà Nội về Quảng Ninh sử dụng. Từ công tác quản lý địa bàn, Đội 7, Phòng CSĐT tội phạm về ma tuý Công an TP Hà Nội đã triệt phá thành công đường dây trên.

Quá trình đấu tranh đến ngày 1/6, Phòng CSĐT Công an TP Hà Nội đã hoàn thành bản kết luận điều tra vụ án mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy xảy ra tại khu vực trước của Bệnh viện K cơ sở Tân Triều, xã Tân Triều, huyện Thanh Trì, Hà Nội; chuyển hồ sơ đến VKSND TP Hà Nội đề nghị truy tố 6 bị can về các tội danh mua bán và tàng trữ trái phép chất ma tuý.

Mời quý khách tham khảo thêm cách đăng ký gói 4G Mobifone để luôn có thể cập nhật những tin tức mới nhất trong ngày.

Các đối tượng bị đề nghị truy tố về hành vi mua bán trái phép chất ma tuý gồm: Quán Mạnh Cường (SN 1986, ở tại ngõ 300 Nguyễn Xiển, xã Tân Triều, huyện Thanh Trì); Hoàng Quốc Vũ (SN 1999, đường Nguyễn Tuân, phường Thanh Xuân Trung); Đào Trung Thành (SN 1981, chung cư số 203 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân).

Các đối tượng trong vụ án.

Nhóm đối tượng bị truy tố về hành vi tàng trữ trái phép chất ma tuý gồm Đặng Quang Tùng (SN 1987, ở tại Vũ Trọng Phụng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội); Nguyễn Thị Huyền (SN 1986; phường Hùng Thắng, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) và Đỗ Đức Ba (SN 1992; ĐKHKTT và chỗ ở phường Cẩm Thạch, TP Cẩm Phả, Quảng Ninh).

Qua công tác nắm tình hình, quản lý địa bàn, trước đó Đội 7, Phòng CSĐT tội phạm về ma tuý Công an TP Hà Nội có thông tin về đường dây mua bán trái phép chất ma tuý lớn, chuyên cung cấp hàng cho các sàn nhảy, vũ trường của Hà Nội và địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

Xem thêm các gói đăng ký Mobi 4G theo ngày.

Quá trình thu thập tài liệu, các trinh sát xác định được kẻ cầm đầu đường dây là Thành. Thành không bao giờ “xuất đầu, lộ diện” mà sử dụng đàn em vào đường dây mua bán trái phép chất ma tuý. Đối tượng đồng thời thường xuyên thay đổi chỗ ở, thuê các nhà chung cư cao cấp làm địa điểm cất giấu ma tuý…

Thực hiện kế hoạch đấu tranh chuyên án, vào hồi 20h ngày 22/7/2020, tại khu vực trước của Bệnh viện K cơ sở Tân Triều, xã Tân Triều, huyện Thanh Trì, Hà Nội, tổ công tác Đội 7 kiểm tra đã bắt quả tang Hoàng Quốc Vũ có hành vi mua bán trái phép chất ma túy; thu giữ 49,871g ketamine. Khám xét khẩn cấp chỗ ở của Vũ tại tòa FS, chung cư TNR số 47 Nguyễn Tuân đã thu giữ 3,392g ketamine.

Tại cơ quan điều tra, Vũ khai: Khoảng tháng 7/2019, Vũ khi đó đang làm nghề lái xe đã tình cờ quen biết Đào Trung Thành. Nghề nghiệp thu nhập không ổn định, bản thân lại sử dụng trái phép chất ma túy nên Vũ đã đặt vấn đề với Thành về việc tham gia mua bán trái phép chất ma túy. Sau đó, Vũ đã 4 lần đi bán ma túy cho khách theo chỉ đạo của Thành.

Mở rộng chuyên án, vào hồi 22h10′ ngày 22/7/2020 tại tầng hầm B2, tòa B, chung cư Eco Dream, ở tại ngõ 300 Nguyễn Xiển, xã Tân Triều, huyện Thanh Trì, Hà Nội, Đội 7 – Phòng CSĐT tội phạm về ma túy phối hợp Công an xã Tân Triều kiểm tra, bắt quả tang đối với Đặng Quang Tùng về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy. Quá trình kiểm tra đã thu giữ gần 30g ketamine.

Xem thêm các gói đăng ký 4G theo tháng Mobi.

Căn cứ lời khai của Hoàng Quốc Vũ, Đặng Quang Tùng, cơ quan điều tra đã khám xét khẩn cấp chỗ ở của Quán Mạnh Cường. Quá trình khám xét đã thu giữ 5,724g ma tuý MDMA; 37,419g ketamine.

Tại cơ quan điều tra, Cường khai qua các mối quan hệ xã hội đã quen biết với Đào Trung Thành. Từ khoảng tháng 6/2020, Thành rủ Cường tham gia vào việc mua bán trái phép chất ma tuý.

Theo thoả thuận giữa hai đối tượng thì mỗi tháng Cường nhận được 10 triệu đồng/tháng và lấy chỗ ở của Cường tại ngõ 300 Nguyễn Xiển làm “kho” để cất giấu ma tuý. Thành còn chỉ đạo anh ta vào TP Hồ Chí Minh mua ma tuý của một đối tượng tên Phát, mỗi lần mua từ 100 đến 150g với giá tiền là 75 triệu đồng/100g.

Căn cứ tài liệu điều tra thu thập được, ngày 26/7/2020, cơ quan điều tra đã thi hành lệnh giữ người và lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với Đào Trung Thành khi Thành đang lẩn trốn tại huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.

Từ lời khai của Đào Trung Thành, Hoàng Quốc Vũ và tài liệu điều tra, xác minh, ngày 24/12/2020, cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đã thực hiện lệnh khám xét khẩn cấp chỗ ở của Nguyễn Thị Huyền (tức Linh). Nguyễn Thị Huyền sử dụng ma túy ketamine từ tháng 9/2019.

Khoảng cuối tháng 6/2020, Huyền quen Đỗ Đức Ba. Trong quá trình qua lại, Ba nói với Huyền về việc tìm hộ người mua bán trái phép chất ma tuý. Vào thời điểm đó, Huyền quen Đào Trung Thành và nhiều lần Thành cùng Vũ xuống Quảng Ninh rủ Huyền đi chơi nên Huyền biết Thành, Vũ có bán ketamine nên đã 2 lần hỏi mua ketamine của Thành, Vũ cho Đỗ Đức Ba. Vào cuối tháng 6/2020 và ngày 22/7/2020, các đối tượng đã mua 75g ketamine.

Trong vụ án này, Đào Trung Thành, Quán Mạnh Cường, Hoàng Quốc Vũ đồng phạm việc mua bán trái phép chất ma túy. Trong đó Thành đóng vai trò cầm đầu, Cường là người trực tiếp để nhận và cất giấu ma túy tại chỗ ở còn Vũ là đối tượng đến lấy ma túy từ chỗ ở của Cường để mang đi bán lẻ cho khách.

Cơ quan điều tra xác định Thành, Cường, Vũ mua bán tổng số 157,959g ketamine và 5,724g MDMA; Nguyễn Thị Huyền đã tàng trữ trái phép 0,002g ketamine; 0,212g MDMA; Ba tàng trữ trái phép 49,871g ketamine…

Nguồn: cand.com.vn

8:30 – Tin Thể Thao – HLV Ancelotti trở lại dẫn dắt Real Madrid

HLV Carlo Ancelotti sẽ chính thức dẫn dắt Real Madrid từ mùa giải 2021-2022.

Sau khi Zidane từ chức HLV Real Madrid, đội bóng hoàng gia Tây Ban Nha cũng chính thức tìm được người thay thế vào chiếc ghế nóng là HLV Carlo Ancelotti. Ngay sau khi nhận được lời mời từ Real Madrid, HLV Ancelotti lập tức gật đầu để trở lại dẫn dắt Real và điều này đã khiến Everton gặp nhiều xáo trộn cho việc chuẩn bị cho mùa giải mới.

Mời quý khách tham khảo thêm cách đăng ký gói 4G Mobifone để luôn có thể cập nhật những tin tức mới nhất trong ngày.

Ban đầu mục tiêu của Real Madrid nhắm đến là HLV Max Allegri, tuy nhiên việc Allegri chọn dẫn dắt Juventus, khiến Real chuyển huớng đến Ancelotti. Mặc dù Everton đưa ra mức lương lên đến 11 triệu bảng/năm kèm theo bảng hợp đồng đến năm 2023, nhưng Ancelotti vẫn quyết trở lại Real Madrid.

ancelotti-real-1_ximl
Ancelotti có hai mùa giải thành công cùng Real Madrid khi giúp đội bóng giành chức vô địch Champions League thứ 10

Trước việc chia tay Everton, HLV Ancelotti cho biết: “tôi muốn cảm ơn ban lãnh đạo, các cầu thủ và những NHM Everton về những hỗ trợ to lớn dành cho tôi trong khoảng thời gian tôi ở CLB. Tôi hoàn toàn tôn trọng những người cùng cộng tác với Everton và tôi hy vọng họ có thể đạt được những thành tích thú vị phía trước. Trong lúc tôi đang thích thú ở Everton, thì tôi được trao cơ hội đúng đắn để cho tôi và gia đình tôi vào lúc này”.

Xem thêm các gói đăng ký Mobi 4G theo ngày.

Trên trang chủ Real Madrid cũng xác nhận rằng HLV Carlo Ancelotti sẽ là HLV trưởng của đội bóng vào mùa giải tới. Sau buổi lễ ký hợp đồng với chủ tịch Florentio Perez tại Real Madrid, HLV Ancelotti sẽ phát biểu trước giới truyền thông trong buổi họp trực tuyến vào lúc 18h (giờ địa phương).

HLV Ancelotti không còn quá xa lạ với Real Madrid bởi ông từng dẫn dắt Real từ năm 2013 đến năm 2015. Trong hai mùa giải dẫn dắt Real Madrid, HLV Ancelotti đã giúp Real có được danh hiệu Champions League thứ 10, siêu cúp châu Âu và cúp nhà vua Tây Ban Nha.

Xem thêm các gói đăng ký 4G theo tháng Mobi.

Việc HLV Ancelotti đột ngột chuyển sang dẫn dắt Real Madrid khiến Everton phải chật vật tìm gấp người thay thế. Hiện tại HLV Nuno Santo của Wolverhampton đang là mục tiêu của Everton. Thậm chí Steven Gerrard cũng đang được Everton liên hệ, huyền thoại của Liverpool đã dẫn dắt Rangers lên ngôi vô địch giải ngoại hạng Scotland mùa vừa qua.

Nguồn: plo.vn

8:30 – Tin Thể Thao – Văn Toản cản phá 11m thành công, ĐT Việt Nam thoát thua trước ĐT Jordan

ĐT Việt Nam và ĐT Jordan hòa nhau với tỉ số 1-1 trong trận giao hữu quốc tế diễn ra rạng sáng nay 1/6 (giờ Việt Nam) trên đất UAE.

Sáng sớm nay (1/6), ĐT Việt Nam đã bước vào trận đấu giao hữu quốc tế với ĐT Jordan. Đây cũng là trận giao hữu duy nhất của ĐT Việt Nam trước khi trở lại với cuộc đua giành vé đi tiếp tại bảng G – Vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Mời quý khách tham khảo thêm cách đăng ký gói 4G Mobifone để luôn có thể cập nhật những tin tức mới nhất trong ngày.

Nhằm phục vụ công tác chuyên môn của BHL hai đội tuyển, trận đấu diễn ra một cách khép kín trong sân vận động Khalid Bin Mohammed, nằm cách khách sạn của ĐT Việt Nam khoảng 30 phút di chuyển bằng xe buýt.

doi-tuyen-viet-nam
ĐT Việt Nam thi đấu giao hữu với ĐT Jordan

Ở trận đấu này, hai đội không hạn chế thay người nhằm giúp HLV trưởng hai đội tuyển có điều kiện rà soát, đánh giá lực lượng và kiểm tra sự vận hành về mặt chiến thuật.

Xem thêm các gói đăng ký Mobi 4G theo ngày.

Bên phía ĐT Việt Nam, HLV Park Hang Seo đã chia quân số vào 2 đội hình khác nhau, mỗi đội hình thi đấu 1 hiệp. Tùy theo diễn biến trận đấu, nhà cầm quân người Hàn Quốc cũng đưa ra một số sự điều chỉnh cần thiết vừa để thử nghiệm, vừa tạo cơ hội cho tất cả các cầu thủ đều được vào sân thi đấu ngoại trừ 3 cầu thủ vừa trở lại sau chấn thương là Duy Mạnh, Đình Trọng và Minh Vương.

ket-qua-tran-dau
ĐT Việt Nam và ĐT Jordan hòa nhau với tỉ số 1-1

Ở cuộc so tài tại Khalid Bin Mohammed, ĐT Jordan là những người có bàn mở tỉ số trước ở phút 11. Tuy nhiên, đại diện đến từ Tây Á lại không bảo vệ được thành quả của mình, để ĐT Việt Nam gỡ hòa ở phút 25. Đây là pha bóng mà hậu vệ của ĐT Jordan đá phản lưới nhà.

Xem thêm các gói đăng ký 4G theo tháng Mobi.

Trong hiệp thi đấu thứ 2, ĐT Jordan có cơ hội nâng tỉ số lên 2-1, khi được hưởng một quả penalty sau khi bóng chạm tay cầu thủ ĐT Việt Nam trong vòng cấm. Tuy nhiên, thủ thành Văn Toản đã xuất sắc cản phá thành công. Chung cuộc hai đội hòa nhau với tỉ số 1-1.

Sau trận đấu với ĐT Jordan, HLV Park Hang Seo cho các học trò được nghỉ ngơi 1 ngày. Theo lịch, ĐT Việt Nam sẽ trở lại tập luyện vào tối ngày mai (2/6) để chuẩn bị cho trận đấu với ĐT Indonesia./.

Nguồn: vov.vn

8:15 – Tin COVID – Giữa đêm, TP.HCM chính thức giãn cách xã hội toàn thành phố

Từ 0h ngày 31-5, TP.HCM đã chính thức thực hiện giãn cách theo chỉ thị 15 của Thủ tướng, riêng quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc (quận 12) thực hiện chỉ thị 16. Cũng từ 0h, quận Gò Vấp lập 10 chốt kiểm soát tại các cửa ngõ ra vào quận.

Theo ông Nguyễn Trí Dũng – chủ tịch UBND quận Gò Vấp, lực lượng chức năng của quận như công an, quân sự, dân quân tự vệ, bảo vệ dân phố… tổ chức kiểm soát xe ra vào quận tại các cửa ngõ. Người dân không được ra khỏi quận.

Mời quý khách tham khảo thêm cách đăng ký gói 4G Mobifone để luôn có thể cập nhật những tin tức mới nhất trong ngày.

Tại mỗi chốt sẽ có 3 chiến sĩ công an, 1 bảo vệ dân phố, 2 dân quân tự vệ, 1 cán bộ y tế. Chốt sẽ chia 3 ca/ngày.

Cũng theo ông Dũng, các chốt được đặt tại các cửa ngõ giáp ranh giữa quận Gò Vấp và các địa bàn khác. Ngày mai (31-5), quận Gò Vấp sẽ nghiên cứu lập thêm các chốt kiểm soát.

Tp-hcm-thuc-hien-gian-cach-xa-hoi
Người dân thắc mắc việc ra vào quận Gò Vấp được lực lượng chức năng hướng dẫn

Ông Dũng cho biết kiểm soát ở đây không phải là ngăn cản giao thông mà để đảm bảo phương tiện qua lại là những phương tiện được phép theo chỉ thị 16 của Thủ tướng. Nếu phương tiện nào không phải phục vụ nhu cầu thiết yếu thì không được dừng đỗ trên địa bàn quận.

Xem thêm các gói đăng ký Mobi 4G theo ngày.

Đúng 0h ngày 31-5, tại chốt kiểm soát phương tiện giao lộ Phan Văn Trị – Phạm Văn Đồng, quận Gò Vấp, các lực lượng lấy rào chắn cả 2 hướng ra vào quận.

chot-an-phu-dong
Lực lượng chức năng chốt chặn tại điểm cầu sắt An Phú Đông hướng từ quận Gò Vấp đi quận 12 và ngược lại

Theo một chiến sĩ CSGT tại chốt này, thực hiện theo chỉ đạo của quận, tất cả các phương tiện đều không được ra vào quận Gò Vấp. Nhiều người bất ngờ khi đi làm về thì bị chặn chốt, không vào quận được. Nhiều người nài nỉ xin vào để về nhà ngủ nhưng không được phép.

Theo ghi nhận của phóng viên, khoảng 0h ngày 31-5, tại đầu cầu An Phú Đông hướng từ quận Gò Vấp đi quận 12 và ngược lại có rất đông các lực lượng chức năng là công an quận, phường, CSGT có mặt phong tỏa ngăn mọi xe cộ đi qua chốt này.

chot-nguyen-oanh
Cảnh sát giao thông chặn một xe tải đi từ hướng Gò Vấp về quận 12 tại chốt chặn trên đường Nguyễn Oanh (quận Gò Vấp)

Nhiều người dân bỡ ngỡ khi không được đi qua đây. Có người phải xin đi bộ vào nhà gần điểm chốt để lấy đồ rồi đi ra ngay.

Xem thêm các gói đăng ký 4G theo tháng Mobi.

Ghi nhận tại chốt kiểm tra trên đường Phan Văn Trị (phường 1, Q.Gò Vấp), nhiều người dân làm về trễ ngỡ ngàng khi thấy lực lượng chức năng chốt chặn. Người dân được hướng dẫn khai báo y tế, không có biểu hiện ho sốt sẽ được cho vào.

Một cán bộ tại chốt kiểm soát phương tiện trên đường Lê Quang Định, phường 1, Gò Vấp cho biết theo chỉ đạo mới, tất cả những người trong quận Gò Vấp sẽ không được đi ra ngoài quận trừ những trường hợp cần thiết như cấp cứu, lực lượng vũ trang, y tế (phải khai báo y tế và xuất trình giấy tờ liên quan).

chot-le-quang-dinh
Đúng 23h30, lực lượng chức năng quận Gò Vấp lập hàng rào trên đường Lê Quang Định

Riêng những người từ khu vực khác vào Gò Vấp cũng vậy, sẽ không được vào quận trừ những trường hợp khẩn cấp như y tế, lực lượng vũ trang nhưng phải khai báo y tế mới được vào.

2h15 ngày 31-5, khi mà hầu hết người dân yên giấc ngủ thì ngay tại điểm chốt phong tỏa giao thông đoạn qua cầu Trường Đai nối liền 2 quận Gò Vấp và quận 12, các chiến sĩ vẫn thức thâu đêm, điều phối giao thông đảm bảo an toàn cho người dân.

Một chiến sĩ túc trực tại đây chia sẻ: “Để ra đây làm việc thâu đêm thế này, tôi cũng đành phải để vợ và con ở nhà. Dẫu biết còn nhiều vất vả phía trước khi mà thời gian giãn cách chưa rõ ngày chấm dứt. Nhưng bản thân là người chiến sĩ, tôi sẵn sàng trực chiến bảo vệ mọi người, đồng lòng cùng người dân dập dịch”.

10 chốt kiểm soát các cửa ngõ quận Gò Vấp từ 0h ngày 31-5:

1. Cầu thép An Phú Đông, phường 5

2. Cầu An Lộc, phường 17

3. Cầu Bến Phân, phường 15

4. Cầu Trường Đai, phường 13

5. Cầu Chợ Cầu, phường 14

6. Trước số 399 Tân Sơn, phường 12

7. Đường Phan Huy Ích, phường 14

8. Ngã tư Phan Văn Trị – Phạm Văn Đồng, phường 1

9. Đường Lê Quang Định, phường 1

10. Phạm Văn Đồng – công viên Gia Định.

Nguồn: tuoitre.vn

8:15 – Tin Tức – Thủ tướng chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc bàn giải pháp chống dịch Covid-19

Sáng nay (29/5), Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc về tình hình, giải pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 với tinh thần “Chống dịch như chống giặc”.

Mời quý khách tham khảo thêm cách đăng ký gói 4G Mobifone để luôn có thể cập nhật những tin tức mới nhất trong ngày.

Hội nghị được trực tuyến đến điểm cầu của 63 tỉnh thành và các điểm cầu tại những huyện có khu công nghiệp, khu chế xuất, khu kinh tế.

thu-tuong-chu-tri-hoi-nghi-truc-tuyen-63-tinh-thanh-va-cac-khu-cong-nghiep
Thủ tướng Phạm Minh Chính.

Tại điểm cầu trụ sở Chính phủ, ngoài Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì còn có sự tham dự của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam; Bộ trưởng các Bộ ngành: Y tế, Kế hoạch và Đầu tư, Công Thương, Lao động – Thương binh và Xã hội, Thông tin và Truyền thông, Văn phòng Chính phủ.

Xem thêm các gói đăng ký Mobi 4G theo ngày.

Ngoài ra, hội nghị còn có sự tham dự của đại diện các Bộ ngành: Quốc phòng, Giao thông vận tải, Công an, Giáo dục và Đào tạo, Tài chính, Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ngoại giao, Khoa học và Công nghệ, Ban Tuyên giáo Trung ương, Văn phòng Trung ương Đảng,Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Tại điểm cầu các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có sự tham sự của bí thư tỉnh ủy, thành ủy, chủ tịch UBND các tỉnh, thành; thành viên ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh/thành; lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan; trưởng ban quản lý khu công nghiệp, khu chế xuất, khu kinh tế.

Tại điểm cầu các huyện có khu công nghiệp, khu chế xuất, khu kinh tế có sự tham dự của lãnh đạo UBND huyện, các đơn vị liên quan.

Xem thêm các gói đăng ký 4G theo tháng Mobi.

Các đại biểu dự họp tại điểm cầu trụ sở Chính phủ và trụ sở UBND các tỉnh, thành phố thực hiện nghiêm biện pháp phòng dịch Covid-19 theo khuyến cáo của cơ quan y tế.

Theo báo cáo của Bộ Y tế, đến chiều tối 28/5, Việt Nam đã ghi nhận tổng cộng 6.570 ca mắc Covid-19, trong đó có 5.077 trường hợp ghi nhận trong nước.

Tính từ ngày 27/4 đến nay, cả nước có 31 tỉnh thành phố ghi nhận 3.507 người mắc Covid-19. Riêng ngày 28/5 thêm 253 bệnh nhân mới. Số ca nhiễm Covid-19 kỷ lục trong ngày từ trước đến nay là 444 ca vào ngày 25/5.

Một số ổ dịch đang diễn biến phức và có số ca tăng nhiều trong những ngày gần đây là: ổ dịch liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng TP.HCM; ổ dịch tại khu công nghiệp thuộc tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh; ổ dịch tại công ty T&T, Hà Nội.

Đến nay Việt Nam đã chữa khỏi 2.896 bệnh nhân Covid-19. Số ca tử vong là 47 trường hợp.

Nguồn: vietnamnet.vn

8:15 – Tin Thể Thao – Những hình ảnh của đội tuyển Việt Nam trong buổi tập đầu tiên tại UAE

20h tối ngày 27/5 (giờ UAE), đội tuyển Việt Nam đã có buổi tập đầu tiên tại UAE để chuẩn bị cho Vòng loại thứ 2 World Cup 2022.

Mời quý khách tham khảo thêm cách đăng ký gói 4G Mobifone để luôn có thể cập nhật những tin tức mới nhất trong ngày.

doi-tuyen-viet-nam
Đội tuyển Việt Nam tập luyện ngay hôm đầu tới UAE.

Buổi tập chỉ diễn ra trong khoảng 1 tiếng đồng hồ, chủ yếu với các bài khởi động và rèn thể lực. Các phóng viên được tác nghiệp trong 25 phút đầu tiên trong điều kiện nghiêm ngặt về phòng dịch COVID-19. Không khí buổi tập dù vậy khá hứng khởi.

Xem thêm các gói đăng ký Mobi 4G theo ngày.

viet-nam-thi-dau
HLV Park Hang Seo đang hướng dẫn các học trò trong buổi tập đầu tiên ở UAE.

Trong khi các học trò vui vẻ cười nói, HLV Park Hang Seo tỏ ra khá trầm tư. Ông Park sau khi chỉ đạo thì đứng quan sát các cầu thủ rèn luyện, hoặc có lúc trao đổi với trợ lý để đưa ra các chỉ đạo. Đáng chú ý, 3 cầu thủ Minh Vương, Đình Trọng và Duy Mạnh tập riêng. Các trường hợp khác mới bình phục chấn thương như Lương Xuân Trường, Hoàng Đức, Đoàn Văn Hậu đều tập bình thường. Văn Hậu thậm chí trông rất sung mãn, khoẻ khoắn.

Xem thêm các gói đăng ký 4G theo tháng Mobi.

Theo kế hoạch, ngày hôm nay đội tuyển Việt Nam sẽ tiếp tục có buổi tập thứ 2. HLV Park Hang Seo muốn toàn đội tận dụng tối đa quỹ thời gian để chuẩn bị cho các trận đấu ở Vòng loại thứ 2 World Cup 2022. Tại bảng G, đội tuyển Việt Nam sẽ lần lượt gặp Indonesia (7/6), Malaysia (11/6) và UAE (15/6).

Nguồn: tienphong.vn

9:00 – Tin COVID – TP.HCM phát hiện thêm 10 người nghi nhiễm nCoV

Những người này sinh hoạt cùng giáo phái tại quận Gò Vấp với 3 trường hợp dương tính đã được công bố tối 26/5.

Sáng 27/5, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết trong 24 giờ qua, thành phố ghi nhận chuỗi lây nhiễm Covid-19 mới tại một giáo phái có địa chỉ sinh hoạt tại 415/8/4 Nguyễn Văn Công, phường 3, quận Gò Vấp.

Mời quý khách tham khảo thêm cách đăng ký gói 4G Mobifone để luôn có thể cập nhật những tin tức mới nhất trong ngày.

Cơ quan chức năng đã tìm thấy 27 người ở 7 quận, huyện của giáo phái này để chuyển cách ly tập trung và xét nghiệm khẩn.

go-vap
Trung tâm Y tế quận Gò Vấp lập danh sách, chuẩn bị lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp liên quan tại nơi sinh hoạt của nhóm giáo phái.

Tính đến 7h ngày 27/5, kết quả xét nghiệm cho thấy 10 trường hợp có kết quả nghi nhiễm nCoV. Như vậy, tổng số bệnh nhân trong chuỗi lây nhiễm này là 13 trường hợp.

Xem thêm các gói đăng ký Mobi 4G theo ngày.

Các địa điểm bệnh nhân cư trú và làm việc đều được HCDC xử lý theo quy định. Cơ quan này đang truy vết tất cả mốc dịch tễ của những người này.

Trước đó, người đầu tiên trong chuỗi lây nhiễm này được xác định dương tính với nCoV là chị N.T.K.C., 38 tuổi, ngụ tại đường Tam Đông 3, xã Thới Tam Thôn, huyện Hóc Môn.

Chị là nhân viên Công ty TNHH Giao nhận vận tải GDL, có văn phòng bên trong Tòa nhà Sogetraco. Hai người còn lại là vợ chồng cư trú tại phường Thạnh Lộc, quận 12.

Xem thêm các gói đăng ký 4G theo tháng Mobi.

Các bệnh nhân cùng đi khám tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định do có triệu chứng viêm đường hô hấp. Họ được phân loại, khám sàng lọc và lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

Từ ngày 18/5 đến nay, Bộ Y tế công bố TP.HCM có 7 bệnh nhân mắc Covid-19. Hai người đầu tiên được ghi nhận ngày 18/5 là anh N.Q.N. (35 tuổi, sống tại Chung cư Sunview Town, TP Thủ Đức) và chị Đ.T.T.M. (34 tuổi, ở phường Tân Kiểng, quận 7).

Chùm ca bệnh thứ 2 gồm 5 bệnh nhân, gồm bà Đ.T.T. (58 tuổi), chủ quán bánh canh O Thanh tại hẻm 287 Nguyễn Đình Chiểu, quận 3 và 3 con gái cùng cháu ngoại của bà T.

Nguồn: zingnews.vn

8:30 – Tin Bóng Đá – Giành vé dự World Cup, ĐT Futsal Việt Nam được thưởng nóng 1 tỷ đồng

ĐT Futsal Việt Nam được VFF thưởng nóng 1 tỷ đồng sau khi vượt qua Lebanon ở vòng play-off để giành quyền góp mặt tại VCK World Cup Futsal 2021.

Mời quý khách tham khảo thêm cách đăng ký gói 4G Mobifone để luôn có thể cập nhật những tin tức mới nhất trong ngày.

“Nhằm kịp thời động viên tinh thần toàn đội, Thường trực Ban chấp hành Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã quyết định thưởng 1 tỷ đồng cho thành tích giành quyền vào World Cup của ĐT Futsal Việt Nam.” – Trang chủ VFF thông báo.

dt_futsal_viet_nam_duoc_thuong_nong_1_ty_dong_sau_khi_gianh_ve_du_world_cup
ĐT Futsal Việt Nam được thưởng nóng 1 tỷ đồng sau khi giành vé dự World Cup Futsal 2021.

Đây là lần thứ hai trong lịch sử, ĐT Futsal Việt Nam giành vé tham dự VCK World Cup Futsal sau lần đầu tiên vào năm 2016 tại Colombia, giải đấu mà chúng ta đã vào tới vòng 1/8.

Xem thêm các gói đăng ký Mobi 4G theo ngày.

Ở vòng play-off diễn ra tại UAE, ĐT Futsal Việt Nam đã hòa Lebanon 0-0 trong trận lượt đi với tư cách chủ nhà. Trận lượt về, ĐT Futsal Việt Nam hòa 1-1 và vượt qua Lebanon để giành vé tham dự VCK World Cup Futsal 2021 nhờ luật bàn thắng trên sân khách.

Châu Đoàn Phát là tác giả bàn thắng quý giá ở phút 37 giúp ĐT Futsal Việt Nam vượt lên dẫn trước. Dù chỉ hơn 30 giây sau, các cầu thủ Lebanon gỡ hòa 1-1 nhưng thầy trò HLV Phạm Minh Giang đã bảo vệ thành quả tới khi tiếng còi mãn cuộc vang lên.

Xem thêm các gói đăng ký 4G theo tháng Mobi.

Theo kế hoạch đã được FIFA công bố, VCK FIFA Futsal World Cup 2021 với sự tham dự của 24 đội tuyển sẽ được tổ chức tại Lithuania từ ngày 12/9 đến ngày 3/10 tới.

Nguồn: vov.vn

8:30 – Tin Bóng Đá – Tuyển Việt Nam chốt danh sách: Xong chính thức, đợi vé vớt

Thầy Park khó khi chốt danh sách tuyển Việt Nam dự vòng loại World Cup 2022, dù ông đã có ít nhất 18-19 cái tên coi như chính thức…

Mời quý khách tham khảo thêm cách đăng ký gói 4G Mobifone để luôn có thể cập nhật những tin tức mới nhất trong ngày.

Vé hạng nhất đã có chủ

Không cần phải đợi đến khi trận đấu tập cuối cùng với U22 Việt Nam trước khi lên đường sang UAE, HLV Park Hang Seo và các cộng sự hẳn đã có ít nhất 18-19 cầu thủ sẽ cùng mình “chiến” ở vòng loại World Cup 2022.

Đây không phải là điều gì bất thường, bởi nhìn vào thói quen của thuyền trưởng tuyển Việt Nam phong độ, năng lực… việc những cái tên quen thuộc với người hâm mộ 3 năm qua dưới thời ông Park khó mà bị loại, trừ trường hợp bất khả kháng.

tuyen-viet-nam-khong-con-thuong-binh-thay-park-vui-ra-mat-2
HLV Park Hang Seo về cơ bản đã có cho mình danh sách những cầu thủ chủ chốt ở tuyển Việt Nam

Danh sách này đương nhiên sẽ gồm phần đông các cầu thủ đến từ HAGL, Hà Nội bên cạnh đó với cặp trung vệ số 1 hiện tại là Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng, phía trên thêm Văn Đức, Tiến Linh…

Xem thêm các gói đăng ký Mobi 4G theo ngày.

Thậm chí, vì thói quen và khiếm khuyết bên hành lang cánh trái ông Park cũng có thể vẫn mang Văn Hậu vừa mới hết chấn thương sang UAE cùng mình hòng tính toán, và chờ đợi cầu thủ người Thái Bình trở lại.

Về cơ bản, nhóm cầu thủ sẽ ngồi khoang hạng nhất đồng nghĩa với việc chắc suất cho chuyến đi UAE tới đây vẫn sẽ là những con người cũ từng cùng HLV Park Hang Seo đi đến chiến thắng kể từ cuối năm 2017 đến bây giờ.

… chỉ còn khốc liệt vé vớt

Sau trận đấu tập cuối cùng với U22 Việt Nam, HLV Park Hang Seo không vội rút gọn danh sách 27 cầu thủ cùng mình đi UAE, mà sẽ chờ đến hôm nay mới công bố.

Không vội bởi chiến lược gia người Hàn Quốc cần thêm ít thời gian để cân nhắc, tính toán với khoảng gần chục cái tên cho tấm vé vớt đi UAE, hơn là màn thể hiện của nhóm cầu thủ này ở trận đấu với U22 Việt Nam.

Với 2 tuần tập trung, kèm theo đó là khoảng thời gian theo dõi trước đây HLV Park Hang Seo hoàn toàn nắm bắt được năng lực của từng cá nhân, nên nỗ lực hay thể hiện được gì những ngày qua chỉ là phụ, cơ sở để có tên vẫn nằm ở sự thích nghi như thế nào mới quan trọng.

Nếu thế cơ hội những tân binh như Thanh Bình, Thanh Thịnh, Văn Long, Hoàng Anh, Văn Vũ… lọt vào danh sách cuối cùng không nhiều vì như đã nói để ông Park chọn thông thường dựa trên yếu tố thích ứng với lối chơi, các đồng đội còn lại trên sân.

Khó nghĩ nhất đối HLV Park Hang Seo vào lúc này xem ra nằm ở 2 cái tên còn lại trong khung thành bên cạnh một Đặng Văn Lâm đã chắc chắn có chỗ.

Thủ thành kỳ cựu Tấn Trường với phong độ, kinh nghiệm sẽ khó bị gạch tên trừ lý do đặc biệt nên ông Park chỉ còn phải chọn 1 trong 3 người còn lại gồm Văn Toản, Văn Hoàng cùng tân binh Văn Phong.

Xem thêm các gói đăng ký 4G theo tháng Mobi.

Trong số này thủ thành đang khoác áo CLB Sài Gòn khó nhất vì là tân binh bên cạnh thể hình thua thiệt hơn so với các đồng đội, trong khi Văn Toản và Văn Hoàng khá đồng cân, đồng lạng để mới khó nghĩ.

Tất nhiên, lựa chọn ai cũng không quá quan trọng bởi trên thực tế cũng chỉ là số 3 cho Văn Lâm hoặc Tấn Trường mà thôi, nhưng thế nào thì HLV Park Hang Seo cũng phải chọn cho “đủ mâm, đủ bát” trước ngày đi.

Dù chỉ là 8-10 suất vé vớt, nhưng cũng chẳng dễ cho thuyền trưởng tuyển Việt Nam quyết định vì nhìn vào có vẻ như ai cũng xứng đáng đi UAE…

Nguồn: vietnamnet.vn

 

12:00 – Tin Thế Giới – Israel và Hamas đạt thỏa thuận ngừng bắn, “chảo lửa” Trung Đông đã hạ nhiệt?

Với nỗ lực của Liên Hợp Quốc, cùng vai trò trung gian của Ai Cập và Mỹ, Israel và phong trào Hamas ở dải Gaza đã đồng ý ngừng bắn sau 11 ngày giao tranh dữ dội.

Mời quý khách tham khảo thêm cách đăng ký gói 4G Mobifone để luôn có thể cập nhật những tin tức mới nhất trong ngày.

Hoan nghênh thỏa thuận, song cộng đồng quốc tế vẫn cảnh báo đây chỉ là biện pháp tạm thời, việc thương lượng cần được thúc đẩy hơn nữa, nhằm tìm giải pháp toàn diện và bền vững cho xung đột dai dẳng giữa Israel và Palestine. Dự kiến, trong vài ngày tới, Ngoại trưởng Mỹ Blinken sẽ có chuyến thăm Trung Đông, sẽ gặp những người đồng cấp Palestine, Israel và các quốc gia trong khu vực để trao đổi về “các nỗ lực cứu trợ và cùng nhau xây dựng tương lai tốt đẹp hơn cho người Palestine và Israel”. Với những động thái tích cực từ các bên trong những ngày qua, liệu “chảo lửa” Trung Đông đã hạ nhiệt?

dung-do-israel-palestine
Cảnh sát Israel và người dân Palestine đụng độ tại khu vực nhà thờ Hồi giáo Al-Aqsa ở Jerusalem

Động thái gỡ nút thắt này của các bên

Xem thêm các gói đăng ký Mobi 4G theo ngày.

Thỏa thuận ngừng bắn là kịp thời dù các bên đã bị tổn thất nặng nề về người, cơ sở hạ tầng hay kinh tế. Cũng như các cuộc xung đột trước đây giữa hai bên, trung gian Ai Cập và Mỹ luôn là người thành công. Bởi Ai Cập có quan hệ tốt với chính quyền và các phong trào vũ trang ở Palestine cũng như là nước Arab sớm bình thường hóa quan hệ với Israel trong khi Mỹ vừa là đồng minh vừa là người đảm bảo an ninh phía cho Israel.

Đây có thể nói là thành quả của những nỗ lực ngoại giao không ngừng của Ai Cập nói riêng. Ai Cập đã cử ngay hai phái đoàn giam sát các bên thực hiện lệnh ngừng bắn đồng thời tiếp tục nỗ lực để đạt được sự ổn định lâu dài. Ai Cập cũng khẳng định cần tìm ra một giải pháp công bằng cho vấn đề Palestine trong đó có việc thành lập một nhà nước Palestine phù hợp với các nghị quyết hợp pháp quốc tế. Những nỗ lực này của Ai Cập vì lo ngại tình hình nhân đạo của Gaza và Gaza được ổn định sẽ đến sự ổn định ở Sinai Ai Cập, cũng như an ninh khu vực.

Ngoài ra, cuộc chiến cũng bị dư luận khu vực và quốc tế mạnh mẽ lên án khi tính mạng của nhiều người dân hai bên bị đe dọa, an ninh khu vực bị ảnh hưởng. Sức ép của dư luận cũng khiến cho lệnh ngừng bắn sớm đạt được. Bên cạnh đó, Israel trong thời gian ngắn cũng cho rằng đã gần đạt được các mục tiêu đề ra như phá hủy các mục tiêu của Hamas, tạo sự răn đe, hạn chế khả năng phản kháng của Hamas.v.v… Thứ hai, cho dù Israel có đổ bộ vào Gaza như năm 2014 cũng khó có thể đạt được mục tiêu trong khi rui ro cao và tổn thất lớn.

Nguyên nhân gốc rễ của tình trạng bất ổn này

Xung đột Israel-Palestine đã bùng phát từ nhiều thập kỷ liên quan tới vẫn đề tôn giáo, đất đai. Nguyên nhân cơ bản của tình trạng bất ổn và xung đột này được cho là do sự chiếm đóng của Israel với các vùng đất của Palestine. Theo Ủy ban Liên Hợp Quốc về Thực thi các Quyền bất khả xâm phạm của Người dân Palestine thì Nghị quyết 242 của Hội đồng Bảo an đưa ra năm 1967 sau cuộc chiến tranh 6 ngày hơn 45 năm qua chưa được thực hiện là nguyên nhân sâu xa của xung đột Arab-Israel.

Theo nghị quyết Israel phải rút các lực lượng khỏi những vùng đất mà họ đã chiếm đóng trong cuộc xung đột và cần thiết phải đạt được một giải pháp công bằng cho vấn đề người tị nạn vẫn chưa được thực hiện. Bờ Tây, Dải Gaza và Đông Jerusalem vẫn bị chiếm đóng và người dân Palestine vẫn bị tước đoạt quyền tự quyết và quyền dân tộc của họ. Nghị quyết cũng yêu cầu chấm dứt mọi khiếu nại, tình trạng nguy kịch, tôn trọng và công nhận chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ và sự độc lập chính trị của mọi quốc gia trong khu vực và quyền sống hòa bình trong phạm vi an toàn và được công nhận không bị đe doạ hoặc hành động ép buộc.

Nghị quyết 242 tạo cơ sở cho các cuộc đàm phán sau đó giữa các bên. Tuy nhiên, trong hàng chục năm qua, nhiều cuộc hòa đàm diễn ra giữa Israel và Palestine nhưng vẫn chưa thể đạt được một nền hòa bình lâu dài. Các vấn đề cốt lõi của xung đột vẫn chưa được giải quyết trong khi khu vực đầy những bất ổn và mâu thuẫn Israel – Palestine bị kích động, lợi dụng cho các mục đích chính trị. Ngay trong nội bộ các bên cũng có những quan điểm trái ngược nhau càng khiến cho việc hòa giải khó thành.

Xem thêm các gói đăng ký 4G theo tháng Mobi.

Vai trò của các nước trung gian hòa giải

Lệnh ngừng bắn vừa qua nhằm hỗ trợ cho các hoạt động nhân đạo và đó chỉ là lệnh ngừng bắn tạm thời, xung đột có thể bùng phát bất cứ lúc nào, với bất cứ lý do gì hoặc một sự kích động nào đó có thể là chủ quan hoặc khách quan. Nếu các phe phái vũ trang ở Gaza gọi lệnh ngừng bắn này là chiến thắng thì nhiều đảng phái ở Israel lại gọi đây là sự thất bại của Thủ tướng Netanyahu khi không gây áp lực hoặc đánh đòn ác liệt mang tính răn đe với Hamas và các phong trào vũ trang ở Gaza. Điều đó cho thấy vẫn còn nhiều vấn đề phải giải quyết giữa hai bên và ngay cả trong nội bộ mỗi bên.

Nhiều chuyên gia cho rằng một số quốc gia đã lợi dụng để khai thác những mẫu thuẫn giữa hai bên nhằm đạt được tham vọng chính trị và tạo ra các khu vực hiện diện, ảnh hưởng trong khu vực hoặc lấy lý do viện trợ nhân đạo để đưa vũ khí vào Gaza nhằm gây căng thẳng, bất ổn và bóp méo vấn đề Palestine khiến cho khu vực trong nhiều năm qua luôn bất ổn và phải chịu những hậu quả.

Xung đột Hamas, Israel hay tiến trình hòa bình Trung Đông rất cần sự hỗ trợ của cộng đồng quốc tế, tổ chức quốc tế, các cường quốc và các nước bảo trợ, có ảnh hưởng ở khu vực như Nga, Mỹ.

Ai Cập hay Mỹ đóng vai trò rất quan trọng và tích cực cho tiến trình hòa bình ở Trung Đông, cũng như an ninh và ổn định của toàn khu vực. Ai Cập được đánh giá có vai trò nòng cốt cho trụ cột của an ninh và ổn định ở Trung Đông. Mỹ với vai trò là đồng minh đảm bảo an ninh cho Israel có những ảnh hưởng và tiếng nói lớn trong khu vực.

Tuy nhiên, tiến trình hòa bình Trung Đông thực sự là một quá trình lâu dài bởi những mâu thuẫn mang tính lịch sử giữa hai bên cần được giải quyết công bằng, hợp pháp mà trên hết là giải pháp hai nhà nước độc lập, chung sống bên cạnh nhau trong hòa bình là mục tiêu cuối cùng. Mặc dù vậy, khu vực này hay tiến trình hòa bình cũng luôn chịu nhiều tác động khác đan xen, nhiều toan tính chính trị cũng như thường xuyên bị các nhóm cực đoan kích động, khủng bố, khiến cho chảo lửa Trung Đông luôn nóng.

Nguồn: vov.vn

9:00 – Tin Thế Giới – Hamas- Israel đạt được thỏa thuận chấm dứt 11 ngày đẫm máu

Nội các An ninh của Israel đã bỏ phiếu vào tối 20/5, chấp nhận một lệnh ngừng bắn với nhóm kháng chiến Palestine Hamas để chấm dứt giao tranh ở Gaza. sau hơn một tuần xung đột khiến hàng trăm người thiệt mạng, đa số là người Palestine.

Chấm dứt 11 ngày bạo lực đẫm máu

Truyền thông Ai Cập cũng như nguồn tin từ một lãnh đạo cấp cao của Hamas được CNN trích dẫn cho biết, thỏa thuận ngừng bắn sẽ bắt đầu có hiệu lực vào lúc 2h sáng ngày 21/5, giờ địa phương (6h giờ Việt Nam).

“Nội các Israel đã triệu tập vào tối nay (20/5) và nhất trí chấp nhận sáng kiến của Ai Cập về một lệnh ngừng bắn vô điều kiện.”, thông cáo từ Văn phòng Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cho biết.

Tuyên bố từ Văn phòng Thủ tướng Netanyahu nêu rõ, Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) sẽ được lệnh bắt đầu lại chiến dịch chống lại các nhóm chiến binh ở Gaza, nếu các nhóm này được cho là không tuân thủ thỏa thuận.

“Giới lãnh đạo chính trị nhấn mạnh, thực tế tình hình trên thực địa sẽ quyết định việc nối lại chiến dịch quân sự.”, tuyên bố lưu ý.

xung-dot-israel
Xung đột Israel- Palestine khơi mào từ đêm 10/5 và mau chóng leo thang

Trong một bài phát biểu từ Nhà trắng vào tối 20/5, ngay sau khi thỏa thuận được kí kết, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã gửi lời cảm ơn đến Tổng thống Ai Cập Al Sisi vì những nỗ lực trong vai trò trung gian hòa giải của nước này nhằm hướng tới chấm dứt xung đột Israel- Palestine.

“Tôi gửi lời cảm ơn chân thành tới Tổng thống al Sisi và các quan chức cấp cao của Ai Cập, những người đã đóng vai trò quan trọng trong chính sách ngoại giao này.”, ông Biden nói, đồng thời “đánh giá cao sự đóng góp của các bên khác trong khu vực, những người đã tham gia trong nỗ lực để chấm dứt chiến tranh”.

“Những hành động thù địch này đã dẫn đến cái chết thương tâm của rất nhiều thường dân, bao gồm cả trẻ em. Tôi gửi lời chia buồn chân thành đến tất cả các gia đình, những người Israel và Palestine đã mất người thân và cầu chúc mau chóng bình phục cho những người bị thương”, ông Biden nói.

Ông Biden lưu ý, ông đã nói chuyện với Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu 6 lần trong 11 ngày qua. Ông cũng nói chuyện với Tổng thống Abbas của Chính quyền Palestine và các bên ngoại giao khác.

Ông khẳng định Hoa Kỳ cam kết làm việc với Liên hợp quốc và các bên liên quan khác để cung cấp hỗ trợ nhân đạo nhanh chóng cho người dân Gaza.

“Tôi tin rằng người Palestine và người Israel đều xứng đáng được sống một cách an toàn và được hưởng môi trường sống tự do, thịnh vượng và dân chủ như nhau.”, Tổng thống Mỹ kết luận.

Hai phái đoàn an ninh Ai Cập sẽ được cử đến Tel Aviv và các vùng lãnh thổ của Palestine để theo dõi việc thực hiện lệnh ngừng bắn và duy trì sự ổn định của tình hình trong khu vực.

Ngay trong đêm 20/5, những hình ảnh được truyền thông Ai Cập loan tải cho thấy, pháo hoa đã được bắn lên từ Gaza.

ha-tang-tai-dai-gaza
Hạ tầng tại Dải Gaza, bao gồm các khu dân cư của Palestine bị tàn phá nghiêm trọng sau những đợt không kích liên miên của Israel

Kết quả của nỗ lực ngoại giao

Thỏa thuận ngừng bắn diễn ra sau một loạt nỗ lực ngoại giao nhằm thúc đẩy một lệnh ngừng bắn với sự tham gia tích cực và quyết đoán của Ai Cập, Thổ Nhĩ Kỳ,… Dưới áp lực mạnh mẽ từ trong nước và quốc tế, Tổng thống Mỹ Joe Biden và chính quyền của ông cũng nhiều lần liên hệ với Israel trong vài ngày qua, bao gồm cả trong cuộc gọi của ông Biden với Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu hôm 19/5.

Ông Biden cũng đã điện đàm với Tổng thống Ai Cập Fattah Al Sisi, trong khi Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken nói chuyện với người đồng cấp Israel, Gabi Ashkenazi, trong đó nhắc lại rằng, Mỹ mong muốn sẽ thấy “sự giảm leo thang trên con đường hướng tới ngừng bắn”.

Ngoại trưởng Mỹ Blinken cho biết, ông đã nói chuyện với một số ngoại trưởng các nước trong 24 giờ qua về cuộc xung đột và ông nhận thấy “mối quan tâm sâu sắc và chia sẻ trên toàn thế giới về cái chết của những người dân vô tội”.

Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres đã lên tiếng kêu gọi ngừng bắn ngay lập tức trong một bài phát biểu đầy ẩn ý ở New York: “Nếu có một địa ngục trên Trái đất, thì đó chính là cuộc sống của trẻ em ở Gaza hiện nay”, ông Guterres nói, lưu ý “Ngay cả các cuộc chiến tranh cũng có luật lệ. Trước hết, thường dân phải được bảo vệ”.

Xung đột giữa Israel và Hamas khơi mào khi một nhóm gia đình Palestine phải đối mặt với việc bị trục xuất khỏi nhà của họ ở Đông Jerusalem do Israel chiếm đóng vì những người theo chủ nghĩa dân tộc Do Thái.

Thêm nữa, trong tháng lễ Ramadan của người Hồi giáo, kết thúc vào tuần trước, đã có một loạt vụ việc mà người Palestine coi là khiêu khích, bao gồm việc đóng cửa một địa điểm nổi tiếng gần thành phố cổ Jerusalem và cảnh sát Israel tiến vào Nhà thờ Hồi giáo Al Aqsa. Các cuộc đụng độ thường xuyên xảy ra trong và xung quanh nhà thờ này, trong đó cảnh sát Israel bắn lựu đạn gây choáng và đạn cao su trong khi người Palestine ném đá. Hàng trăm người Palestine và một số cảnh sát Israel đã bị thương.

Trong 11 ngày qua, các cuộc không kích của Israel đã giết chết 232 người Palestine, trong đó có 65 trẻ em, theo Bộ Y tế Palestine. Trong khi theo IDF, có ít nhất 12 người Israel thiệt mạng, bao gồm 2 trẻ em.

Quân đội Israel đã thực hiện một loạt cuộc bắn phá tàn khốc trên không và trên bộ vào Gaza, nhằm vào mạng lưới đường hầm ngầm của Hamas và cơ sở hạ tầng khác. Khoảng 72.000 người ở Gaza đã phải rời bỏ nhà cửa, theo UNICEF.

Theo IDF, các chiến binh Palestine đã bắn hơn 4.000 quả rocket hướng vào lãnh thổ Israel, tuy nhiên phần lớn trong số chúng đã bị hệ thống phòng không Vòm Sắt của Israel bắn hạ.

Nguồn: baovephapluat.vn

 

8:15 – Tin Tức – Huyện Nhà Bè: Đảm bảo giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong ngày bầu cử

Sáng 19/5, Tiểu ban đảm bảo an ninh, trật tự an toàn xã hội – Ủy ban bầu cử TPHCM đã kiểm tra công tác bầu cử tại huyện Nhà Bè. Đoàn do Đại tá Tô Danh Út, Thành ủy viên, Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng TPHCM làm Trưởng đoàn.

huyen-nha-be-dam-bao-giu-vung-an-ninh-chinh-tri-trat-tu-an-toan-xa-hoi-trong-ngay-bau-cu
Đại tá Tô Danh Út, Chỉ huy trưởng Bộ đội biên phòng Thành phố phát biểu tại buổi kiểm tra

Báo cáo của Tiểu ban an ninh, trật tự an toàn xã hội – Ủy ban bầu cử HĐND huyện Nhà Bè khóa XI, nhiệm kỳ 2021 – 2026 cho biết, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội thời gian qua được đảm bảo, không xảy ra các hoạt động chống phá bầu cử. Về tình hình phạm pháp hình sự, từ ngày 15/12/2020 đến nay, tỷ lệ phạm pháp hình sự trên địa bàn huyện được kéo giảm, tỷ lệ khám phá án cao. Toàn huyện Nhà Bè đã xảy ra 17 vụ phạm pháp hình sự, đã khám phá 14 vụ, đạt tỷ lệ 82,3%, so với thời điểm cùng kỳ giảm 4 vụ.

Nhằm đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại các điểm bỏ phiếu, huyện Nhà Bè đã tiến hành lắp đặt camera giám sát an ninh tại 31/65 điểm bỏ phiếu và trang bị thiết bị phòng cháy chữa cháy tại 65/65 điểm bỏ phiếu. Đến ngày 19/5, huyện hoàn tất việc lắp đặt camera giám sát tại các điểm bỏ phiếu còn lại phục vụ bầu cử. Ngoài ra, lực lượng công an và quân sự cũng đã phân công lực lượng tham gia đảm bảo an ninh trật tự tại 65 điểm niêm yết cử tri, danh sách và tiểu sử ứng cử viên, các hội nghị tiếp xúc cử tri của các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp.

Nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 trước, trong và sau ngày bầu cử, Ban Chỉ huy Công an huyện, Ban chỉ huy Quân sự huyện Nhà Bè tiếp tục thực hiện các chủ trương, biện pháp, giải pháp về đảm bảo an ninh ttrật tự và phòng, chống dịch Covid-19, cử lực lượng tham gia đảm bảo an ninh trật tự xuyên suốt khu cách ly tập trung huyện. Ngoài ra, Ủy ban bầu cử huyện cũng đã chỉ đạo Công an huyện phối hợp với Phòng Nội vụ huyện, Phòng Y tế huyện, Trung tâm Y tế huyện Nhà Bè tổ chức tập huấn hướng dẫn xã, thị trấn và Tổ bầu cử tại các điểm có khu cách ly tập trung nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối và đảm bảo công tác phòng, chống dịch khi Tổ bầu cử mang thùng phiếu lưu động đến các điểm cách ly.

Tại buổi kiểm tra, các thành viên đoàn kiểm tra TP và Tiểu ban đảm bảo an ninh, trật tự an toàn xã hội – Ủy ban bầu cử huyện đã trao đổi, thống nhất một số nội dung liên quan tới tình hình an ninh chính trị nội bộ, tình hình khiếu kiện, khiếu nại, công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phòng chống dịch bệnh Covid – 19 trên địa bàn huyện…

Phát biểu tại buổi kiểm tra, Đại tá Tô Danh Út, Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng TPHCM đánh giá cao công tác triển khai các biện pháp đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện cũng như công tác chủ động phòng ngừa dịch Covid-19 của Ủy ban bầu cử huyện; đồng thời huyện đã quán triệt thực hiện tốt các Chỉ thị của Trung ương, TP về công tác bầu cử, đảm bảo giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và  thực hiện hiệu quả công tác phòng chống dịch Covid-19 trong ngày bầu cử.

Đại tá Tô Danh Út cũng đề nghị huyện Nhà Bè đẩy mạnh công tác tuyên truyền tiểu sử ứng cử viên, cơ cấu thành phần của các ứng cử viên, đặc biệt là ứng cử viên đại biểu Quốc hội tham gia ứng cử tại huyện Nhà Bè; đảm bảo thể lệ, quá trình bầu cử theo đúng quy định; tiếp tục rà soát chủ động thực hiện các phương án đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phòng chống cháy nổ trong ngày bầu cử…

Nguồn: hcmcpv.org.vn

8:00 – Tin Tức – TPHCM có phương án cụ thể cho 4 tình huống bỏ phiếu trong điều kiện phòng chống, dịch Covid-19

Chiều 18/5, Ủy ban Bầu cử TPHCM tổ chức phiên họp thứ 13 về báo cáo tiến độ thực hiện kế hoạch tổ chức và phục vụ công tác bầu cử; triển khai các nội dung công việc trong thời gian tới. Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TPHCM, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử TP Nguyễn Thị Lệ chủ trì phiên họp.

Tăng cường các hội nghị vận động bầu cử trực tuyến

Báo cáo tại phiên họp, Trưởng tiểu ban Hành chính – Tổng hợp Ủy ban Bầu cử TP Tăng Hữu Phong cho biết: Tính đến ngày 18/5, Ủy ban bầu cử TP tập trung chỉ đạo công tác chuẩn bị và tổ chức bầu cử theo đúng kế hoạch, triển khai thực hiện tốt, đồng bộ nội dung và tiến độ công việc theo đúng trình tự quy định. Đồng thời, đẩy mạnh đôn đốc thực hiện các yêu cầu nhiệm vụ về phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo diễn biến thực tế, đảm bảo quá trình chuẩn bị và tổ chức bầu cử theo chỉ đạo của Hội đồng bầu cử Quốc gia.

Bên cạnh đó, tổ chức tốt diễn tập vận hành sử dụng thử nghiệm phần mềm hỗ trợ công tác bầu cử đợt 3, rút kinh nghiệm để chuẩn bị hội nghị trực tuyến, trang thiết bị phục vụ vận hành phần mềm hỗ trợ bầu cử, công tác nhập số liệu và tổng hợp báo cáo từ các phường, xã, thị trấn đảm bảo cho việc vận hành chính thức vào ngày bầu cử.

chu-tich-phat-bieu
Chủ tịch Ủy ban Bầu cử TP Nguyễn Thị Lệ phát biểu tại phiên họp.

Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Thủ Đức và các quận, huyện tiếp tục tổ chức chu đáo các hội nghị gặp gỡ tiếp xúc cử tri và vận động bầu cử, hội nghị mạn đàm tiểu sử và chương trình hành động của ứng cử viên ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND TP khóa X đảm bảo theo qui định và việc thực hiện phòng chống dịch bệnh Covid-19; tăng cường tổ chức các hội nghị theo hình thức trực tuyến.

Về hoạt động tiếp xúc cử tri của ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND TP khóa X nhiệm kỳ 2021-2026, Trưởng Tiểu ban Hành chính – Tổng hợp Ủy ban Bầu cử TP Tăng Hữu Phong cho biết: Đến nay, đã tổ chức được 79/97 hội nghị tiếp xúc, gặp gỡ giữa những người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV với cử tri tại các đơn vị bầu cử để vận động bầu cử, có 11.849 cử tri tham dự, bình quân 150 cử tri/hội nghị, có 948 lượt cử tri tham gia phát biểu ý kiến.

Đối với HĐND TP có 32 đơn vị bầu cử với 158 ứng cử viên, đến nay, đã tổ chức được 136/164 hội nghị tiếp xúc, gặp gỡ giữa những người ứng cử đại biểu HĐND TP nhiệm kỳ 2021 – 2026 với cử tri tại các đơn vị bầu cử để vận động bầu cử, có 16.329 cử tri tham dự, bình quân 120 cử tri/hội nghị, có 1.768 lượt cử tri tham gia phát biểu ý kiến.

Đối với các hội nghị mạn đàm tiểu sử ứng cử viên ĐBQH khóa XV và HĐND khóa X, đến hết ngày 16/5, đã tổ chức 2.317 cuộc, với 81.095 người tham dự, có 9.268 lượt ý kiến.

pho-chu-tich-phat-bieu
Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan phát biểu tại phiên họp.

Trưởng Tiểu ban Hành chính – Tổng hợp Ủy ban Bầu cử TP Tăng Hữu Phong cũng cho biết: Hoạt động tuyên truyền cổ động cho công tác bầu cử diễn ra sôi động, thu hút nhiều tầng lớp Nhân dân. Các địa phương thường xuyên tuyên truyền, thông báo cho cử tri thuộc khu vực bỏ phiếu biết về ngày bầu cử, nơi bỏ phiếu, thời gian bỏ phiếu bằng các hình thức niêm yết, phát thanh và các phương tiện thông tin đại chúng khác nhằm góp phần cho cuộc bầu cử diễn ra thành công.

Các cơ quan báo, đài, trang tin điện tử của Ủy ban MTTQ Việt Nam TP và các đoàn thể, TP Thủ Đức, các quận, huyện tiếp tục đăng tải các hoạt động tuyên truyền thiết thực tiến đến ngày bầu cử,… tập trung tuyên truyền về tiểu sử và chương trình hành động của 208 ứng cử viên ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND TP khóa X thông qua các đoạn phim ngắn, đưa tin về hoạt động tiếp xúc cử tri, mạn đàm tiểu sử của các ứng cử viên ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND TP khóa X.

Vận động Nhân dân đi bỏ phiếu theo lịch trình thông báo

Phát biểu tại phiên họp, Phó Chủ tịch UBND TP Võ Văn Hoan yêu cầu triển khai khai báo y tế theo mẫu và cần kiểm tra nội dung khai báo đó trước ngày 23/5. Phó Chủ tịch UBND TP Võ Văn Hoan đề nghị chính quyền địa phương giao tổ trưởng tổ bầu cử và nhân viên y tế trực tiếp gặp gỡ nhà dân hướng dẫn khai báo, thu nộp lại và kiểm tra. Cử tri khi đi bầu sẽ không khai báo y tế nữa.

Phó Chủ tịch UBND TP Võ Văn Hoan nhấn mạnh, ưu tiên cho người già, người tàn tật, phụ nữ và cử tri có việc gấp…; sắp xếp thành nhiều hàng cho phù hợp của địa điểm bầu cử; bố trí chỗ ngồi. Bên cạnh đó, thực hiện đúng khoảng cách theo Bộ Y tế hướng dẫn…

Kết luận tại phiên họp, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử TP Nguyễn Thị Lệ cho biết: Đến nay, toàn TP có hơn 5,4 triệu cử tri, trong đó có hơn 2,8 triệu cử tri nữ, (tỷ lệ 53,01%), với 3.092 Tổ bầu cử được thành lập. TP đã công bố 616 đơn vị bầu cử. Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền được thực hiện có trọng tâm, bám sát yêu cầu, nội dung tuyên truyền, hình thức đa dạng, phong phú, tận dụng được điểm mạnh của công nghệ 4.0 trong thời đại kỹ thuật số, nhanh chóng tạo được sự lan tỏa tích cực đến cử tri.

Chủ tịch Ủy ban Bầu cử TP Nguyễn Thị Lệ đề nghị UBND phường, xã, thị trấn hoàn thiện lập danh sách cử tri; xây dựng kế hoạch, lịch trình bỏ phiếu để chủ động điều tiết phân chia thời gian bỏ phiếu. Đồng thời, thông báo rộng rãi đến cử tri, vận động Nhân dân đi bỏ phiếu đúng thời gian quy định và lịch trình thông báo nhằm bảo đảm tại cùng một thời điểm trong ngày bầu cử không tập trung quá đông người ở phòng bỏ phiếu.

Liên quan đến công tác phòng chống dịch Covid -19, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử TP Nguyễn Thị Lệ cho biết: TPHCM đã có phương án bỏ phiếu trong điều kiện phòng chống, dịch Covid-19 với phương án cụ thể cho 4 tình huống. Với tinh thần không lơ là, không chủ quan, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử TP Nguyễn Thị Lệ yêu cầu Sở Y tế TPHCM bám sát tình hình, có giải pháp để công tác bầu cử đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19. Các khu vực bỏ phiếu cần trang bị đầy đủ, có dự phòng khẩu trang, dung dịch sát khuẩn tay, kịp thời phục vụ cử tri đến bỏ phiếu.

Chủ tịch Ủy ban Bầu cử TP Nguyễn Thị Lệ yêu cầu TP Thủ Đức và 21 quận, huyện tập trung hoàn thiện các nội dung, yêu cầu, nhiệm vụ để tổ chức tốt ngày bầu cử ĐBQH khóa XV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Thành viên Ủy ban bầu cử TP, các Ban bầu cử ĐBQH khóa XV, Ban bầu cử đại biểu HĐND TP khóa X kiểm tra các địa phương hoàn thiện công tác chuẩn bị, tổ chức.

Chủ tịch Ủy ban Bầu cử TP Nguyễn Thị Lệ đề nghị Ủy ban Bầu cử TP, Ủy ban bầu cử TP Thủ Đức và 5 huyện, UBND 16 quận và các phường, xã thị trấn thực hiện báo cáo tiến độ bầu cử theo quy định; đẩy mạnh và triển khai nhiều hình thức tuyên truyền đa dạng phong phú về cuộc bầu cử ĐBQH và đại biểu HĐND các cấp, nhất là tuyên  truyền trên cổng thông tin điện tử, trang tin điện tử của các ngành, các cấp, các cơ quan, đơn vị, hệ thống loa truyền thanh ở cơ sở pháp luật về bầu cử; tiểu sử và chương trình hành động của ứng cử viên ĐBQH và đại biểu HĐND các cấp…

Đồng thời, tổ chức treo cờ Đảng, cờ nước, băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 tại trụ sở các cơ quan Đảng, đoàn thể, cơ quan hành chính nhà nước, trên các tuyến đường, vòng xoay, cửa ngõ TP; đảm bảo thông suốt mạng viễn thông công cộng phục vụ nhu cầu thông tin liên lạc của người dân, phóng viên, báo chí trong thời gian bầu cử.

Nguồn: hcmcpv.org.vn

8:00 – Tin Tức – Hơn 181.000 cử tri Quận 6 đã sẵn sàng thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân

Nhằm chuẩn bị cho ngày bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 sẽ diễn ra trên cả nước, Quận 6 đã tiến hành các bước trong công tác phục vụ bầu cử theo đúng kế hoạch và tiến độ đề ra.

Về công tác tuyên tuyền, Quận 6 đã đa dạng hóa dưới nhiều hình thức thông tin phong phú về cuộc bầu cử đến với các tầng lớp nhân dân, như: treo băng rôn, pano trên các tuyến đường của quận, tuyên truyền trên các bảng điện tử, các trụ, bảng quảng cáo, màn hình led của doanh nghiệp; tổ chức Hội thi tuyên truyền lưu động với chủ đề “Cử tri Quận 6 tích cực tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026” và “Chọn người tiêu biểu đức, tài của nhân dân” tại 03 cụm dân cư, có 14 đơn vị tham gia với 45 tiết mục dự thi thu hút trên 2.000 lượt người tham gia; tổ chức hội nghị triển khai, tập huấn công tác kiểm tra, giám sát bầu cử trong hệ thống Mặt trận Tổ quốc quận, phường và 74 Ban công tác Mặt trận khu phố; vận động tham gia hội thi trực tuyến do Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố phát động với tổng số 5.207 bài dự thi.

cu-tri-quan-6-da-san-sang-thuc-hien-quyen-va-nghia-vu-cong-dan
Các địa phương trên địa bàn Quận 6 tổ chức hướng dẫn cử tri tham gia bầu cử

Bên cạnh đó, MTTQ Quận đã tổ chức Hội nghị lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. Kết quả ghi nhận các ý kiến của cử tri nơi cư trú đều mong muốn người được giới thiệu ứng cử nếu trúng sẽ tiếp tục phát huy năng lực, sở trường, tham gia đóng góp cho sự phát triển của đất nước, địa phương và đời sống của nhân dân.

Về công tác tập huấn phục vụ bầu cử, trong thời gian từ ngày 9 đến ngày 15/5, các địa phương trên địa bàn Quận 6 cũng đã đồng loạt tổ chức tập huấn về nghiệp vụ bầu cử cho thành viên các Ban bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026. Tại buổi tập huấn, các đại biểu đã được nghiên cứu, quán triệt một số nội dung cơ bản về nghiệp vụ công tác bầu cử như: nhiệm vụ, quyền hạn của các Ban bầu cử và Tổ bầu cử; trình tự các công việc phải thực hiện trước, trong và sau ngày bầu cử; hướng dẫn việc kiểm phiếu và lập biên bản kiểm phiếu của tổ; hướng dẫn công tác tuyên truyền về bầu cử và trang trí khu vực bỏ phiếu; tổng hợp kết quả bầu cử. Đồng thời, tổ chức tập huấn công tác phòng cháy, chữa cháy trong ngày bầu cử cho các thành viên Tổ bầu cử.

Về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cũng được các địa phương chuẩn bị sẵn sàng; đã chỉ đạo trạm y tế chuẩn bị các loại thuốc sát khuẩn, dung dịch khử khuẩn, khi diễn ra bầu cử sẽ phun thuốc khử khuẩn, tiến hành đo thân nhiệt, đeo khẩu trang để phòng dịch, bảo đảm an toàn ở mức cao nhất cho thành công của bầu cử;

Về công tác đảm bảo an ninh trật tự bầu cử, lực lượng chức năng thường xuyên tăng cường đảm bảo an ninh, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn quận được ổn định, không xảy ra những vụ việc phức tạp, không để các thế lực thù địch bên ngoài lợi dụng các vấn đề trên địa bàn gây ảnh hưởng đến cuộc bầu cử.

Đến nay, Ủy ban nhân dân Quận 6 đã ban Quyết định phê chuẩn 100 khu vực bỏ phiếu tại 14 phường trên địa bàn quận và niêm yết danh sách người ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp. Toàn quận đã thực hiện 628 điểm niêm yết danh sách, tiểu sử và chương trình hành động của ứng cử viên. Tính đến hết ngày 16/5, Ủy Ban MTTQ Quận 6 đã phối hợp với các cơ quan, đơn vị, địa phương trong quận tổ chức các hội nghị tiếp xúc cử tri vận động bầu cử đối với người ứng cử đại biểu Quốc hội và hội nghị tiếp xúc cử tri vận động bầu cử đối với đại biểu HĐND cấp Thành phố. Hiện UBND 14 phường đã thành lập 99 Tổ bầu cử, Chỉ huy đơn vị Lữ đoàn Thông tin 596 (khu vực bỏ phiếu riêng) thành lập 01 Tổ bầu cử, với tổng số 1.620 thành viên.

Theo thống kê, hơn 181.000 cử tri Quận 6 đã sẵn sàng và mong chờ đến ngày ngày hội non sông 23/5 để được tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Nguồn: hcmcpv.org.vn

8:15 – Tin COVID Mới Nhất – Sáng 17-5: 22/37 ca COVID-19 mới ở Bắc Giang, thêm tỉnh Tuyên Quang có dịch

Sáng nay 17-5, Bộ Y tế cho biết đã ghi nhận thêm 37 ca mắc COVID-19 mới, Bắc Giang vẫn nhiều nhất với 22 ca. Hôm nay, bản đồ dịch mở rộng thêm tỉnh Tuyên Quang.

Theo Bộ Y tế, sáng 17-5 có 37 ca mắc mới (ca bệnh 4176-4212), đều là ca mắc ghi nhận trong nước tại Bắc Giang (22), Bắc Ninh (11), Vĩnh Phúc (3), Tuyên Quang (1), trong đó 15 ca mới trong khu cách ly, 22 ca mới trong khu vực được phong tỏa, chưa phát hiện các ổ dịch mới.

Tính đến 6h ngày 17-5, Việt Nam có tổng cộng 2.746 ca ghi nhận trong nước và 1.466 ca nhập cảnh, riêng từ 27-4 đến nay ghi nhận 1.176 ca bệnh, chủ yếu là lây nhiễm trong nước.

Bắc Giang (22 ca)

Ca bệnh 4191-4212: là F1 liên quan đến các khu công nghiệp Quang Châu, Vân Trung, Đình Trám đã được cách ly và nằm trong khu phong tỏa trước đó. Kết quả xét nghiệm ngày 15-5 các bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Hiện các bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện dã chiến Bắc Giang.

Bắc Ninh (11 ca)

Ca bệnh 4176-4177, 4181-4189: là F1 liên quan tới ổ dịch cũ, đã được cách ly từ trước. Kết quả xét nghiệm ngày 14 đến 16-5 các bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.

Vĩnh Phúc (3 ca)

Ca bệnh 4178-4180: là F1 liên quan đến ổ dịch cũ, đã được cách ly từ trước. Kết quả xét nghiệm ngày 16-5, các bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Hiện các bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện dã chiến tỉnh Vĩnh Phúc.

Tuyên Quang (1 ca)

Ca bệnh 4190: nữ, 30 tuổi, địa chỉ tại huyện Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang; là F1 của BN3918, đã được cách ly từ trước. Kết quả xét nghiệm ngày 16-5, bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở Đông Anh.

Hiện tỉnh Bắc Giang vẫn đang có số mắc nhiều nhất và gia tăng nhanh nhất, trong 2 ngày vừa qua đã có thêm xấp xỉ 500 y bác sĩ, sinh viên y khoa từ Hà Nội, Hải Dương và Quảng Ninh đến hỗ trợ Bắc Giang, chưa kể học viên Học viện Quân y.

Nguồn: tuoitre.vn

 

7:00 – Tin Thời Tiết – TP.HCM mưa bất chợt, Hà Nội nóng 36 độ C

Cuối tuần, nắng nóng trở lại Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và Trung Trung Bộ với nhiệt độ cao nhất 35-37 độ C. Cùng lúc, TP.HCM xuất hiện mưa dông bất chợt vào chiều tối.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, ngày 15/5, nắng nóng quay trở lại nhiều nơi ở Bắc Bộ sau một ngày giảm nhiệt. Ảnh hưởng của áp thấp nóng phía tây kết hợp với hiệu ứng phơn khiến Bắc Bộ và từ Thanh Hóa đến Phú Yên nắng nóng diện rộng. Nhiệt độ cao nhất 34-37 độ C.

Hôm nay, những khu vực trên ghi nhận mức nhiệt cao trên 35 độ C trong khung giờ 12h-17h. Độ ẩm thấp nhất 45-65%. Người dân cần lưu ý trang bị áo dài tay, kính mát khi phải di chuyển trên đường trong thời gian này.

Cơ quan khí tượng cho biết nắng nóng ở Đông Bắc Bộ khả nắng kéo dài đến ngày 16/5; trong khi Trung Bộ và phía Tây Bắc Bộ duy trì trạng thái oi nóng hết ngày 17/5.

TP.HCM mua dong bat chot cuoi tuan anh 1
Dự báo thời tiết Hà Nội trong 5 ngày. Đồ họa: Mỹ Hà.

Chuyên gia khuyến cáo ảnh hưởng của nắng nóng kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và hiệu ứng phơn làm tăng nguy cơ cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư. Điều này xảy ra do nhu cầu sử dụng điện tăng cao.

Nắng nóng cũng có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

Theo bản đồ dự báo của cơ quan khí tượng, Hà Nội gia tăng nền nhiệt trở lại vào hôm nay (15/5). Nhiệt độ cao nhất trong ngày là 36 độ C, tăng 3 độ C so với hôm qua.

Dù vậy, mưa dông có thể tiếp tục xuất hiện tại thủ đô vào chiều tối. Người dân cần đề phòng các hiện tượng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh do mưa xuất hiện sau thời gian có nắng nóng trong ngày.

Trong khi đó, thời tiết TP.HCM và các tỉnh, thành Nam Bộ tiếp tục diễn biến xấu với những cơn mưa bất chợt, gia tăng tần suất về chiều và tối.

Theo trang dự báo Accuweather, trạng thái mưa dông ở TP.HCM tiếp diễn 2 ngày cuối tuần. Những cơn mưa khả năng bắt đầu buổi sáng và kết thúc nhanh, sau đó có thể xuất hiện gián đoạn trong ngày. Nền nhiệt khu vực không quá cao, dao động 26-34 độ C.

Các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ vừa trải qua một ngày giảm nhiệt sau những ngày có nắng nóng và nắng nóng gay gắt. Ngày 14/5, nhiệt độ cao nhất ở miền Bắc được ghi nhận tại Mường La và Phù Yên (Sơn La) là 37,5 độ C. Tại Trung Bộ, trạm quan trắc ở Nam Đông (Thừa Thiên – Huế) và Ba Tơ (Quảng Ngãi) ghi nhận mức nhiệt 38,5 độ C.

Nguồn: zingnews.vn

12:00 – Tin Tài Chính – Giá Vàng Tăng Trở Lại

Sau khi giảm xuống sát mốc 56 triệu đồng/lượng vào sáng qua, giá vàng trong nước nhanh chóng tăng trở lại, hiện giao dịch ở mức 56,1 – 56,15 triệu đồng/lượng.

Lúc gần 9h ngày 14-5, Tập đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết giá vàng miếng SJC ở mức 55,7 triệu đồng/lượng (mua vào) – 56,1 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 100.000 đồng/lượng (chiều mua) và 50.000 đồng/lượng (chiều bán) so với cuối ngày hôm qua.

55,8 triệu đồng/lượng (mua vào) – 56,17 triệu đồng/lượng (bán ra) là mức giá Công ty TNHH một thành viên Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết, tăng 80.000 đồng/lượng mỗi chiều.

Công ty cổ phần Vàng bạc đá quý Phú Nhuận tăng 50.000 đồng/lượng mỗi chiều, để là 55,75 triệu đồng/lượng (mua vào) – 56,1 triệu đồng/lượng (bán ra).

Sáng 13-5, giá vàng trong nước giảm 110.000 – 130.000 đồng/lượng ở chiều bán, xuống mốc 56 triệu đồng/lượng. Đến chiều cùng ngày, giá đảo chiều tăng 50.000 – 100.000 đồng/lượng.

Giá vàng trong nước đi lên trong bối cảnh sáng sớm nay giá vàng thế giới tăng 12 USD/ounce, lên mức 1.827 USD/ounce khi giá đồng USD suy yếu. Đến hơn 9h, giá giao dịch tại mức 1.823,7 USD/ounce.

Phân tích kỹ thuật cho thấy, ngưỡng kháng cự trước mắt của giá vàng là 1.836 USD/ounce, sau đó là 1.846,3 USD/ounce. Ngưỡng hỗ trợ đầu tiên là 1.808,4 USD/ounce, kế đến là 1.800 USD/ounce.

Nguồn: hanoimoi.com.vn

 

14:00 – Tin COVID Mới Nhất – Trưa 13/5: Thêm 21 ca mắc COVID-19 ghi nhận trong nước

Bản tin trưa ngày 13/5 của Bộ Y tế cho biết có thêm 21 ca mắc COVID-19 ghi nhận trong nước đều tại khu vực đã được cách ly. Việt Nam hiện có 3.679 bệnh nhân COVID-19

  Thông tin diễn biến dịch COVID-19 ở Việt Nam:

Tính từ 6h đến 12h ngày 13/5 có 21 ca mắc mới:

– 0 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh.

– 21 ca mắc ghi nhận trong nước tại Bắc Giang (7), Hưng Yên (4), Thái Bình (4), Hà Nội (3), Huế (1), Hà Nam (1), Hòa Bình (1), trong đó:

+ Số ca mới trong khu vực đã được cách ly: 21 ca

+ Số ca mới trong bệnh viện được phong tỏa: 0 ca

 Tính đến 12h ngày 13/5:

– Việt Nam có tổng cộng 2.234 ca ghi nhận trong nước và 1.445 ca nhập cảnh.

– Số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27/4 đến nay: 664 ca.

theo-doi-ca-mac-den-trua-13-05
Thông tin về số ca mắc COVID-19 cho đến trưa 13/05/2021

Thông tin chi tiết các ca mắc mới:

– CA BỆNH BN3659 ghi nhận tại Thành phố Hà Nội: Bệnh nhân nam, 44 tuổi, quốc tịch Áo; Ngày 29/04/2021, bệnh nhân từ Đà Nẵng di chuyển đến sân bay Nội Bài trên chuyến bay VN160. Bệnh nhân đã chủ động khai báo y tế và cách ly tập trung tại Thành phố Hà Nội.

– CA BỆNH BN3669 ghi nhận tại Thành phố Hà Nội: Bệnh nhân nam, 40 tuổi, địa chỉ tại quận Hà Đông, thành phố Hà Nội; là F1 của BN3633.

– CA BỆNH BN3674 ghi nhận tại Thành phố Hà Nội: Bệnh nhân nam, 42 tuổi, địa chỉ tại quận Hà Đông, thành phố Hà Nội; là F1 của BN3634.

Các bệnh nhân trên đã được cách ly tập trung. Kết quả xét nghiệm ngày 13/5/2021 các bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Hiện các bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.

– CA BỆNH BN3660 ghi nhận tại tỉnh Thừa Thiên Huế: Bệnh nhân nữ, 58 tuổi, địa chỉ tại huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế; là F1 của BN3618, BN3619, đã được cách ly từ trước. Kết quả xét nghiệm ngày 12/5/2021 bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2.

– CA BỆNH BN3661 ghi nhận tại tỉnh Hà Nam: Bệnh nhân nam, 36 tuổi, địa chỉ tại huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam. Ngày 29/04/2021, bệnh nhân từ Đà Nẵng di chuyển đến sân bay Nội Bài trên chuyến bay VN160.

Bệnh nhân đã chủ động khai báo y tế và cách ly tập trung tại tỉnh Hà Nam. Kết quả xét nghiệm ngày 12/5/2021 bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.

– CA BỆNH BN3662-BN3665, BN3667-BN3668, BN3675 ghi nhận tại tỉnh Bắc Giang: đều liên quan đến ổ dịch CTY SJ Tech, đã được cách ly từ trước. Kết quả xét nghiệm ngày 13/5/2021 các bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Hiện các bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện dã chiến Bắc Giang.

– CA BỆNH BN3666, BN3670-BN3671, BN3673 ghi nhận tại tỉnh Thái Bình: là F1 của BN3537, đã được cách ly từ trước. Kết quả xét nghiệm ngày 13/5/2021 các bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Hiện các bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình.

– CA BỆNH BN3672 ghi nhận tại tỉnh Hòa Bình: Bệnh nhân nữ, 62 tuổi, địa chỉ tại thành phố Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình; là F1 của BN3147, đã được cách ly từ trước. Kết quả xét nghiệm ngày 13/5/2021 bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình.

– CA BỆNH BN3676-BN3679 ghi nhận tại tỉnh Hưng Yên: là F1 liên quan tới ổ dịch cũ, đã được cách ly. Kết quả xét nghiệm ngày 13/5/2021 các bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Hiện các bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.

Thông tin xét nghiệm: Số lượng mẫu xét nghiệm từ 27/4 đến nay là 306.138 mẫu

Số người cách ly: Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly): 77.648, trong đó:

– Cách ly tập trung tại Bệnh viện: 1.052

– Cách ly tập trung tại cơ sở khác: 32.228

– Cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 44.368.

 Tình hình điều trị:

– Số ca âm tính với SARS-CoV-2:

+ Lần 1: 19

+ Lần 2: 18

+ Lần 3: 25

– Số ca tử vong: 35 ca.

– Số ca điều trị khỏi: 2.636 ca.

Để sống chung an toàn với đại dịch COVID-19, Bộ Y tế khuyến cáo mỗi người dân cần tuân thủ thực hiện nguyên tắc 5K của Bộ Y tế: Khẩu trang; Khử khuẩn; Khoảng cách; Không tụ tập và Khai báo y tế.

Nguồn: suckhoedoisong.vn

8:30 – Tin COVID Mới Nhất – Hà Nội: Thêm 2 trường hợp dương tính mới, trong đó, 1 trường hợp về từ Đà Nẵng

Sáng 13/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội đã thông tin về 2 trường hợp dương tính mới. Trong đó, 1 trường hợp về từ Đà Nẵng trên chuyến bay VN160 ngày 29/4, 1 trường hợp thuộc chùm Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 đã được cách ly tập trung.

ca_mac
Hình ảnh minh họa

Trường hợp thứ nhất là bệnh nhân L.M., nam, sinh năm 1977, quốc tịch Áo, từ Đà Nẵng ra Hà Nội ngày 29/4 (hành khách liên quan đến bay VN160 có 2 chuyên gia Trung Quốc), sau đó lưu trú tại khách sạn Hanoi Nostalgia (số 13-15 Lương Ngọc Quyến, Hoàn Kiếm). Sau khi có thông trên chuyến bay có hành khách dương tính, BN đã chủ động khai báo y tế và tự cách ly tại Khách sạn từ ngày 2/5.

Ngày 3/5, bệnh nhân được Trung tâm y tế (TTYT) quận Hoàn Kiếm lấy mẫu xét nghiệm lần 1 (cho kết quả âm tính).
Ngày 8/5, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng ho, đau rát họng và đau tai. Đến ngày 12/5, bệnh nhân chủ động liên hệ lấy mẫu xét nghiệm dịch vụ (thông qua Khách sạn) và có kết quả dương tính (do Viện Kiểm định quốc gia vắc xin và sinh phẩm y tế thực hiện).

Trường hợp thứ 2 là bệnh nhân liên quan đến chùm ca bệnh tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2. Đó là bệnh nhân T.T.T., nữ sinh năm 1980, quê quán: Mèo Vạc, Hà Giang.

Ngày 4/5/2021, bệnh nhân cùng chồng và con đi từ Hà Giang xuống Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 xuống thăm bố đang điều trị tại Khoa Hồi Sức tích cực của bệnh viện. Sau đó gia đình bệnh nhân có thuê nhà nghỉ gần bệnh viện để ở lại qua đêm và ngủ cùng mẹ bệnh nhân (Cả bố và mẹ bệnh nhân đều có xét nghiệm dương tính sau đó).

Ngày 5/5/2021, sau khi có thông tin bố mẹ bệnh nhân đều có xét nghiệm dương tính.

Chị T. được xác định là F1, được TTYT Đông Anh lấy mẫu xét nghiệm lần 1 (cho kết quả âm tính) và chuyển cách ly tập trung tại Bệnh viện Đa khoa Đức Giang (do con bệnh nhân có biểu hiện, sốt, ho).

Tại Bệnh viện Đa khoa Đức Giang, gia đình bệnh nhân được cách ly tại khu riêng.

Ngày 12/5/2021, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng đau rát họng, đau mỏi người được bệnh viện lấy mẫu xét nghiệm lần 2 cho kết quả dương tính (Bệnh viện Đa khoa Đức Giang thực hiện).

Nguồn: kinhtedothi.vn

14:00 – Tin COVID Mới Nhất – WHO: Biến chủng Ấn Độ đã lan tới hàng chục quốc gia

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết một biến chủng nguy hiểm của virus SARS-CoV-2 ở Ấn Độ đã xuất hiện tại ít nhất 44 quốc gia.
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ngày 12/5 cho biết biến chủng B.1617 – lần đầu được tìm thấy ở Ấn Độ hồi tháng 10/2020 – đã xuất hiện ở 44 quốc gia, theo AFP.

Cụ thể, biến chủng B.1617 – hay còn được gọi tắt là biến chủng Ấn Độ – được tìm thấy trong hơn 4.500 mẫu trình tự gene, được tải lên cơ sở dữ liệu của Tổ chức Sáng kiến chia sẻ toàn bộ dữ liệu về cúm mùa (GISAID) “từ 44 quốc gia thuộc 6 khu vực”.

dich-o-an-do
Dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp tại các thành phố lớn của Ấn Độ

Trong cuộc họp định kỳ về tình hình đại dịch, WHO còn cho biết biến chủng này được phát hiện thêm ở 5 quốc gia khác. Sau Ấn Độ, Anh là quốc gia có nhiều ca mắc Covid-19 liên quan đến biến thể B.1617 nhất.

Hồi đầu tuần, WHO xác định B.1617 là một “biến chủng đáng lo ngại với toàn cầu”. Các biến chủng được cho là nguy hiểm hơn virus SARS-CoV-2 do khả năng lây truyền và mức độ sát thương cao hơn. Một số biến chủng còn có khả năng vô hiệu hóa cả vaccine.

WHO từng nhận định biến chủng B.1617 là một yếu tố khiến tình hình dịch tễ ở Ấn Độ trở nên nghiêm trọng. Quốc gia này hiện đứng thứ hai trên thế giới, chỉ sau Mỹ, về số ca mắc và ca tử vong vì Covid-19.

Dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp tại các thành phố lớn của Ấn Độ, bao gồm thủ đô New Delhi và trung tâm tài chính Mumbai. Hệ thống chăm sóc sức khỏe của nước này đang dần sụp đổ, dẫn đến sự thiếu hụt khả năng điều trị.

Tính đến ngày 12/5, thế giới ghi nhận 160,3 triệu ca mắc và 3,3 triệu ca tử vong vì Covid-19, theo Worldometers.

Các nước gấp rút gửi vật tư y tế tới Ấn Độ Trước đề nghị hỗ trợ từ Ấn Độ, một số nước gấp rút gửi thiết bị y tế, bao gồm máy trợ thở và máy tạo oxy, đến hỗ trợ quốc gia Nam Á chống chọi đại dịch Covid-19.

Nguồn: zingnews.vn

8:00 – Tin COVID Mới Nhất – 12h Trôi Qua, Việt Nam có thêm 34 ca mắc COVID-19, riêng trong nước 33 ca

Sáng 12/5, Bộ Y tế cho biết, trong 12h qua, Việt Nam ghi nhận thêm 34 ca mắc COVID-19, trong đó có 1 ca nhập cảnh đã cách ly ngay; 33 ca còn lại ghi nhận trong nước đều ở khu vực cách ly, phong toả. Việt Nam hiện có 3.571 bệnh nhân. Đến nay, thế giới ghi nhận hơn 160,2 triệu ca mắc.
Thông tin diễn biến dịch COVID-19 ở Việt Nam:

Tính từ 18h ngày 11/5 đến 6h ngày 12/5 có 34 ca mắc mới (BN3538-3571):

– 01 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Đà Nẵng.

– 33 ca mắc ghi nhận trong nước tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương (4), Vĩnh Phúc (13), Đà Nẵng (7), Bắc Giang (6), Lạng Sơn (1), Hà Nội (1), Nam Định (1), trong đó:

+ Số ca mới trong khu cách ly: 21 ca

+ Số ca mới trong khu vực được phong tỏa: 8 ca

+ Số ca mới trong bệnh viện được phong tỏa: 4 ca

– Không phát hiện các ổ dịch mới.

Tính đến 18h ngày 11/5:

– Việt Nam có tổng cộng 2.131 ca ghi nhận trong nước và 1.440 ca nhập cảnh.

– Số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27/4 đến nay: 561 ca.

mac-moi-sang-12
Theo dõi ca mắc mới COVID19 Tại Việt Nam

Thông tin chi tiết các ca mắc mới:

01 ca được cách ly ngay sau khi nhập cảnh

– CA BỆNH BN3548 cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Thành phố Đà Nẵng: Bệnh nhân nam, 24 tuổi, là công dân Việt Nam, địa chỉ tại huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương. Ngày 21/4/2021, bệnh nhân từ Nga nhập cảnh Sân bay Đà Nẵng trên chuyến bay VN5062 và được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Thành phố Đà Nẵng. Kết quả xét nghiệm ngày 10/5/2021 dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

33 ca mắc ghi nhận trong nước

– CA BỆNH BN3538 ghi nhận tại tỉnh Nam Định: Bệnh nhân nam, 12 tuổi, địa chỉ tại huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định; là F1 của BN3126. Bệnh nhân trên đã được cách ly tập trung từ trước. Kết quả xét nghiệm ngày 11/5/2021 bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Trực Ninh.

– CA BỆNH BN3539, BN3542, BN3550, BN3558, BN3560, BN3571 ghi nhận tại tỉnh Bắc Giang; đều liên quan đến ổ dịch CTY SJ Tech trước đó. Kết quả xét nghiệm ngày 11/5/2021 bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Hiện các bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện dã chiến Bắc Giang.

– CA BỆNH BN3540- BN3541, BN3543-BN3547 ghi nhận tại Thành phố Đà Nẵng; là F1 liên quan tới ổ dịch cũ, đã được cách ly, đang tiếp tục điều tra dich tễ mở rộng. Kết quả xét nghiệm ngày 09/5/2021 các bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.

– CA BỆNH BN3549 ghi nhận tại tỉnh Lạng Sơn. Bệnh nhân nữ, 33 tuổi, địa chỉ tại huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn; có tiền sử đi về xã Mão Điền, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh đã chủ động đi khai báo y tế. Kết quả xét nghiệm ngày 11/5/2021 bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.

– CA BỆNH BN3555-BN3557, BN3559, BN3561-BN3569 ghi nhận tại tỉnh Vĩnh Phúc; đều liên quan đến ổ dịch quán Bar Sunny. Các bệnh nhân trên đã được cách ly tập trung từ trước. Kết quả xét nghiệm ngày 10/5/2021 bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Hiện các bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện dã chiến tỉnh Vĩnh Phúc.

– CA BỆNH BN3551-BN3554 ghi nhận tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh (2 nhân viên y tế và 2 bệnh nhân đã được cách ly trong bệnh viện).

– CA BỆNH BN3570 ghi nhận tại Thành phố Hà Nội: là F1 của BN3093. Kết quả xét nghiệm ngày 11/5/2021 bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.

Thông tin xét nghiệm: Số lượng mẫu xét nghiệm từ 27/4 đến nay là 255.058 mẫu

Số người cách ly: Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly): 67.877, trong đó:

– Cách ly tập trung tại Bệnh viện: 1.018

– Cách ly tập trung tại cơ sở khác: 27.641

– Cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 39.218.

Tình hình điều trị:

– Số ca âm tính với SARS-CoV-2:

+ Lần 1: 25

+ Lần 2: 17

+ Lần 3: 25

– Số ca tử vong: 35 ca.

– Số ca điều trị khỏi: 2.618 ca.

Để sống chung an toàn với đại dịch COVID-19, Bộ Y tế khuyến cáo mỗi người dân cần tuân thủ thực hiện nguyên tắc 5K của Bộ Y tế: Khẩu trang; Khử khuẩn; Khoảng cách; Không tụ tập và Khai báo y tế.

Nguồn: suckhoedoisong.vn

12:00 – Tin COVID Mới nhất – Hà Nội Yêu Cầu Không Tụ Tập Quá 10 Người

Để phòng dịch, TP Hà Nội yêu cầu không tụ tập quá 10 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và các địa điểm phục vụ công tác bầu cử.

Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh đưa ra yêu cầu trên trong chỉ thị về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid 19, sáng 11/5.

cach-ly-tai-ha-noi
Tòa nhà C, khu CT10, chung cư Đại Thanh, xã Tả Thanh Oai (huyện Thanh Trì) bị phong toả sáng 11/5 sau khi ghi nhận một ca nghi nhiễm Covid-19

Theo đó, thành phố tiếp tục yêu cầu dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung đông người không cần thiết, trường hợp thực sự cấp thiết do cấp ủy, chính quyền địa phương quyết định và chỉ được bố trí tối đa 50% chỗ ngồi trong hội trường, phòng họp; đảm bảo thực hiện giãn cách tối thiểu 2 m và các biện pháp phòng dịch.

Các cửa hàng ăn, uống trong nhà phải đảm bảo giãn cách chỗ ngồi tối thiểu 2 m. Cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống xung quanh các bệnh viện chỉ được bán hàng mang về.

Với khu vực xung quanh Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, Bệnh viện K cơ sở Tân Triều cùng các bệnh viện khi xuất hiện ổ dịch, thành phố nêu rõ tạm dừng hoạt động các dịch vụ kinh doanh ăn uống, cửa hàng tạp hóa; đóng cửa các khu nhà trọ.

Từ thực tế cách ly hơn 30 địa điểm trong thời gian qua, thành phố giao các địa phương căn cứ tình hình dịch bệnh cụ thể quyết định các biện pháp cần thiết theo phương châm “phong tỏa hẹp nhưng kiểm soát quản lý chặt”.

Các quận, huyện, thị xã rà soát lập, kích hoạt các khu cách ly tập trung để sẵn sàng tiếp nhận F1. Tại các khu cách ly tập trung, quân đội là nòng cốt, lực lượng công an, y tế phối hợp triển khai nhiệm vụ.

Tính đến sáng 11/5, Hà Nội ghi nhận 51 ca lây nhiễm cộng đồng. Ngoài ra, 93 ca dương tính ghi nhận ở hai bệnh viện trung ương trên địa bàn thành phố (trong đó Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương 80 ca, 13 ca ở Bệnh viện K).

Nguồn: vnexpress.net

 

08:30 – Tin COVID Mới nhất – Thông Tin Về Ca Sốc Phản Vệ Sau Tiêm Vaccine COVID-19 Ở Đà Nẵng

Chiều 10/5, Bộ Y tế thông tin về một trường hợp sốc phản vệ sau tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Đà Nẵng.

Theo đó, sau khi tiêm, bệnh nhân bị ù tai, khó thở, đã được xử lý chống sốc theo đúng phác đồ và sau đó được cấp cứu tại Khoa Hồi sức tích cực – Chống độc.

Theo bà Ngô Thị Kim Yến, Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng, ngày 10/5 trên địa bàn thành phố Đà Nẵng có một ca bị sốc phản vệ sau tiêm chủng vắc xin COVID-19 của AstraZeneca.

vaccine-covid-19
Trường hợp tiêm Vaccine phòng Covid-19 tại Đà Nẵng

Người bị sốc là nữ điều dưỡng 31 tuổi của Khoa Hồi sức tích cực – Chống độc, Bệnh viện Đà Nẵng. Bệnh nhân không có tiền sử dị ứng, đã được khám sàng lọc và tư vấn trước tiêm chủng.

Sau khi tiêm, bệnh nhân bị ù tai, khó thở, đã được xử lý chống sốc theo đúng phác đồ và sau đó được cấp cứu tại Khoa Hồi sức tích cực – Chống độc Bệnh viện Đà Nẵng. Tình trạng hiện tại của bệnh nhân đang an thần thở máy, huyết động ổn định nhờ các thuốc vận mạch.

Trước đó, trưa 10/5, một lãnh đạo Sở Y tế TP.Đà Nẵng xác nhận một nữ điều dưỡng (31 tuổi) làm việc tại Bệnh viện Đà Nẵng đang được hồi sức tích cực, hỗ trợ thở máy do bị sốc phản vệ sau khi tiêm xong mũi vaccine COVID-19 đầu tiên.

Trước khi tiêm vaccine COVID-19, người này không có tiền sử dị ứng, phản ứng. Ngay sau khi tiêm, bệnh nhân có dấu hiệu sốc phản vệ và ngay lập được theo dõi hồi sức tích cực, hỗ trợ thở máy.

Sau khi nhân viên y tế bị sốc phản vệ, Bệnh viện Đà Nẵng đã tạm đình chỉ, niêm phong toàn bộ lô vaccine COVID -19 nói trên để phối hợp với các cơ quan chức năng theo dõi, đánh giá.

Ông Nguyễn Tiên Hồng, Phó giám đốc Sở Y tế TP.Đà Nẵng, cho biết: Ngay sau ca sốc phản vệ xảy ra, TP.Đà Nẵng tạm dừng các chương trình tiêm vaccine COVID -19 trên toàn thành phố để đánh giá, báo cáo giám sát.

Đây là đợt tiêm vaccine COVID-19 thứ 2 được tổ chức tại Bệnh viện Đà Nẵng. Đợt tiêm trước, vào ngày 5/5, đã tiêm hơn 450 liều cho các nhân viên y tế. Ở đợt tiêm này chỉ có một vài ca có triệu chứng, sốt nhẹ, nổi mẩn…

Theo kế hoạch, BV Đà Nẵng sẽ thực hiện tiêm vắc xin 2 đợt vào ngày 10 và 12.5. Tuy nhiên, sau khi xảy ra trường hợp nhân viên y tế bị sốc phản vệ sau tiêm, chương trình tiêm vắc xin Covid-19 tại Bệnh viện Đà Nẵng tạm thời dừng lại.

Nguồn: vovgiaothong.vn

 

16:20 – Tin VOV Mới nhất – Thu giữ gần 5.000 bao thuốc lá lậu trên cao tốc TP.HCM – Trung Lương

Đội Cảnh sát giao thông (CSGT) số 7 vừa phát hiện, thu giữ đối tượng vânh chuyển gần 5.000 bao thuốc lá nghi nhập lậu trên cao tốc TP Hồ Chí Minh – Trung Lương.

Theo đó, vào khoảng 5h30 sáng 10/5, Tổ công tác thuộc Đội CSGT số 7, Phòng hướng dẫn tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ, Cục CSGT (Đội 7) đang thực hiện nhiệm vụ tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm tại khu vực Trạm thu phí Thân Cửu Nghĩa (thuộc xã Tam Hiệp, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang) thì phát hiện một ô tô con mang BKS: 62A – 132.33 có biểu hiện nghi vấn nên tiến hành ra hiệu lệnh dừng phương tiện để kiểm tra.

Thu giữ gần 5.000 bao thuốc lá lậu trên cao tốc TP.HCM - Trung Lương
Thu giữ gần 5.000 bao thuốc lá lậu trên cao tốc TP.HCM – Trung Lương

Sau khi tiến hành kiểm soát các loại giấy tờ có liên quan đến phương tiện và giấy phép lái xe của người điều khiển. Tổ công tác đã phát hiện trên xe có chở 9 túi màu đen, trong 9 túi này có chứa thuốc lá nhãn hiệu SCOTT do nước ngoài sản xuất. Tuy nhiên, người điều khiển xe lại không xuất trình được hóa đơn chứng từ liên quan.

Sau khi kiểm tra thực tế, Đội 7 đã đưa tài xế và phương tiện về trụ sở để làm việc. Và xác định được người điều khiển phương tiện là Nguyễn Trọng Nhân (sinh năm 1996, trú tại thôn Hợp Đoài, xã Hồng Lĩnh, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình). Chủ phương tiện là Nguyễn Thanh Hiền (trú tại đường số 1, KDC TĐ, khu phố 8, BL, huyện Bến Lức, tỉnh Long An).

Bước đầu điều tra, người điều khiển phương tiện khai nhận, vận chuyển thuốc lá cho người đàn ông tên Tâm tại địa chỉ xã Mỹ Quý Tây, huyện Đức Huệ, tỉnh Long An để chuyển đến Bến Tre. Trước khi vận chuyển, chủ hàng còn dặn khi đi qua cầu Rạch Miễu, qua khỏi trạm thu phí thì chủ hàng sẽ gởi số điện thoại để liên hệ giao thông.

Tại trụ sở làm việc, Tổ công tác đã thu được tang vật, gồm: 1 ô tô con 5 chỗ màu trắng mang BKS: 62A – 132.33 và 4.490 bao thuốc lá nhãn hiệu SCOTT không có hóa đơn chứng từ.

Hiện, Đội 7 đã bàn giao đối tượng, tang vật và phương tiện cho Công an huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang để tiếp tục điều tra theo thẩm quyền.

Nguồn: vovgiaothong.vn

COVID-19 – Trưa 10/5, Bộ Y Tế Công Bố Thêm 31 ca COVID 19 Lây Nhiễm Trong Cộng Đồng

Trưa 10/5, Bộ Y tế công bố 32 ca COVID-19 mới, trong đó có 1 ca được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Bà Rịa – Vũng Tàu.

31 ca còn lại là lây nhiễm trong cộng đồng, được ghi nhận tại 5 tỉnh/thành, bao gồm: 21 ca ghi nhận tại Hà Nội, trong đó có 12 ca tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh; 7 ca ghi nhận tại Bắc Giang; 1 ca ghi nhận tại Hòa Bình; 1 ca ghi nhận tại Đà Nẵng; 1 ca ghi nhận tại Hải Dương.

tinh-hinh-dich-covid-19-ngay-10-5
Tình hình số người nhiễm Covid 19 tính đến trưa ngày 10/05/2021

Chi tiết 31 ca mắc COVID-19 ghi nhận trong nước trưa nay:

Hà Nội: 21 ca

CA BỆNH 3413-3424: 12 trường hợp ghi nhận tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh (1 nhân viên y tế, 8 bệnh nhân và 3 người nhà bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện).

CA BỆNH BN3425: Bệnh nhân nam, 72 tuổi, địa chỉ tại huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương; CA BỆNH 3426: Nữ, 35 tuổi, địa chỉ tại huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc. Cả 2 bệnh nhân này đều từng chăm sóc bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều.

CA BỆNH 3441: Nam, 56 tuổi, địa chỉ tại huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương; là bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều.

CA BỆNH 3427: Nam, 1 tuổi, địa chỉ tại quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội; là F1 của BN3288.

CA BỆNH 3428, 3429, 3430, 3431, 3432: 1 người 67 tuổi và 4 người đều 18 tuổi, có địa chỉ tại Kim Sơn, Gia Lâm, Hà Nội. Cả 5 bệnh nhân này đều là F1 của BN3255.

 

Bắc Giang: 7 ca

CA BỆNH 3434: Bệnh nhân nữ, 21 tuổi; CA BỆNH 3435: Bệnh nhân nam, 21 tuổi; CA BỆNH 3440: Bệnh nhân nữ, 47 tuổi. Cả 3 bệnh nhân trên đều là F1 của BN3243.

CA BỆNH 3436: Bệnh nhân nữ, 39 tuổi, địa chỉ tại huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang; là F1 của BN3286.

CA BỆNH 3437: Bệnh nhân nữ, 29 tuổi, địa chỉ tại huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang; là F1 của BN3246.

CA BỆNH 3438: Bệnh nhân nữ, 19 tuổi; CA BỆNH 3442: Bệnh nhân nữ, 39 tuổi. Cả 2 bệnh nhân này đều có địa chỉ tại huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang và là F1 của BN3369.

Hiện các bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang.

Hòa Bình: 1 ca

CA BỆNH 3433: Bệnh nhân nam, 33 tuổi, địa chỉ tại huyện Yên Thủy, tỉnh Hòa Bình; có liên quan dịch tễ với Bệnh viện K cơ sở Tân Triều.

Đà Nẵng: 1 ca

CA BỆNH 3443: Bệnh nhân nam, 35 tuổi, địa chỉ tại quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng; là F1 của BN3222.

Hải Dương: 1 ca

CA BỆNH 3444: Bệnh nhân nam, 25 tuổi, địa chỉ tại thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương; là F1 của BN3182.

Như vậy, tính đến 12h ngày 10/5, Việt Nam có tổng cộng 2.012 ca mắc COVID-19 do lây nhiễm trong nước, trong đó số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27/4 đến nay là 442 ca.

Nguồn: 24h.com.vn

COVID-19 – Chủ Tịch Bắc Giang Phê Bình Lãnh Đạo Huyện Vì Để Lây Lan Dịch Trong Nhà Máy

Ông Lê Ánh Dương, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang tại buổi làm việc sáng nay 9/5 với BCĐ Phòng, chống dịch COVID-19 huyện Việt Yên đã phê bình lãnh đạo Ban quản lý Các khu công nghiệp tỉnh Bắc Giang, Sở Y tế và UBND huyện Việt Yên do chậm trễ, lúng túng trong triển khai các biện pháp phòng, chống dịch tại Công ty TNHH Shinyoung Việt Nam.

Ông Dương cũng yêu cầu các đơn vị tuyệt đối không để lặp lại sự việc tương tự, khắc phục lỗ hổng về phòng, chống dịch tại các khu công nghiệp. Đồng thời, yêu cầu công ty tạm dừng hoạt động, thông báo công nhân nghỉ làm trong 3 ngày để phục vụ công tác điều tra, truy vết các trường hợp liên quan đến các ca mắc COVID-19.

Chủ tịch tỉnh Băc Giang cũng yêu cầu các đơn vị liên quan tích cực phối hợp trong điều tra, truy vết thần tốc, không để lọt trường hợp liên quan với ca bệnh; Sở Y tế chỉ đạo CDC thực hiện lấy mẫu xét nghiệm tất cả hơn 3 nghìn công nhân của công ty.  Đồng thơi, tăng cường lực lượng tuyến đầu, bố trí, phân công hợp lý để hỗ trợ Ban quản lý Các khu công nghiệp và huyện Việt Yên trong công tác phòng, chống dịch.

 

tin-dich-covid-19
Ông Lê Ánh Dương (áo kẻ xanh) đã phê bình lãnh đạo huyện Việt Yên, Sở Y tế và Ban quản lý khu công nghiệp

Được biết, Công ty TNHH Shin young Việt Nam, Khu công nghiệp Vân Trung, huyện Việt Yên (Bắc Giang) có hơn 3 nghìn công nhân với 6 phân xưởng sản xuất-công ty này thuê nhà xưởng của Công ty TNHH MTV SJ Tech Việt Nam.

Trước đó, theo báo cáo nhanh của Sở Y tế, đến đêm 8/5 đã có 8 ca mắc COVID-19 là công nhân đang làm việc tại công ty.

Ngay sau khi nắm bắt các ca bệnh, Sở Y tế đã triển khai rà soát, giám sát, xác minh lịch trình di chuyển, điều tra dịch tễ, truy vết các trường hợp có tiếp xúc. Hiện tại đã rà soát được 12 trường hợp F1 và 97 trường hợp F2. Đồng thời hướng dẫn doanh nghiệp các biện pháp phòng, chống dịch như phun khử khuẩn, xử lý môi trường toàn bộ khu vực nhà xưởng.

Địa phương cũng huy động 5 đơn vị y tế tập trung lấy mẫu bệnh phẩm; các huyện,thành phố khẩn trương truy vết, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp công nhân đang cư trú tại địa phương. Chuyển các ca bệnh dương tính đến điều trị tại khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Nguồn: suckhoedoisong.vn